โจรบุกเดี่ยวปล้นร้านทองกลางโลตัส ภูเก็ต ชิงทองร่วม 2 ล้าน

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

โจรบุกเดี่ยวปล้นร้านทองกลางโลตัส ภูเก็ต ชิงทองร่วม 2 ล้าน

โจรบุกเดี่ยวปล้นร้านทองกลางโลตัส ภูเก็ต ชิงทองร่วม 2 ล้าน ยิงพลเมืองดีดับ 1

(8 เม.ย) สภ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งว่ามีคนร้ายบุกเดี่ยวปล้นร้านทองและยิงพลเมืองดีเสียชีวิต ที่ร้านทองชื่อ ซีพีโกล์มาสเตอร์แอนด์จิวเวอร์รี่ สาขาห้างสรรพสินค้าโลตัส ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 (บายพาส) ม.5 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต

ที่เกิดเหตุอยู่หน้าลานจอดรถภายในห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขาภูเก็ต ที่ประตูร้านทองพบกองเลือดไหลนองพื้น แต่ไม่พบร่างผู้บาดเจ็บทราบว่าพลเมืองดีนำส่ง โรงพยาบาลสิริโรจน์ภูเก็ต ก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อคือนายนายพิเชษฐ์ ชูเกี่ยง อายุ 32 ปี อาชีพบาร์เทนเดอร์ที่โรงแรมโนโวเทลป่าตอง .ถูกยิงเข้าที่หน้าอก 1 นัด เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบภายในร้านพบพนักงานของร้านต่างตื่นตระหนกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่บริเวณเค้าเตอร์กระจกภายในร้านมีรอยถูกทุบจนได้รับความ เสียหายและพบว่าคนร้ายได้กวาดทองไป เป็นสร้อยคอขนาด 3 บาท จำนวน 8 เส้น,สร้อยข้อมือขนาด 3 บาท จำนวน 5 เส้น, สร้อยข้อมือขนาด 1 บาท จำนวน 36 เส้น,ข้อมือ 2 สลึง จำนวน 14 เส้น และสร้อยข้อมือ 1 สลึง 106 เส้น รวม 106 บาท มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุอุกอาจครั้งนี้เป็นสูงประมาณ165เซนติเมตรสวมเสื้อเช็ตสีดำแขนสั้น สวมกางเกงยีนต์ขายาวสีดำ สวมรองเท้าหนังแบบสีดำ สวมหมวกกันน๊อตแบบครึ่งใบ ใบหน้าปิดด้วยผ้าปิดจมูกสีขาว ที่ลำคอผูกด้วยผ้าสีขาว พกอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าไปปล้นร้านทองดังกล่าว

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุร้านทองดังกล่าวเปิดบริการตามปกติซึ่งเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา10.00-20.00น.ก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน สูงประมาณ 165 เซนติเมตร สวมเสื้อเชิ้ตสีดำแขนสั้น สวมกางเกงยีนต์ขายาวสีดำ สวมรองเท้าหนังแบบสีดำ สวมหมวกกันน๊อตแบบครึ่งใบ ใบหน้าปิดด้วยผ้าปิดจมูกสีขาว

ที่ลำคอผูกด้วยผ้าสีขาว พกอาวุธปืนไม่ทราบเดินเข้าไปในร้านในขณะนั้นมีผู้บริการอยู่ประมาณ 4 คน ในระหว่างนั้นคนร้ายก็ได้ใช้มือด้านซ้ายชักอาวุธปืนออกมาจากเอวจากนั้นก็ได้บังคับให้พนักงานกวาดทองใส่กระเป๋าที่เตรียมมาในระหว่างนั้นมีนายอภิเชษฐ์ชูเกี่ยงผู้ตาย เป็นพนักงานบาร์เทนเตอร์ โรงแรม โนโวเทล  จ.ภูเก็ต เข้ามาซื้อทองในร้านกับแฟนสาวโดยต้องการซื้อสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ก็ได้เข้าช่วยเหลือจะจับคนร้าย คนร้ายจึงใช้อาวุธปืนออกมายิงใส่หน้าอกของผู้ตาย  1 นัด ได้รับบาดเจ็บนอนกองกับพื้นคนร้ายก็ได้หมายจะยิงนายพิเชษฐ์ ที่นอนกองกับพื้นซ้ำอีก 1 นัด แต่กระสุนด้าน จากนั้นคนร้ายก็ได้เดินออกจากร้านไปอย่างหน้าตาเฉย ก่อนที่จะเดินไปบริเวณถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 (บายพาส) ห่างจากร้านทองที่เกิดเหตุประมาณ 500 เมตร ในระหว่างนั้นพนักงานรักษาความปลอดภัยเหตุเหตุการณ์ก็ได้วิ่งเข้าเพื่อจับกุมคนร้ายแต่คนร้ายก็ได้ชักอาวุธปืนที่เตรียมมาเล็งตรงมาที่พนักงานรักษาความปลอดภัยคนดังกล่าวก่อนที่จะยิงขึ้นฟ้า1นัด เพื่อเปิดทางหลบหนี สร้างความตื่นตระหนกตกใจกับชาวบ้านที่มาจับจ่ายซื้อของอย่างมาก จากนั้นคนร้ายก็ได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายไมตรีอินทุสุตผวจ.ภูเก็ตได้ลงมาดูที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งกำชับเจ้าหน้าที่เร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้เนื่องจากก่อเหตุอุกอาจท่ามกลางประชาชนพลุกพล่าหนำซ้ำยังยิงพลเมืองดีเสียชีวิต 1 ราย โดยได้กล่าวชื่นชมต่อความกล้าหาญของพลเมืองดีและแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และรับปากจะเร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

โดย : Chang noye
อัพเดท : 09-04-56, 15:44 น.
ที่มา :

อาชญากรรมล่าสุด
ดูข่าวอาชญากรรมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)