บ้านโดนตัดไฟ พี่น้องจุดเทียน ไฟไหม้บ้าน ดับคากองเพลิง

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

บ้านโดนตัดไฟ พี่น้องจุดเทียน ไฟไหม้บ้าน ดับคากองเพลิง

แทบช็อก แม่วัย 39 ปี ค้างจ่ายค่าไฟ 441 บาท ถูก จนท.ตัดไฟ ตกค่ำต้องออกไปทำงาน ปล่อยลูกชาย-ลูกสาว จุดเทียนทำการบ้านกันตามลำพัง เกิดไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง แถมลูก 2 คนถูกไฟคลอกเสียชีวิตคากองเพลิง              

(21 พ.ค.56 ) พ.ต.ต.สันตศิริ เมตตาวงศ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมือง พิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนย่านสี่แยกไทยแอร์โร่ หมู่ 11 ต.หัวรอ อ.เมืองพิษณุโลก จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลหัวรอ และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพไปช่วยเหลือ              

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ยกพื้นสูง เลขที่ 334 หมู่11 ต.หัวรอ อ.เมืองพิษณุโลก กำลังถูกเพลิงลุกไหม้ทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่เมื่อเข้าตรวจสอบภายในบ้าน กลับต้องสลดใจกันทุกคน เมื่อพบร่างมีผู้เสียชีวิตคากองเพลิง 2 ราย โดยทั้งคู่นอนกอดกันเนื้อตัวไหม้เกรียมน่าเวทนา ทราบชื่อผู้ตายต่อมาคือ ด.ช.สัณพิชญ์ พลนอก อายุ 13 ปี สภาพสวมกางเกงขาสั้น และ ด.ญ.ณัฐปภา พลนอก อายุ 9 ปี ทั้ง 2 เป็นพี่น้องกัน            

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย คือ นางชุติกาญจน์ พลนอก อายุ 39 ปี มารดาของผู้เสียชีวิตทั้งสองรายที่รีบเข้าไปช่วยลูกชายและลูกสาว แต่ไม่ทันการณ์ ทำให้ถูกเปลวเพลิงไหม้ที่แขน     

นางชุติกาญจน์ ให้การว่า ด.ช.สัณห์พิชญ์ บุตรชายกำลังเรียนอยู่ ม. 2 โรงเรียนพุทธชินราช ส่วน ด.ญ.ณัฐปภา ลูกสาว อยู่ ป.3 โรงเรียนเทศบาล 3 วัดน้อย              

ช่วงบ่ายวันเดียวกัน ขณะที่ตนอยู่บ้าน ทางเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าได้มาทำการตัดหม้อแปลงไฟ เนื่องจากตนเองลืมจ่ายค่าไฟฟ้าที่ค้างไว้ 441 บาท โดยไม่แจ้งก่อน เมื่อทราบว่า ไฟถูกตัดไฟ บังเอิญตนไม่มีเวลา และไม่มีเงินพอจะไปจ่ายค่าไฟ กระทั่งช่วงเย็น ลูกของตนเองทั้งสองได้กลับมาจากโรงเรียนอยู่บ้านพักตามปกติ จากนั้นช่วงเย็นตนต้องไปทำงานที่ร้านหมูกระทะอยู่หน้าปากซอย จึงปล่อยให้ลูกทั้งสองอยู่บ้านพักตามลำพัง โดยเด็กทั้งสองต้องจุดเทียน เพื่อส่องสว่างทำการบ้าน และตนเองจะซื้อเทียนไขกลับมาให้ลูกทั้งสองคนอีกเมื่อเวลา 21.30 น.แล้วกลับไปทำงานต่อ จนมีเพื่อนบ้านวิ่งไปตามว่างบ้านพักถูกไฟไหม้ ตนเองได้พยายามเข้าไปช่วยเหลือลูกทั้งสองคน แต่เปลวเพลิงได้โหมรุนแรงไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ทำให้ลูกทั้งสองคนเสียชีวิตในกองเพลิง            

เจ้าหน้าที่สันนิษฐานเบื้องตน คาดว่า เด็กทั้งสองคน ได้จุดเทียนไขในห้องนอน แล้วเผลอหลับไป เทียนอาจล้มใส่มุ้ง จากนั้นไฟลุกลามทั้งหลัง จนเสียชีวิต อย่างไรก็ตามตำรวจคงต้องสอบสวนหาสาเหตุต่อไป

โดย : Chang noye
อัพเดท : 22-05-56, 17:44 น.
ที่มา :

อาชญากรรมล่าสุด
ดูข่าวอาชญากรรมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)