เด็ก 3 เดือนนอนกอดศพแม่ แพทย์พบติดเชื้อในกระแสเลือด

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เด็ก 3 เดือนนอนกอดศพแม่ แพทย์พบติดเชื้อในกระแสเลือด

แพทย์ รพ.กำแพงเพชร เผยอาการป่วยทารกเพศหญิงวัย 3 เดือน ตรวจพบว่าติดเชื้อในกระแสเลือดและพบว่าเด็กไม่สามารถหายใจเองได้ ต้องใช้เครื่องช่วยอากาศหายใจ

ความคืบหน้าเหตุการณ์สลด แม่วัย 29 ปีนอนเสียชีวิตภายในบ้านนาน 3 วัน โดยมีเด็กทารกเพศหญิงอายุ 3 เดือน ซึ่งไม่ได้กินนมหลายวัน นอนอยู่ในอ้อมกอดศพของแม่ ใน จ.กำแพงเพชร โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรนำเด็กหญิงวัย 3 เดือน ส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาตั้งแต่เมื่อวานนี้ (12 ก.ย. 56)
 
พญ.รจนา ขอนทอง รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลกำแพงเพชร เปิดเผยว่า เด็กหญิงที่ถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร มีน้ำหนักตัว 5,400 กรัม มีอาการซึมและอ่อนเพลีย ซึ่งแพทย์ได้ตรวจวินิจฉัยพบว่ามีภาวะเกลือแร่ในร่างกายต่ำ ประกอบกับไม่ได้ดื่มนมมานานเป็นเวลา 3 วัน ทำให้เด็กมีอาการค่อนข้างอ่อนเพลียมาก แต่ในระหว่างนอนพักรักษาตัวโรงพยาบาลนั้น แพทย์ตรวจพบว่ามีภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งได้ให้ยาปฏิชีวนะ และพบว่าเด็กไม่สามารถหายใจเองได้ ต้องใช้เครื่องช่วยหายในใจอยู่ในขณะนี้
           
อย่างไรก็ตาม วันนี้ (13 ก.ย. 56) พบว่าเด็กมีอาการดีขึ้น เริ่มตอบสนองกับสิ่งกระตุ้น สามารถลืมตาได้เอง ภาวะไข้เริ่มลดลง และสามารถที่จะรับยาที่แพทย์ให้ ซึ่งอาการโดยรวมภาวะเกลือแร่ในร่างกายดีขึ้น ส่วนญาติของเด็กได้อยู่ดูแลเด็กตลอดเวลารวมทั้งแพทย์โรงพยาบาลกำแพงเพชร ที่ให้การดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด

โดย : Chang noye
อัพเดท : 14-09-56, 10:05 น.
ที่มา : springnewstv

อาชญากรรมล่าสุด
ดูข่าวอาชญากรรมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)