ตื่น กองทัพหอยทาก บุกบ้านกลางดึก

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ตื่น กองทัพหอยทาก บุกบ้านกลางดึก

(2 ก.ย.) ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างได้รับแจ้งจากชาวบ้านในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ บริเวณถนนผ้าขาว ชุมชนวัดใต้โพธิ์ค้ำ เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์   ซึ่งมีหอยทากนับหมื่นตัวบุกบ้าน จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองช่าง  เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์รุดเข้าตรวจสอบในทันที

โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างได้เข้าไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 22 ถนนผ้าขาว เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นร้านสมศักดิ์ร้านพระเครื่อง มีนายสมศักดิ์ ภูผาใจ เป็นเจ้าของบ้าน และจากการตรวจสอบพบว่าบริเวณจุดที่มีหอยทากบุกเข้ามาภายในบ้านเป็นพื้นที่ข้างบ้านที่ปลูกไม่ดอกไม้ประดับและไม้ยืนต้นไว้จำนวนมาก ซึ่งหอยทากนับหมื่นตัว เข้ามากัดกินต้นไม้ที่เจ้าของบ้านปลูกไว้เสียหายเกือบทั้งหมด

นายสมศักดิ์ ภูผาใจ เจ้าของบ้านระบุว่า หอยทากกลุ่มดังกล่าวน่าจะเกิดจากการหนีน้ำที่ผ่านมา เนื่องจากในช่วงนี้มีฝนตกหนักจนทำให้น้ำท่วมภายในท่อระบายน้ำ และหอยทากอาจจะหนีขึ้นมาบนบกและหาที่อาศัยใหม่ ซึ่งก็คือบ้านของตนเอง และได้กัดกินต้นไม้เสียหายอีกจำนวนมาก ตนเองจึงอยากจะวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนด้วย พร้อมกับประสานไปยังสาธารณสุขจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อดำเนินการช่วยเหลือและแก้ไขปัญหานี้ให้กับเจ้าของบ้าน เนื่องจากปริมาณของหอยทากนั้นมากเกินที่จะกำจัดได้ จึงอยากให้ทางกองช่างเทศบาลและหน่วยงานสาธารณสุขเพื่อกำจัดและหาวิธีป้องกันไม่ให้หอยทากเข้ามาสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนอีก

โดย : Chang noye
อัพเดท : 02-09-56, 13:26 น.
ที่มา :

ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)