หลวงพ่อคูณ ปั่นจักรยานเร่งฟื้นฟูร่างกาย

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

หลวงพ่อคูณ ปั่นจักรยานเร่งฟื้นฟูร่างกาย

ผ่าน 2 สัปดาห์แล้ว มีลุ้นที่แพทย์จะอนุญาตให้“หลวงพ่อคูณ”กลับวัดก่อนสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ หลังอาการอาพาธดีขึ้นมาก ช่วงนี้หลวงพ่อคูณเร่งทำกายภาพบำบัด ปั่นจักรยานไฟฟ้าทุกวัน เพื่อฟื้นฟูร่างกาย

( 17 พ.ค.)  ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้าอาการอาพาธของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ที่เข้ารับการรักษาภาวะติดเชื้อในท่อปัสสาวะและหลอดลมอักเสบที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา ตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา รวมระยะเวลา 2 สัปดาห์แล้ว อาการโดยรวมดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นพ.พินิศจัย นาคพันธุ์ แพทย์ประจำตัวหลวงพ่อคูณ เปิดเผยว่า อาการของหลวงพ่อคูณยังคล้ายเดิม ดีขึ้นตามลำดับ รู้ตัวดี ไม่มีไข้ พูดคุยได้มากขึ้น อาการอ่อนเพลียเริ่มลดลง หลังจากหลวงพ่อได้เริ่มทำกายภาพบำบัดฟื้นฟูร่างกาย ทั้งนวดแผนไทย เดินวนรอบห้อง ปั่นจักรยานไฟฟ้าวันละ 20 นาที รวมทั้งได้ออกมาเปลี่ยนบรรยากาศภายนอกห้องพักบ้าง ทำให้หลวงพ่อสดชื่นขึ้น ดูมีเรี่ยวมีแรงมากขึ้น ถือเป็นสัญญาณที่ดี ที่หลวงพ่อจะกลับคืนสู่สภาพปกติ เมื่อสภาพจิตใจของหลวงพ่อคูณเริ่มมีแนวโน้มดีขึ้น แต่ก็ยังบ่นอยากกลับวัดเหมือนเดิม

ช่วงนี้หลวงพ่อยังไม่มีภาวะใด ๆ แทรกซ้อน ภาวะท่อปัสสาวะติดเชื้อดีขึ้นชัดเจน แต่ภาวะหลออดลมอักเสบยังพบว่าหลวงพ่อมีเสมหะค่อนข้างมาก ต้องให้ยาละลายเสมหะและยาขยายหลอดลมทุกวัน แพทย์ยังไม่ไว้วางใจ เพราะอาจเกิดภาวะแทรกซ้อนขึ้นได้ตลอดเวลา ยังต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา แม้ขณะที่หลวงพ่อออกไปพบปะญาติโยม ก็ไม่อนุญาตให้เข้าใกล้หลวงพ่อมากเกินไป

อย่างไรก็ตาม เมื่อแพทย์ให้ยาปฏิชีวนะครบตามสูตรในวันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคมนี้ จากนั้นต้องประเมินอาการอย่างละเอียดอีกอย่างน้อย 3 วัน ถ้าหากหลวงพ่ออาการดีขึ้นมาก ก็จะพิจารณาเรื่องการกลับวัดบ้านไร่ คาดว่าน่าจะก่อนสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ ทั้งนี้ทาง ผอ.รพ.มหาราชนครราชสีมา พร้อมคณะลูกศิษย์ และผู้หลักผู้ใหญ่ในจังหวัด ต้องหารือกันในรายละเอียดเกี่ยวกับการปรับปรุงห้องพักปลอดเชื้อให้สมบูรณ์ 100% ด้วย.
 

โดย : แครอต
อัพเดท : 17-05-56, 13:55 น.
ที่มา :

วัฒนธรรมล่าสุด
ดูข่าววัฒนธรรมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)