แอพแรกในอาเซียนผ่าน 3 จี คนไข้ใกล้หมอตลอด 24ชม.

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

แอพแรกในอาเซียนผ่าน 3 จี คนไข้ใกล้หมอตลอด 24ชม.

แอพแรกในอาเซียนผ่าน 3 จี คนไข้ใกล้หมอตลอด 24ชม.

แพทย์หญิงสมสิริ สกลสัตยาทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เครือโรงพยาบาลสมิติเวชและโรงพยาบาลบีเอ็นเอช เปิดเผยว่า โรงพยาบาลได้ร่วมกับทรู พัฒนา แอพพลิเคชั่น สมิติ

เวช คอนเน็ต บาย ทรูมูฟเอช และ บีเอ็นเอช คอนเน็ต บาย ทรูมูฟเอช เป็นแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับสุขภาพบนสมาร์ทโฟน ให้คนไข้สามารถติดต่อแพทย์และพยาบาลได้ทุกที่ทุก

เวลาผ่านเทคโนโลยี 3 จี เสมือนได้อยู่ในการดูแลของผู้เชี่ยวชาญตลอด 24 ชั่วโมง ใน 7 วัน ใช้งบประมาณพัฒนา 3 ล้านบาท เมื่อคนไข้ดาวน์โหลดมาใช้งานจะได้รับชื่อและ

รหัสผ่าน ซึ่งจะมีฐานข้อมูลและประวัติคนไข้เชื่อมโยงกับแอพพลิเคชั่น  ภายในปีนี้คาดว่าจะมีคนไข้ใช้งานจำนวน 5,000 ราย และเตรียมขยายเฟสที่สองพัฒนาแอพพลิเคชั่นเพื่อ

ดูแลกลุ่มคนไข้โรคไต เบาหวาน และหัวใจ ถือเป็นโรงพยาบาลแรกในอาเซียนที่นำแอพพลิเคชั่นมาให้บริการ

"ในแอพพลิเคชั่นมีเมนูผู้ช่วยส่วนตัวด้านสุขภาพ เจ้าหน้าที่พยาบาลของโรงพยาบาลคอยตอบคำถามเรื่องสุขภาพ และมีเมนูโทรฯฉุกเฉินหาคนใกล้ชิด เช่น สามี ภรรยา และลูก

ฯลฯ เตือนวันและเวลานัดหมายกับแพทย์ และเมนูกดโทรฯฉุกเฉินเรียกรถพยาบาล แสดงสถานที่ของคนไข้และต้องการความช่วย

เหลือแบบเรียลไทม์  โดยปัจจุบันคนไข้ของโรงพยาบาล 60% เป็นคนไทย และอีก 40% เป็นชาวต่างชาติ แอพพลิเคชั่นนี้รองรับทั้งภาษาไทยและอังกฤษ"

ด้าน น.ส.มนสินี นาคปนันท์  หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ และผู้จัดการทั่วไป ทรูไลฟ์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แอพพลิเคชั่นทั้งสองพัฒนาขึ้น

โดยทรูแอพ เซ็นเตอร์ รองรับทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และไอโอเอส ในอนาคตเตรียมอัพเกรดให้มีวิดีโอ และมัลติมีเดีย ที่ผ่านมาทรูแอพ เซ็นเตอร์ได้พัฒนาแอพพลิเคชั่น

แล้วกว่า 200 แอพพลิเคชั่น หลังเปิดตัวได้ประมาณ 4 ปี โดยแอพพลิเคชั่นประเภทบันเทิงจะได้รับความนิยมในการดาวน์โหลดมากที่สุด

โดย : Chang noye
อัพเดท : 08-04-56, 10:40 น.
ที่มา :

เทคโนโลยีล่าสุด
ดูข่าวเทคโนโลยีทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)