ไล่ยิงชาวบ้านระแงะดับ 2 ตายท่าคุกเข่าไหว้ขอชีวิต

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ไล่ยิงชาวบ้านระแงะดับ 2 ตายท่าคุกเข่าไหว้ขอชีวิต

โหดยิงชาวบ้านระแงะดับ 2 ศพ สลดตายในท่าคุกเข่าขอชีวิต

(13 พ.ค.) สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต 2 ศพ ที่บ้านไม่มีเลขที่ซึ่งตั้งอยู่ ม.5 บ้านตราแดะ ต.บาโงสะโต อ.ระแงะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จิระเดช พระสว่าง ผกก.สภ.ระแงะ ร.ต.อ.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส ร.ต.ท.รัฐวิทย์ วันเพ็ญศรี รอง หน.กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบชาวบ้านเป็นจำนวนมากยืนมุงอยู่ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงกันฝูงชนออกห่างก่อนเข้าตรวจสอบ พบศพผู้เสียชีวิตจำนวน 2 คนอยู่ในห้องนอน โดยศพแรกทราบชื่อคือ นายซุลฟา ลอแมวามิง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 250 ม.6 ต.เฉลิม อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ซึ่งถูกกระสุนปืนพกสั้น ขนาด 11 ม.ม.ที่บริเวณลำตัวและศีรษะ รวม 2 นัด ส่วนศพที่ 2 ซึ่งเสียชีวิตในลักษณะคุกเข่าขอชีวิต ทราบชื่อ คือ นายสุธรรม นุ่นน้อย อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 ม.1 ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ซึ่งมีอาชีพขับรถบรรทุก 10 ล้อ มีบาดแผลถูกกระสุนปืนพกสั้นชนิดและขนาดเดียวกันที่บริเวณศีรษะ 1 นัด

ส่วนในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนพกสั้น ขนาด 11 ม.ม. ของคนร้ายตกอยู่ 3 จุด คือ ที่บริเวณข้างบ้านพัก 1 นัด หลังบ้านพัก 4 และภายในห้องครัว 1 นัด รวม 6 นัด เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลระแงะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีและบำเพ็ญกุศลทางศาสนา

จากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุทราบว่า ในช่วงคืนที่ผ่านมาเวลา 04.00 น. ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจำนวน 5-6 นัดซ้อน แต่ไม่มีใครกล้าออกมาดูเกรงจะได้รับอันตราย จนกระทั่งในช่วงเช้ามีชาวบ้านออกมาดูได้กลิ่นคาวเลือด จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว ซึ่งในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบร่องรอยของคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2-3 คน ได้เดินออกมาจากป่าหลังบ้านพักจุดเกิดเหตุ และได้ใช้อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 11 ม.ม. ไม่ต่ำกว่า 2 กระบอก ยิงจากประตูหลังบ้านพักและหน้าต่างข้างบ้านพักใส่ผู้เสียชีวิต

เมื่อผู้เสียชีวิตถูกยิงจึงได้วิ่งเข้าไปในห้องนอน แล้วกลุ่มคนร้ายได้บุกเข้าไปในบ้านพัก ยิงนายซุลฟา ซ้ำที่ศีรษะเพื่อให้มั่นใจว่าเสียชีวิต ส่วนนายสุธรรม ซึ่งเป็นคนไทยพุทธได้คุกเข่ายกมือไหว้เพื่อขอชีวิต แต่คนร้ายไม่สนใจกับใช้อาวุธปืนจ่อยิงซ้ำที่ศีรษะจนเสียชีวิตดังกล่าว

 ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานไว้ 2 ประเด็น คือขัดแย้งเรื่องยาเสพติดและมาจากปัญหาความมั่นคง เนื่องจากหมู่บ้านดังกล่าวเป็นพื้นที่การเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบ ที่ลอบก่อเหตุดักสังหารเจ้าหน้าที่และชาวบ้านผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตมาแล้วหลายรายในช่วงที่ผ่านมา

 โดยในเบื้องต้นชาวบ้านส่วนใหญ่ไม่ให้ความร่วมมือในข้อมูลต่างๆที่เกิดขึ้น จึงต้องใช้เวลาในการสืบสวนสอบสวน เพราะเหตุที่เกิดขึ้นผู้เสียชีวิตมีทั้งคนไทยพุทธและคนมุสลิม


   


       
   

   
  

โดย : Chang noye
อัพเดท : 13-05-56, 14:21 น.
ที่มา :

อาชญากรรมล่าสุด
ดูข่าวอาชญากรรมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)