อีกหนึ่งบทบาทของ โอปราห์ วินฟรีย์ ที่โลกต้องจดจำ THE BUTLER

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

อีกหนึ่งบทบาทของ โอปราห์ วินฟรีย์ ที่โลกต้องจดจำ THE BUTLER

อีกหนึ่งบทบาทครั้งสำคัญของ "โอปราห์ วินฟรีย์" ที่โลกต้องจดจำชื่อเธอไว้ THE BUTLER

การคัมแบ็คหวนคืนบัลลังค์การแสดงอีกครั้งของ Oprah Winfrey (โอปราห์วินฟรีย์) เจ้าแม่ทอล์คโชว์ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของวงการบันเทิงสหรัฐฯ  กับการกลับมาอีกครั้งที่โลกต้องจดจำชื่อเธอไว้ในภาพยนตร์แนว อีพิค-ดราม่า เรื่องล่าสุด "THE BUTLER" (เดอะ บัทเลอร์) หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า "เดอะ บัทเลอร์  เกียรติยศพ่อบ้านบันลือโลก" จากผลงานการกำกับของ "Lee Daniels" (ลี แดเนียลส์) เจ้าของผลงานและทีมผู้สร้างภาพยนตร์ชื่อดังเรื่องเยี่ยมอย่าง Monster’s Ball (มอนสเตอร์ บอล) , Precious (เพอเชียส) และ The Paperboy (เดอะเปเปอร์บอย) งานนี้เจ้าตัวถึงกับเก็บอาการปลื้มไว้ไม่อยู่ หลังจากได้รู้ว่าผู้นำหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกา ประธานาธิบดีบารัค โอบาม่า ถึงกับหลั่งน้ำตาให้กับฝีมือการแสดงของนักแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ แถมยังเปิดขึ้นแท่นอันดับหนึ่งสองสัปดาห์ซ้อนของบ็อกซ์ออฟฟิศ ถล่มคู่ต่อสู่ตัวเกร็งอย่าง Kick Ass2,JOBS,The Mortal Instruments , You’re next ไปถล่มทลาย

ลองมาฟังพิธีกรมากความสามารถอย่าง Oprah Winfrey (โอปราห์ วินฟรีย์)  บอกเล่าถึงการหวนกลับมารับแสดงภาพยนตร์อีกครั้งกันดู…

"…นับว่าเป็นบิ๊กเซอร์ไพร์ที่สุดในชีวิตของฉัน  ฉันห่างหายจากภาพยนตร์ไปนานพอสมควร แต่พอฉันมีโอกาสได้อ่านบทภาพยนตร์เรื่องนี้ THE BUTLER (เดอะ บัทเลอร์) แค่หลับตาฉันก็รู้สึกได้ว่าฉันคือ กลอเรีย เกนส์ หญิงเก่งผู้ที่เป็นภรรยาเคียงบ่าเคียงไหล่ของ เซซิลเกนส์ พ่อบ้านประจำทำเนียบขาว  ที่ใครต่อใครต้องอิจฉาที่ครอบครัวคนสีผิวอย่างฉันที่ได้มีโอกาสใกล้ชิดกับผู้นำระดับประเทศของสหรัฐอเมริกาฯ ฉันไม่ปฏิเสธว่าการที่ เซซิล สามีของฉันทำงานใกล้ชิดกับประธานาธิบดีช่วยทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัว เกนส์ ดีขึ้น แต่ทางกลับกันมันก็ต้องแลกมาด้วยช่องว่างระหว่างความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว ตัว กลอเรีย จำเป็นต้องแยกกันอยู่กับสามีเพราะความจำเป็นในหน้าที่ เธอเลยใช้ชีวิตอย่างสุดเหวี่ยงทั้งกินและดื่มอย่างเต็มที่ ทั้งๆ ที่บางทีสิ่งที่เธออาจะทำไปเป็นแค่การประชดและเรียกร้องความสนใจจากสามีเธออยู่ก็ได้?? ทุกปัญหาที่ กลอเรีย ต้องเจอมันแทบแยกไม่ออกเลยในชีวิตของฉัน ฉันเชื่อว่าคนที่ตกอยู่ในสถานะภาพที่เป็นแม่บ้าน  มันต้องมีปัญหาแบบนี้คล้ายๆกัน ฉันรู้สึกได้ว่าฉันกำลังตกอยู่ท่ามกลางของสมภูมิรบในครอบครัว แน่นอน...มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะต้องแบกภาระที่หนักหนานขนาดนี้ สุดท้ายแล้วความสัมพันธ์ในครอบครัวของเธอจะจบลงอย่างไรต้องไปติดตามดูกัน เรื่องราวของพ่อบ้านทำเนียบขาวกับเรื่องราวของแม่บ้านอย่างฉันสนุกไม่แพ้กันอย่างแน่นอน

