เที่ยวตรุษจีนที่โคราช เฮง เฮง เฮง ตอน \"เที่ยวเมืองจีนทะลุมิติ\"

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เที่ยวตรุษจีนที่โคราช เฮง เฮง เฮง ตอน \"เที่ยวเมืองจีนทะลุมิติ\"

งานตรุษจีนโคราช กิจกรรมที่เป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีต่อกันระหว่างชาวไทยและชาวจีน ซึ่งถือว่าเป็นงานที่มีความยิ่งใหญ่ภายใต้ความเชื่อที่มีมานาน และเป็นการฉลองวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน กับงานเทศกาลตรุษจีนโคราชสุดยิ่งใหญ่อลังการ

จังหวัดนครราชสีมา โดยเทศบาลนครนครราชสีมา  สนับสนุนการประชาสัมพันธ์โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานนครราชสีมา  กำหนดวันจัดงานตรุษจีนโคราช ประจำปี ๒๕๕๖ ขึ้น ในระหว่างวันที่ ๘ – ๑๐ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖  ณ บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี  สวนสุรนารี  และสวนอนุสรณ์สถาน อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ภายใต้กิจกรรมสุดยิ่งใหญ่อลังการ เทศกาลตรุษจีนโคราช เฮง เฮง เฮง ตอน "เที่ยวเมืองจีนทะลุมิติ"

สำหรับกิจกรรมภายใน อาทิ ขบวนแห่เทพเจ้าจากศาลเจ้าต่างๆทั่วเมืองโคราช ในวันสิ้นปีตามคติของชาวเชื้อสายจีน ในวันที่ ๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ ร่วมด้วย องค์กร สมาคม ตระกูลแซ่ พี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนกว่า ๖๐ องค์กร ร่วมสักการะเทพเจ้าต่างๆเพื่อความเป็นสิริมงคล เทพเจ้าแห่งโชดลาภไฉ่ซิงเอี้ย การแสดงร้องเพลงจีนจากชมรมไทยเชื้อสายจีน การแสดงวงออเคสตร้า จากเยาวชนคนเก่ง โรงเรียนสุรนารีวิทยา และที่พิเศษสุดกับชุดการแสดงจากคณะนักเรียนไทยมืออาชีพระดับเอเชีย กับ ระบำมังกร ระบำนกยูง กวนอิมพันมือและอีกหลากการแสดงมากมาย  และที่พลาดไม่ได้กับการเนรมิตพื้นที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวของเมืองจีน ในรูปแบบ 2D และ 3D สัมผัสกับบรรยากาศทะลุมิติเมืองจีน แบ่งเป็น ๕ โซน คือ ตำหนักเทพสวรรค์, สวนดอกเหมยโคมมงคล, โคมมงคลยักษ์, หอดูดาวอาบแสงจันทร์และ Street Art 3D ลานอาหารอร่อยจากทั่วเมืองโคราช

โดย : Chang noye
อัพเดท : 07-02-56, 11:32 น.
ที่มา : http://www.tlcthai.com/travel/13006

พาเที่ยวทั่วไทยล่าสุด
ดูข่าวพาเที่ยวทั่วไทยทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)