ผงะ พบรอยเท้าคนตาย โผล่ร่วมงานศพตัวเอง

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ผงะ พบรอยเท้าคนตาย โผล่ร่วมงานศพตัวเอง

รอยเท้าวิญณาณ ร่วมงานศพตัวเองที่อยุธยา ขณะที่พระสงฆ์ ชี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ไม่เชื่ออย่าหลบหลู่เพราะตลอดคืนมีหมาเห่าตลอดเวลา

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ อ.หันตรา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้เกิดเรื่องราวชวนขนหัวลุกขึ้น เมื่อชาวบ้านพบรอยประหลาดคล้ายรอยเท้าคน ปรากฎอยู่บนศาลาสวดศพภายในวัดหันตรา สถานที่ตั้งศพของนายสมภพ นพคุณ อายุ 76 ปี ที่เสียชีวิตด้วยโรคชราเมื่อไม่กี่วันมานี้จำนวนหลายรอยทั่วบริเวณ

โดยนายเวหน หอมจันทร์ อายุ 68 ปี ผู้เห็นรอยดังกล่าวคนแรกได้เผยว่า ครั้งแรกคิดว่าเป็นรอยเท้าโจร แต่เมื่อตรวจสอบแล้วไม่มีร่องรอยงัดแงะและทรัพย์สินทุกอย่างอยู่ครบ จึงได้ตรวจสอบอย่างละเอียดและพบว่ารอยนิ้วเท้าดังกล่าวมีขนาดเท่ากับศพของผู้ตายที่นอนอยู่ จึงเชื่อว่าเป็นรอยเท้าคนตายแน่นอน

ขณะที่ผู้เป็นภรรยาของผู้ตาย ก็เชื่อว่าเป็นรอยเท้าของสามีเช่นกัน ที่ยังห่วงลูกหลานจึงมาหาที่บ้านและตามหาร่างตามความเชื่อโบราณที่ว่ากันว่าดวงวิญญาณจะทราบว่าตัวเองตายเมื่อครบ 3 คืน ซึ่งก็ตรงกับเมื่อคืนที่ผ่านมาที่ผู้ตายได้เสียชีวิตครบ 3 คืนพอดี

ด้านพระสมศักดิ์ พระลูกวัดหันคา กล่าวว่า เป็นเรื่องของความเชื่อแต่ละบุคคล แต่สำหรับพระสงฆ์เองก็ 50-50 แต่เมื่อคืนช่วงกลางดึก หลังปิดศาลาและญาติคนตายกลับไปหมดแล้ว ปรากฏมีหมาเห่าและหอนหน้าศาลาจำนวนมาก และเมื่อพระสงฆ์ฉายไฟไปดู ก็ไม่พบคน ประตูศาลาก็ปิดเหมือนเดิม

โดย : Chang noye
อัพเดท : 16-10-56, 09:20 น.
ที่มา :

เรื่องเล่าสยองขวัญล่าสุด
ดูข่าวเรื่องเล่าสยองขวัญทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)