พบมัลแวร์ใหม่ บน 2 เบราว์เซอร์ชื่อดัง

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

พบมัลแวร์ใหม่ บน 2 เบราว์เซอร์ชื่อดัง

เทรนด์ไมโคร บริษัทด้านการรักษาความปลอดภัยสำหรับระบบคลาวด์ได้เปิดเผยว่าพบมัลแวร์ตัวใหม่บนสองเบราว์เซอร์ชื่อดังอย่าง Google Chrome กับ Mozilla Firefox ซึ่งส่งผลกระทบต่อโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook กับ Twitter ด้วย

มัลแวร์ตัวใหม่นี้ถูกตรวจพบโดยบริษัท เทรนด์ไมโคร ในชื่อ TROJ_FEBUSER.AA ซึ่งจะแทรกซึมมากับปลั๊กอินของเว็บเบราว์เซอร์บน Google Chrome กับ Mozilla Firefox ในรูปแบบของการหลอกหลวงให้ผู้ใช้อัพเดตวีดีโอเพลย์เยอร์ เมื่อผู้ใช้หลงกดอัพเดตไปแล้วจะมีหน้าต่างเด้งขึ้นมาให้ใส่ชื่อของผู้ใช้เพื่อยืนยัน เมื่อเสร็จเรียบร้อยมัลแวร์ตัวดังกล่าวจะเชื่อมโยงไปถึงบัญชีของโซเชียลมีเดีย ส่งผลกระทบต่อการกดไลค์, การแชร์โพสต์, การเข้าร่วมกลุ่ม, การชวนเพื่อนเข้ามาในกลุ่ม, การแชทกับเพื่อน, การแสดงความเห็น และอัพเดตสถานะ เป็นต้น โดยบริษัท เทรนด์ไมโครกล่าวว่ามัลแวร์ชนิดนี้จะมาในปลั๊กอินปลอมในชื่อ Chrome Service Pack 5.0.0. กับ Mozilla Service Pack 5.0.

อย่างไรก็ตามทาง Google ก็ได้ออกอัพเดตปลั๊กอินเพื่อรักษาความปลอดภัยแล้วในชื่อ F-Secure Security Pack 6.1.0 และ F-Secure Security Pack 6.1 ใน Firefox ส่วนเบราว์เซอร์อื่นๆอย่าง Intenet Explorer, Safari และ Opera ยังไม่การรายงานถึงมัลแวร์ชนิดกังกล่าว

โดย : Chang noye
อัพเดท : 01-08-56, 11:47 น.
ที่มา : arip

ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)