ภาพยนตร์เรื่อง DIANA เจาะลึกชีวิตจริงเจ้าหญิงแห่งเวลส์

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ภาพยนตร์เรื่อง DIANA เจาะลึกชีวิตจริงเจ้าหญิงแห่งเวลส์

เรื่องราวสองปีสุดท้ายก่อนสิ้นพระชนม์ จากชีวิตจริงของเจ้าหญิงไดอาน่า ซึ่งรับบทโดยดาราสาวผู้เคยเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วถึง 2 ครั้ง อย่างนาโอมิ วัตส์ (King Kong, The Impossibles , 21 Grams)ภาพยนตร์ถ่ายทอดเรื่องราวของเธอทั้งในแง่ของพระราชกรณียกิจต่างๆ รวมทั้งในแง่ของความสัมพันธ์ส่วนตัวกับนายแพทย์ฮัสนัต ข่าน (นาวีน แอนดริวส์จาก The English Patient,Lost)และโดดี อัลฟาเย็ด (แคส อันวาร์) ซึ่งจะทำให้ทุกคนได้เห็นถึงความพยายามในการตามหาความสุขของเจ้าหญิงที่มีคนรักมากที่สุดในโลก รวมทั้งยังเปิดเผยความลับในชีวิตจริงของเจ้าหญิงผู้ล่วงลับพระองค์นี้

เกี่ยวกับงานสร้าง

ไอเดียในการสร้างภาพยนตร์เรื่อง DIANA เกิดขึ้นที่ Ecosse Films เมื่อหลายปีก่อน เรื่องราวที่นักสร้างภาพยนตร์หลายคนใฝ่ฝันที่จะได้เป็นผู้เล่าเรื่องชีวิตรักระหว่าง ไดอาน่าและด็อกเตอร์ฮัสนัต ข่าน ศัลยแพทย์ชาวปากีสถาน  "มันถือได้ว่าเป็นกุญแจสำคัญในการทำความเข้าใจชีวิตในช่วงสองปีสุดท้าย" เบิร์นชไตน์กล่าว แม้ว่าบรรดาผู้อำนวยการสร้างจะอยากสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้มาก แต่พวกเขาก็รู้สึกไม่มั่นใจว่าจะสามารถทำมันได้สำเร็จหรือไม่จนกระทั่งมีการสอบสวนพิจารณาคดีเกี่ยวกับการเสียชีวิตของเจ้าหญิงไดอาน่า ซึ่งฮัสนัต ข่านได้ออกมายืนยันว่าเขามีความสัมพันธ์กับเธอจริง "เขาได้ให้รายละเอียดที่ช่วยพวกเราเป็นอย่างมากในการตัดสินใจเกี่ยวกับช่วงเหตุการณ์ประวัติศาสตร์นั้น " เบิร์นชไตน์อธิบาย "เราตัดสินใจว่าเราควรจะสร้างภาพยนตร์ให้อยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริงให้มากที่สุด" หลังจากนั้นเบิร์นชไตน์จึงตัดสินใจที่จะสร้างภาพยนตร์ชีวประวัติในรูปแบบที่แตกต่างออกไป โดยมุ่งความสนใจไปในช่วง 2 ปีสุดท้ายในชีวิตของเข้าหญิงไดอาน่า มากกว่าที่จะลงลึกถึงรายละเอียดของโศกนาฏกรรม "เจ้าหญิงไดอาน่า รู้สึกเป็นตัวของเธอเองมากที่สุดในช่วงระยะ 2 ปีสุดท้ายของชีวิต ซึ่งเราโชคดีมากที่บทสรุปของเรื่องราวในช่วงนั้น กลายมาเป็นเรื่องราวของความรัก ฮัตนัสถือเป็นกุญแจสำคัญของเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นเลยก็ว่าได้ "


หลังจากนั้นทีมผู้สร้างได้ติดต่อ สตีเฟน เจฟฟรีย์ นักเขียนบทภาพยนตร์มากความสามารถในการเข้ามารับหน้าที่เรียงเรียงและถ่ายทอดเรื่องราวทั้งหมดออกมาในรูปแบบของภาพยนตร์ "พวกเราอยากที่จะร่วมงานกับเขามากครับ เพราะสตีเฟนคือนักเขียนที่มีฝีมือที่น่าทึ่งมาก" เบิร์นชไตน์กล่าว หลังจากนั้นพวกเขาจึงได้พบกับเจฟฟรีย์และนำเสนอเขาเกี่ยวกับเรื่องราวที่อยากจะเล่าในภาพยนตร์ ซึ่งเจฟฟรีย์ก็ใช้เวลาอีกไม่กี่วันต่อมาในการร่างพล็อตหลักของภาพยนตร์ โดยเข้าได้ใช้ปะสบการณ์ในอดีตของตนเองที่เคยพบกัยเจ้าหญิงไดอาน่ามาแล้วจริงๆนำมาถ่ายทอดลงในการเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย " ผมรู้ในทันทีตอนที่ผมได้มีโอกาสพบกับเธอว่า ข่าวทั้งหลายที่สื่อได้นำเสนอเกี่ยวกับเธอนั้น เป็นเรื่องที่ผิดพลาดทั้งหมด เจ้าหญิงไดอาน่าเป็นคนที่ฉลาดและสง่างาม ผมได้ใส่บทสนทนาระหว่างผมกับเธอลงไปในบทของภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย" 

 

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 22-08-56, 14:52 น.
ที่มา : สหมงคลฟิล์ม

ข่าวหนังต่างประเทศล่าสุด
ดูข่าวข่าวหนังต่างประเทศทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)