สนั่น \"Harlem Shake\" ท่าเต้นฮิตกันทั่วโลก

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

สนั่น \"Harlem Shake\" ท่าเต้นฮิตกันทั่วโลก

ในโลกออนไลนเราเคยเห็นเทรนด์ฮิตแปลกๆ อย่างการถ่ายรูปท่าแพลงกิ้ง หรือแฟลช ม็อบแต่ตอนนี้เทรนด์ใหม่ที่กำลังอยู่ในกระแสนั่นคือ การเต้น "ฮาร์เล็ม เชค" เรียกว่า กำลังมาเร็ว และแรงจริงๆ
 

การเต้นรวมกลุ่มแบบ "ฮาร์เล็ม เชค" กำลังเป็นที่สนใจในยูทูบ จนผู้คนเริ่มเอาไปทำตามต่อๆ กันจนกลายเป็นคลิปยอดฮิต ซึ่งหลายคลิปมีคนดูมากถึงหลักแสนจนถึงหลักล้านวิว รูปแบบการเต้นนี้ เป็นการหยิบเอางานเพลง Harlem Shake ของศิลปินฮิปฮอปนามว่า บาเออร์ มาใช้ประมาณ 30 วินาที โดยเริ่มต้นจากชายคนเดียวที่ใส่หมวกกันน็อค(หรือหน้ากาก)เริ่มเต้นนำแบบโยกหัวไหล่หรือทำท่าเก๋ๆอื่นๆ ไปก่อน เพื่อนฝูงจะแห่มาเต้นตามด้วยท่าทางเผ็ดๆ แซ่บๆ เกินบรรยาย

อันที่จริง การเต้นสไตล์ "ฮาร์เล็ม เชค" ต้นตำรับจริงๆ ถือกำเนิดใน ค.ศ.1981 เป็นท่าเต้นโยกไหล่ที่ศิลปินแนวฮิปฮอปมักจะหยิบมาใช้จนถึงปัจจุบัน จนวิดีโอบล็อกเกอร์อารมณ์ดี นามว่า ฟิลตี้ แฟรงก์ พาเพื่อนอีก 3 คนมาแจ้งเกิดท่าเต้นนี้ใหม่ โดยดัดแปลงเป็นการเปิดเพลง Harlem Shake เพียง 30 วินาที สวมคอสเพลย์พึลึกแนวการ์ตูนญี่ปุ่น แล้วก็โยกตามสะดวก
 

ทันทีที่คลิปถูกโพสต์เมื่อปลายเดือนมกราคม ที่ผ่านมา นี่เอง ผู้คนทั่วโลกเริ่มทำตามในแนวทางที่ถนัด โดยตอนนี้ในเมืองไทยเริ่มมีคนชวนกันโพสต์คลิป "ฮาร์เล็ม เชค" กันบ้างแล้ว
 

ถ้าอยากมันส์ อยากอินเทรนด์ ลองเต้นตามดูกันบ้างสิ อาจจะสนุกเป็นกลุ่มกว่าการเล่น พูดคุยกับเจ้าตุ๊กตา "เฟอร์บี้" เพียงลำพัง ก็ได้นะ


โดย : ตัวเล็ก
อัพเดท : 14-02-56, 09:43 น.
ที่มา : http://board.postjung.com

นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)