12 ปัญหารัก ที่มักถูกถามหาทางออก

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

12 ปัญหารัก ที่มักถูกถามหาทางออก

ความรักมักเป็นปัญหาใหญ่่สำหรับคนที่ประสบด้วยตัวเอง ส่วนคนที่ไม่เคยเจอกับตัว อาจจะคล้ายเป็นแค่เรื่องขี้ ผง แต่สำหรับ ดีเจอ้อย นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล นักจัดรายการ Club Friday เพื่อตอบปัญหาความรัก

ซึ่งเธอบอกว่า "จริง ๆ แล้วไม่มีใครแก้ปัญหารักให้ใครได้หรอก คนอื่นมีหน้าที่แค่คอยชี้ทาง แล้วให้คนสองคน ตัดสินเองทั้งนั้น"

 1. รักคนมีเจ้าของ ความรักมันไม่อนุญาตให้คนมากกว่า 2 คน รักกันได้อย่างลงตัวหรอกนะ ต่อให้วันนี้เรารู้สึก ยอมได้ แต่ถ้าวันหนึ่งข้างหน้าในบางเวลาที่เราอ่อนแอ เราอยากให้เค้ามาอยู่ข้าง ๆ แล้วเค้าบอกเราว่า "กำลังอยู่กับ แฟน" คุณต้องถามตัวเองแล้วล่ะ...รับได้จริง ๆ หรือ?

 2. รักเราสองคนไม่เท่ากัน ความรักของคนสองคนก็เหมือนนาฬิกาทราย วันใดที่ข้างใดข้างหนึ่งมาก มันก็จะ ค่อย ๆ น้อยลงไป และมักมีปัญหาที่ขึ้นต้นด้วย "ทำไม" อีกร้อยแปดวิธี แก้ปัญหาก็คือ อย่าไปฝัน ๆ เพ้อ ๆ ว่าเมื่อรักฉัน เธอต้องเป็นฝ่ายให้ฉันสิ ให้เอาความสุขของเราไปผูกให้เค้า เอาเวลาไปคิดทำเรื่องอื่นบ้าง

 3. แอบรัก อาการแอบรักคือเราจะไม่คาดหวังอะไรมากมาย ตราบใดที่เรายังไม่ออกไปพูด เราไม่มีคำตอบ จากอีกฝ่าย มันเป็นอะไรที่เราจะไม่ทุกข์นะ

 4. โสด คนโสดยุคนี้ไม่ค่อยทุกข์ระทมเท่าคนโสดยุคก่อน อาจเป็นเพราะคนส่วนใหญ่เคยประสบหรือเคยรู้ ปัญหาของความรักมาแล้ว พอเป็นโสดก็เลยพยายามจะมองหาข้อดีของการโสดมาปลอบใจตัวเอง แต่จริง ๆ ปัญหาก็คือ "ความเหงา" เวลาเห็นคนอื่นเค้ามีความสุขก็อยากมีบ้าง

 5. คนที่รักไม่ใช่ คนที่ใช่ไม่รัก คือบางคนไม่อยากโสดไง ใครผ่านมาก็คบ ๆ กันไป พอเจอคนที่ถูกใจจริง ๆ ก็ จะเกิดปัญหาขึ้นมา ฉะนั้น อย่าเลือกใครเพราะความเหงา เมื่อถึงเวลาที่ความรักมาหาเราเข้าจริง ๆ มันก็จะต้องมีคนเจ็บ ปวด

 6. นอกใจ การนอกใจมันเหมือนยาเสพติด พอเวลาผ่านไปมันก็ลุกลามจนถอนตัวไม่ได้ หากเกิดปัญหาแบบนี้ หมายความว่าเขาไม่รักเรา เพราะถ้าเค้ารักเรา เค้าจะนอกใจทำให้เราเสียใจเหรอ เราจะทนต่อไปได้หรือ?

 7. ความรักไม่ได้ขึ้นอยู่กับเราสองคน คนสองคนรักกัน แต่มีปัญหาพ่อแม่ เพื่อนฝูงเข้ามาเกี่ยวข้อง สิ่งแรกที่ ต้องถามตัวเองคือ เรารักกันมากพอที่จะจูงมือกันข้ามอุปสรรคเหล่านี้ไปไหม

 8. รักผู้ชายสุดท้ายได้เพื่อนสาว แต่เรื่องแบบนี้พี่ว่าขออย่างเดียวเลยคือ อย่าไปหลอกเค้า พอแต่งงานกันไป แล้วทำยังไงล่ะ สุดท้ายก็ต้องมีคนทุกข์ทรมาน

 9. ความรักในเพศที่สาม คนที่อยู่ในเพศที่สามมักจะมีความเชื่ออยู่อย่างหนึ่งว่า ไม่มีรักแท้ในหมู่เรา แต่คนที่ เขารักกันจริง ๆ สังคมยอมรับ และอยู่กันได้ถึงขั้นแต่งงานก็มีมากมาย ทุกคนมีสิทธิ์รักไม่ว่าจะเป็นเพศไหน

 10. รักของคนที่ต่างกัน เช่น อายุต่างกัน ฐานะต่างกัน ต่างศาสนา ฯลฯ ไม่ว่าจะอะไรก็ต้องถามคนสองคน ว่า รักกันมากพอที่จะเดินก้ามข้ามสิ่งเหล่านี้ไปได้ไหม แต่ที่ต่างกันแล้วเลิกแน่ ๆ ก็คือต่างกันเรื่องของความรู้สึก ยังไง ๆ มันก็ไม่มีทางไปรอด ไม่ต้องไปฝืนให้เสียเวลา

 11. รักระยะไกล มันต่างกับอีกประเภทนึงนะ ที่อยู่กับฉันทุกวันแต่รู้ตัวอีกทีก็มีมือที่ 3 ในชีวิตซะแล้ว ดังนั้น ไม่ว่าเราจะห่างกันด้วยระยะทางไกลแค่ไหน ก็อย่าไปกลัว ขอแค่เราเป็นห่วงเป็นใย คอยติดต่อกัน และแสดงออกให้ อีกฝ่ายรับรู้ว่าเรายังรักไม่เคยเปลี่ยน

 12. วิธีทำใจ ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาอะไร มันก็จะมาลงท้ายที่ตรงนี้ เพราะฉะนั้น อย่างที่พูดกันบ่อย ๆ นั่นแหละ เราต้องถามตัวเองว่ายังรักกันมากแค่ไหน ถ้าเรายังรักกันมาก ทางออกมันจะมาเอง ถ้าไม่ใช่ก็ต้องทำใจที่จะเดินจากไป เท่านั้นเอง

โดย : แครอต
อัพเดท : 17-04-56, 14:59 น.
ที่มา : http://variety.teenee.com

ความรักล่าสุด
ดูข่าวความรักทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)