ถ้าให้ฉันพูดถึงการร่วมงานกันกับผู้กำกับอย่าง ลี แดเนียลส์ บอกได้เลยว่าการร่วมงานกันครั้งนี้มันคือความลงตัวและถูกจังหวะมากที่สุดสำหรับฉัน ฉันเชื่อใจว่า ลี แดเนียลส์ จะทำให้ฉันกลับมาเจิดจรัสอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉันยอมรับว่าฉันต้องกลับมาปัดฝุ่นงานแสดงใหม่อีกครั้ง ฉันแอบกังวลเล็กๆ ก่อนเข้าฉาก แต่ ลี แดเนียลส์ กลับบอกฉันเสมอๆ ว่าฉันไม่ใช่ โอปราห์ วินฟรีย์ อีกต่อไปแต่ฉันคือ กลอเรีย เกนส์ และทุกอย่างมันก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ ฉันได้รับกระแสตอบรับอย่างท่วมท้นจากยอดรายได้ที่เปิดตัวของบ็อกซ์ออฟฟิศ THE BUTLER (เดอะ บัทเลอร์) กลายเป็นหนังทำเงินอันดับ 1 สองสัปดาห์ติดต่อกันและถูกพูดถึงมากที่สุด ต้องขอขอบคุณ ลี แดเนียลส์ ที่ชวนฉันมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ และต้องขอขอบคุณสามีที่ดีที่สุดของฉันอย่าง ฟอเรสต์ วิทเทคเกอร์ ที่ทำให้ฉันกลายเป็นภรรยาผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของพ่อบ้านประจำทำเนียบขาว 

และอีกหนึ่งความประทับใจของฉันสำหรับผลงานชิ้นนี้ คือฉันได้ทราบมาว่าประธานาธิบดีบารัค โอบาม่า ถึงกับหลั่งน้ำตาหลังจากได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ บารัคชื่นชอบการแสดงของพวกเรานั่นแปลว่าเขารับรู้ถึงสิ่งที่หนังเรื่องนี้กำลังสื่อสารออกไป มันเป็นกำลังใจให้คนทำงานอย่างพวกเรามากๆ ฉันอยากให้ทุกคนได้มาชม THE BUTLER (เดอะ บัทเลอร์) ฉันเชื่อว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้ผู้ชมรู้สึกศรัทธาในความเสียสละของครอบครัวนี้…"
   
"THE BUTLER" (เดอะ บัทเลอร์) ภาพยนตร์แนวอีพิค-ดราม่าสุดเข้มข้น นำแสดงโดย โอปราห์ วินฟรีย์, ฟอเรสต์ วิทเทคเกอร์, เดวิด โอเยลโลโอ , จอห์น คูแซ็ค, โรบิน วิลเลี่ยมส์, มารายห์ แครี่ย์, คิวบา กู๊ดดิ้ง จูเนียร์ , ยายา อลาเฟีย, เจน ฟอนดา , วาเนสซ่า เกรดเกรฟ ฯลฯจากผลงานการกำกับและอำนวยการสร้างของ Lee Daniels (ลี แดเนียลส์) พร้อมตีแผ่เรื่องราวของพ่อบ้านแห่งทำเนียบขาวให้ผู้ชมได้รับรู้ 10 ตุลาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 09-09-56, 17:12 น.
ที่มา : HANDMADE  Distribution

ข่าวหนังต่างประเทศล่าสุด
ดูข่าวข่าวหนังต่างประเทศทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)