2 Guns : ดวล / ปล้น / สนั่นเมือง

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

2 Guns : ดวล / ปล้น / สนั่นเมือง

จุดเด่นภาพยนตร์

         การพบกันครั้งแรกของนักแสดงเจ้าของสองรางวัลออสการ์ เดนเซล วอชิงตัน (Safe House, Training Day) และ มาร์ค วอลเบิร์ก (The Fighter, The Departed) ที่จับมือกันไล่ล่ากลุ่มคนที่หักหลังพวกเขา พร้อมกับพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง ผลงานสุดระห่ำการันตีความมันส์จากผู้สร้าง Wanted และ End of Watch

     

เรื่องย่อ

        2 Guns ภาพยนตร์แอ็คชั่นของสองเจ้าหน้าที่พิเศษของหน่วยงานรัฐ ที่ไม่มีทางเลือกนอกจากต้องร่วมมือกัน เมื่อ บ็อบบี้ เทรนซ์ (เดนเซล วอชิงตัน) เจ้าหน้าที่หน่วยปราบปรามยาเสพติด และ มาร์คัส สติ๊กแมน (มาร์ค วอลเบิร์ก) เจ้าหน้าที่พิเศษหน่วย SEAL ต้องปลอมตัวเข้าไปอยู่ในแก๊งค์ค้ายาระดับชาติ พวกเขาต้องเป็นคู่หูโดยไม่รู้ว่าต่างฝ่ายต่างเป็นผู้พิทักษ์กฎหมายเหมือนกัน

        หลังจากความพยายามในการแทรกซึมเข้าแก๊งค์ค้ายา รวมถึงการตามหาเงินจำนวน 50 ล้านเหรียญประสบความล้มเหลวทั้งคู่ก็ถูกปฏิเสธการมีตัวตนจากหน่วยงานของตัวเองทันที เมื่อกลุ่มคนดีต้องการจับพวกเขาเข้าคุก ส่วนแกงค์คนชั่วต้องการฝังพวกเขาทั้งเป็น บ็อบบี้ และ มาร์คัสก็ไม่มีทางเลือกนอกจากต้องร่วมมือกันเพื่อสืบสาวไปถึงต้นตอของแผนการทั้งหมด

เกร็ดความรู้จากภาพยนตร์

   2 Guns สร้างจากหนังสือการ์ตูนขนาดความยาว 5 เล่ม ของ สตีเว่น แกรนต์ ที่ตีพิมพ์ในปี 2007 โดย มาร์ค แพล็ตต์ ผู้อำนวยการสร้างหนังแอ็คชั่นสุดฮิตอย่าง Wanted ก็ได้พูดถึงเหตุผลที่ทำให้เขาต้องการสร้างหนังเรื่องนี้ "...ผมคิดว่ามันมีกลิ่นอายของหนังแก๊งค์สเตอร์ชั้นยอดอย่าง The Departed เรื่องราวของสายลับที่ต้องปลอมตัวเป็นเวลานาน จนเริ่มสูญเสียเป้าหมายที่แท้จริงของตัวเอง รวมถึงแนวคิดที่ว่ามิตรแท้ของคุณก็อาจเป็นศัตรูที่อันตรายที่สุด ในขณะเดียวกันศัตรูที่อันตรายที่สุดก็อาจเป็นคนที่คุณเชื่อใจได้มากที่สุดเช่นกัน..."

   ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยบัลทาซาร์ คอร์มาเคอร์ ที่เพิ่งมีผลงานหนังแอ็คชั่นสุดฮิตช่วงต้นปีที่แล้วอย่าง Contraband ซึ่งเขาก็ได้กลับมาร่วมงานกับ มาร์ค วอลเบิร์ก อีกครั้ง โดยนอกจากจะได้สุดยอดนักแสดงเจ้าของสองรางวัลออสการ์อย่าง เดนเซล วอชิงตัน เข้ามาประกบเป็นคู่หูแล้ว หนังก็ยังได้ พอลล่า แพ็ตตัน จาก Mission Impossible: Ghost Protocol และ เจมส์ มาร์สเด็น จาก X-Men ทั้งสามภาค เข้ามาช่วยเพิ่มความเข้มข้นให้กับหนังอีกด้วย

โดย : Chang noye
อัพเดท : 04-07-56, 17:39 น.
ที่มา :  เอ็ม พิคเจอร์ส                                  

ข่าวหนังต่างประเทศล่าสุด
ดูข่าวข่าวหนังต่างประเทศทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)