Runner Runner - ตัดเหลี่ยมเดิมพันอันตราย

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

Runner Runner - ตัดเหลี่ยมเดิมพันอันตราย

เข้าฉาย 26 ก.ย 56

เรื่องย่อ Runner Runner ตัดเหลี่ยมเดิมพันอันตราย เป็นเรื่องราวของ ริชชี่ (จัสติน ทิมเบอร์เล็ค) บัณฑิตหนุ่มจาก Princeton เชื่อว่าตัวเองถูกโกงจึงเดินทางไปที่คอสตาริก้า เพื่อประจันหน้ากับนักธุรกิจด้านการพนันออนไลน์ ไอแวน บล็อก (เบน แอฟเฟล็ก) บล็อกสัญญากับริชชี่ว่าเขาจะร่ำรวยอย่างมหาศาล จนกระทั่งเขาได้รู้ความจริงเรื่องคนที่คอยให้การสนับสนุนด้านการเงินของบล็อก เอฟบีไอขู่ริชชี่ให้มาช่วยโค่นล้มบล็อก ทำให้ริชชี่ต้องพบกับการพนันครั้งสำคัญอย่างการเอาชนะพลังทั้งสองฝ่ายที่เข้าประชิดตัวเขา

ริชชี่เดินตามความฝันของชาวอเมริกันรุ่นใหม่ที่รวยล้นฟ้าได้ทันใจอย่างง่ายดาย เมื่อครั้งหนึ่งบนเส้นทางในวอลสตรีทริชชี่ถึงกับหมดตัวเมื่อตลาดล้มละลาย ตอนนี้กำลังเริ่มต้นชีวิตใหม่ เขาหาทางซิกแซ็กด้วยการเรียนปริญญา หลังจากถูกเว็บไซต์เล่นพนันออนไลน์โกงเงินจนเขาหมดเงินค่าเทอม ริชชี่บินไปที่คอสตาริก้าเพื่อเผชิญหน้ากับเจ้าของเว็บไซต์การเล่นพนันแห่งตำนานอย่างไอแวน บล็อก

บล็อกถูกใจในความอัจฉริยะของริชชี่ จึงรับเขามาอยู่ร่วมสังกัดโดยให้สัญญาว่าจะเผยกลเม็ดให้ดู หลังจากนั้นไม่นานริชชี่ได้หลงเสน่ห์ผู้ร่วมงานของบล็อก COO ผู้ทรงเสน่ห์ รีเบ็คก้า ชาฟราน (เกมมา อาร์เตอร์ตัน) เขาได้สร้างโลกที่เขาจินตนาการทั้งหมดให้เป็นจริงขึ้นมา แต่เพียงไม่นานริชชี่ก็รู้ว่าบล็อกแค่ต้องการระดมทุน มีการขู่เข็ญและติดสินบน สายลับพิเศษเอฟบีไอ (แอนโธนี แม็คคีย์) มีความหลงในการจับตัวบล็อกและเพื่อนของเขามาเข้าคุก บล็อกตัดสินใจเพิ่มเดิมพันทุกอย่าง และวางแผนให้ริชชี่เป็นผู้รับเคราะห์แทน

เมื่อชาเวอร์สเข้าใกล้เขา ริชชี่ต้องหาทางเป็นผู้ที่อยู่เหนือทั้งบล็อกและชาเวอร์ส หรือต้องเสี่ยงกับชีวิตในห้องขัง

การพนันบนโลกอินเทอร์เน็ตเป็นธุรกิจที่กวาดรายได้หลายพันล้านเหรียญต่อปี โดยมีแหล่งกบดานในสถานที่แปลก ๆ เช่น ทางตอนใต้และตอนกลางของสหรัฐฯ แถบทะเลแคริบเบียน เอเชีย ยุโรปและดูไบ ซึ่งเป็นศูนย์กลางของการก่อกำเนิดแหล่งพนัน กาสิโนที่มีโครงสร้างได้ตามมา ธุรกิจของพวกเขาทำลายแหล่งวิมานในสหรัฐฯ ที่ลาสเวกัส ในขณะที่ประเทศนั้นกวาดรายได้ต่อปีไปราว 6 พันล้านเหรียญจากเว็บไซต์เล่นพนันออนไลน์และบ่อนกาซิโนในมาเก๊า ซึ่งเป็นเกาะเขตร้อนที่ห่างจากฮ่องกงไปเพียงไม่กี่ชั่วโมงที่กวาดรายได้จากธุรกิจการพนันไปราว 44 พันล้านบาทเมื่อปี 2011 วิธีการทำธุรกิจในสถานที่แปลกเหล่านี้ค่อนข้างไม่มีแผนตายตัว ไม่มีกฎหมาย แทนที่จะใช้ปืน กลับเป็นอาชญากรที่แต่งตัว ต้องใช้ระบบปฏิบัติการที่มีความซับซ้อนยุ่งยาก

แม้ว่าจะมีความเสี่ยง ต้องอาศัยข้อมูลตัวเลขและถือเป็นอาชญากรรม แต่การพนันออนไลน์กลับได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ในโลกหลังเศรษฐกิจหดตัวของทุกวันนี้ คนวัยหนุ่มสาวมีโอกาสเลือกงานน้อยกว่าสมัยก่อน แต่นั่นไม่ส่งผลกระทบต่อความปรารถนาที่อยากจะร่ำรวยอย่างรวดเร็ว ผู้บริโภคในยุคนี้มีความเคยชินกับการได้รับสิ่งที่ต้องการด้วยการคลิกเม้าส์เวลาที่ต้องการอะไรตั้งแต่วัยเด็ก พวกเขาดูจะเป็นผู้นำในโลกแห่งธุรกิจ ชอบหาทางลัดจนบางครั้งน่าสงสัยเรื่องศีลธรรม เพราะอาจเป็นทางผิดกฎหมายและถามตัวเองว่า "พวกเขาทำได้แล้วทำไมฉันจะทำไม่ได้?" 

เพื่อเป็นการคิดทบทวนถึงเรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่อง Runner Runner เป็นเรื่องราวที่ฝากคำเตือนเกี่ยวกับภัยร้ายของเงินที่ได้มาง่าย ๆ และความทะเยอทะยานอย่างไม่ลืมหูลืมตา

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 27-09-56, 15:52 น.
ที่มา :

หนังใหม่ล่าสุด
ดูข่าวหนังใหม่ทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)