Nexus 5 เปิดตลาดพร้อม 4G เริ่มต้นแค่ 12,000 บาท

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

Nexus 5 เปิดตลาดพร้อม 4G เริ่มต้นแค่ 12,000 บาท

กูเกิล (Google) เปิดตัวเน็กซัสไฟฟ์ (Nexus 5) สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ตระกูลเน็กซัสอย่างเป็นทางการ ดีเดย์ 1 พฤศจิกายน 2013 เริ่มวางจำหน่ายทันทีพร้อมระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด Android 4.4 KitKat โดยเครื่องเปล่ารุ่น 16GB ราคา 350 เหรียญสหรัฐ หรือ 11,200 บาท ขณะที่เครื่องเปล่ารุ่น 32GB ราคา 400 เหรียญ หรือประมาณ 12,800 บาท
      
เช่นเดียวกับ Nexus 4 รุ่นก่อนหน้า สมาร์ทโฟนตระกูลเน็กซัสรุ่นล่าสุดอย่าง Nexus 5 ถูกผลิตโดยแอลจี (LG) จุดนี้กูเกิลให้รายละเอียดในงานแถลงข่าวที่ซานฟรานซิสโกว่า Nexus 5 มาพร้อมหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเป็น 4.95 นิ้ว ใช้ชิปที่เร็วกว่ารุ่น 4 อย่าง Snapdragon 800 วางจำหน่ายพร้อมระบบปฏิบัติการล่าสุด Android 4.4 KitKat และที่สำคัญที่สุดคือการรองรับเครือข่าย 4G LTE ทั้งหมดนี้กูเกิลวางจำหน่ายแบบปลดล็อกหรือเครื่องเปล่าที่ผู้ซื้อสามารถนำไปใช้กับเครือข่ายใดก็ได้ โดยเครื่องเริ่มวางจำหน่ายผ่านร้านออนไลน์ของกูเกิล หรือกูเกิลเพลย์สโตร์ (Google Play Store) ในราคาเริ่มที่ 349 เหรียญสหรัฐแล้วตั้งแต่วันนี้
      
สำหรับราคาเครื่องเปล่า 349 เหรียญสหรัฐ รายงานระบุว่า ในอนาคตกูเกิลจะวางจำหน่ายผ่านโอเปอเรเตอร์อย่างสปรินท์ (Sprint), ทีโมบาย (T-Mobile) และเอทีแอนด์ที (AT&T) ด้วยราคาที่มีการซับซิไดซ์ 149 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 4,800 บาท) เท่านั้น ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้ Nexus 5 กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่มาแรงในช่วงปลายปี
      
ในส่วนระบบปฏิบัติการ Android 4.4 ซึ่งเป็นโอเอสเวอร์ชันล่าสุดที่กูเกิลตั้งชื่อว่าคิทแคท (KitKat) ซันดาร์ พิชัย (Sundar Pichai) ประธานธุรกิจแอนดรอยด์และโครมของกูเกิลระบุว่า กูเกิลวาง 3 แนวทางสำคัญไว้กับ KitKat นั้นคือการสร้างความมั่นใจว่า KitKat จะสามารถทำงานบนสมาร์ทโฟนโลว์เอนที่มีคุณสมบัติเครื่องไม่สูง ขณะเดียวกันก็ต้องใช้งานได้ดีบนหน้าตาการออกแบบที่สวยงาม รวมถึงการผนวกนานาบริการอัจฉริยะของกูเกิลเข้าไว้ในอุปกรณ์ให้ครบถ้วน
      
จุดนี้ผู้บริหารกูเกิลยืนยันว่า วิสัยทัศน์ในการออกแบบแอนดรอยด์ของกูเกิล คือ การออกแบบระบบปฏิบัติการที่สามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์ทุกประเภท ไม่เพียงสมาร์ทโฟน โดยกูเกิลมองว่าเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะทำให้แอนดรอยด์เวอร์ชันเดียวกันสามารถทำงานข้ามอุปกรณ์ที่มีรูปแบบ หรือฟอร์มแฟกเตอร์ ที่ต่างกันได้ทั้งหมด จุดนี้ KitKat คือแอนดรอยด์เวอร์ชันแรกที่สามารถพากูเกิลให้เดินตามเป้าหมายนี้ได้
      
หนึ่งในคุณสมบัติเด่นของ KitKat คือ การทำให้ระบบโทร.ออก หรือ dialer ของโทรศัพท์สามารถค้นหาเบอร์โทรศัพท์นอกเหนือจากข้อมูลสมุดโทรศัพท์ หรือ phone book ในเครื่อง ทำให้ผู้ใช้สามารถพิมพ์ชื่อร้านอาหารที่ต้องการเพื่อโทร.ออกได้ทันที นอกจากนี้ ผลการค้นหาบน KitKat ยังครอบคลุมข้อมูลในแอปพลิเคชันด้วย ไม่ได้แสดงเฉพาะลิงก์เว็บไซต์อย่างที่เคยเป็นมา จุดนี้พิชัยย้ำว่าการค้นหาข้อมูลแบบไร้รอยต่อนี้คือก้าวแรกที่กูเกิลนำเบราว์เซอร์โครม (Chrome) และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Android) มาผนวกเข้าด้วยกัน
      
สำหรับคุณสมบัติทั่วไปของ Nexus 5 หน้าจอ 4.95 นิ้วนั้นมีความละเอียด 1080 พิกเซล (445 PPI) ขนาดเครื่องบาง 8.59 มม. ถือเป็นขนาดที่บางที่สุดในตระกูลเน็กซัส Nexus 5 มาพร้อมกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ข้อมูลระบุว่าใช้เลนส์ไวแสงพร้อมเทคโนโลยีป้องกันภาพสั่น จุดนี้ผู้ใช้จะสามารถถ่ายภาพนิ่งต่อเนื่องเป็นชุดเพื่อรวมเข้าเป็นภาพเดียวในโหมดเอชดีอาร์พลัส (HDR+) ได้ด้วย
      
ระยะแรก Nexus 5 พร้อมจัดส่งแก่ผู้ซื้อผ่านร้าน Google Play Store ในสหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ มีสีให้เลือกคือขาวและดำ

โดย : Chang noye
อัพเดท : 04-11-56, 11:59 น.
แท็ก : Google, LG, Nexus-5, Google-Play-Store, 4G
ที่มา :

ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)