อเล็กซ์ เครียดจัด ตัดนิ้วตัวเอง

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

อเล็กซ์ เครียดจัด ตัดนิ้วตัวเอง

ผู้กำกับ "ต้อม-ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์" ยกนิ้วให้หนุ่มหล่อ "อเล็กซ์ เรนเดลล์" ในฉากแสดงอารมณ์ดิบถึงขั้น "ตัดนิ้ว-กรีดร้อง" ในภาพยนตร์ "ฮาชิมะ โปรเจกต์" ไม่เชื่อต้องลบหลู่ โดยก่อนการถ่ายทำฉากนี้ "อเล็กซ์" ได้รับบทเป็นการบ้านล่วงหน้าให้ไปซักซ้อมทำความเข้าใจอยู่เป็นสัปดาห์ ซึ่งตลอดสัปดาห์นั้น "อเล็กซ์" ยอมรับว่ารู้สึกเครียดกับฉากที่ได้รับมอบหมายมาสุด ๆ แม้จะได้มีการปรึกษากับแอ๊คติ้งโค้ชเพื่อช่วยในเรื่องการแสดงแต่ก็ยังไม่หายเครียด

จนวันถ่ายทำจริงผู้กำกับก็ช่วยให้งานง่ายขึ้นด้วยการเลือกซีนอารมณ์เครียดมาถ่ายตั้งแต่เช้าเพื่อช่วยบิลต์ให้ "อเล็กซ์" ได้อยู่ในอารมณ์ดำดิ่งจนถึงเวลาถ่ายฉากสำคัญ และ 1 ชั่วโมงก่อนถ่ายทำฉากตัดนิ้ว "อเล็กซ์" ได้ขอหลบทุกคนไปทำสมาธิในห้องข้าง ๆ และออกมาด้วยสีหน้าเคร่งเครียดพร้อมเข้าฉาก

เมื่อ ผกก. สั่งแอ๊คชั่น "อเล็กซ์" ก็ค่อย ๆ หายใจแรงขึ้น ๆ ถี่ขึ้น ๆ มือไม้ตัวเกร็งไปหมดแววตากลายเป็น "อ๊อฟ" ที่เครียดหวาดกลัวระแวงเพราะถูกผีตามมาเคลียร์ข้ามประเทศตามบท ซึ่ง ผกก.ต้อม ก็ปล่อยให้ "อเล็กซ์" ปล่อยอารมณ์ไปเรื่อย ๆ โดยไม่ได้สั่งคัท "อเล็กซ์" ก็บิลต์อารมณ์มากขึ้นจนคว้ามีดมาตัดนิ้ว และกรีดร้องออกมาเสียงดังทำเอาทีมงานทุกคนอึ้งกับการแสดงแบบเต็มที่ของ "อเล็กซ์" ในฉากนี้

ซึ่ง "อเล็กซ์" ก็เปิดใจเล่าฉากนี้ว่า "ฉากนี้มันเหมือนแบบว่าเราท้อ เราเหมือนหมดทุกสิ่งทุกอย่าง นิ้วก็ไม่มี งานก็จะทำไม่เสร็จ ไอ้นั่นก็จะมาฆ่าเรา คือเราอยากให้ภาพที่ออกมาเหมือนคนที่ร้องไห้มาเยอะแล้วอ่ะ เหมือนคนที่แบบหมดทุกสิ่งทุกอย่าง และมันใช้เทคนิคไม่ได้ มันต้องใช้ความรู้สึกในการแสดงตรงนั้นออกมาจริง ๆ มันก็เลยนั่งทำอารมณ์แบบนานจนแบบประสาทจะกินอยู่แล้ว แต่พอผ่านจากตรงนั้นไปผมแบตหมดเลย หมดกันกับทุกสิ่งทุกอย่าง มันเหนื่อยอ่ะ"

และในภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่ใช่แค่ "อเล็กซ์" คนเดียวที่เรียกว่าเป็นนักแสดงวัยรุ่นที่ทุ่มเท ยังมีนักแสดงที่ร่วมก๊วนท้าผีอย่าง "ไมค์-พิรัชต์ , สายป่าน-อภิญญา, ออม-สุชาร์ และ เจสซี่ เมฆวัฒนา" ทุกคนก็ปล่อยพลังกันอย่างเต็มเหนี่ยวเพื่อสร้างความบันเทิงให้กับแฟน ๆ อย่างเต็มที่เช่นกัน ในภาพยนตร์ "ฮาชิมะ โปรเจกต์" ไม่เชื่อต้องลบหลู่ 31 ตุลาคมนี้ จ้า.

โดย : Chang noye
อัพเดท : 25-10-56, 10:20 น.
ที่มา :

ข่าวหนังไทยล่าสุด
ดูข่าวข่าวหนังไทยทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)