บัณฑิตจีน นิยมเสริมจมูกทรงไอเฟล เชื่อทำให้ได้งาน

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

บัณฑิตจีน นิยมเสริมจมูกทรงไอเฟล เชื่อทำให้ได้งาน

แรงกดดันที่จะต้องหางานทำหลังเรียนจบให้ได้ ทำให้เหล่าบัณฑิตจีน ยอมปรับบุคลิกหน้าตาเสริมจมูกทรงไอเฟล เชื่อว่าการมีโหงวเฮ้งดีจะทำให้ง่ายและได้เปรียบคนอื่นๆ ในการหางาน

(28 พ.ย.) ว่า เหล่าบัณฑิตจีน เชื่อว่าการมีโหงวเฮ้งดีจะง่ายและได้เปรียบคนอื่นๆ ในการหางาน จึงเข้ารับการผ่าตัดเสริมจมูก ทำให้ธุรกิจศัลยกรรมจมูกในจีนเจริญรุ่งเรือง บางแห่งถึงขั้นวางแผนการตลาดด้วยการโฆษณาว่ามีรูปทรงจมูกที่ได้แรงบันดาลใจจากหอไอเฟล ประเทศฝรั่งเศส
      
รายงานข่าวกล่าวว่า ปัจจุบันตลาดแรงงานจีนแข่งขันกันสูง เงื่อนไขในการรับสมัครคนเข้าทำงานของบรรดาบริษัทในจีน จึงเลือกคนที่มีบุคลิกดีกว่าคนอื่นๆ ทั้งหน้าตา และส่วนสูง จากข้อมูลพบว่า แต่ละปีจะมีจำนวนบัณฑิตใหม่ราว 7 ล้านคน ซึ่งล้วนต้องเข้าแข่งขันกันอีกรอบในการหางานบริษัทที่ค่าตอบสูง และอนาคตก้าวหน้า ความจำเป็นที่ต้องได้งาน ทำให้ผู้สมัครฯ หลายคน ต้องพึ่งศัลยกรรมเพื่อให้ดูดีกว่าคนอื่นๆ
      
ความต้องการที่สูงขึ้น ทำให้ธุรกิจศัลยกรรมความงามจีนเติบโตอย่างรวดเร็ว จนมีขนาดใหญ่อยู่ในอันดับที่ 3 ของโลก รองจาก สหรัฐฯ และบราซิล โดยเหล่าคลินิกศัลยกรรมในจีน ต่างก็แข่งขันหาจุดเด่นให้ลูกค้าสนใจกันอย่างคึกคัก บางแห่งถึงกับประชาสัมพันธ์จุดเด่นของตน ว่าสามารถเปลี่ยนสันจมูก ให้โค้งเว้างามแบบหอไอเฟล สถาปัตยกรรมมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่
      
หวัง ซื่อหมิง เจ้าของคลินิก ในฉงชิ่ง ซึ่งเป็นต้นคิดจมูกหอไอเฟลฯ กล่าวว่า ใช้แรงบันดาลใจของหอไอเฟล มาเป็นโครงจมูกให้ลูกค้า เชื่อมั่นว่าจะเสริมบุคลิกให้ลูกค้าโดดเด่น ซึ่งล่าสุดมีผู้ต้องการสันจมูกทรงนี้หลายสิบคนแล้ว
      
ทั้งนี้ การขยายโอกาสทางการศึกษามากขึ้นในจีน ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา ทำให้มีจำนวนมหาวิทยาลัยเพิ่มขึ้นจำนวนมาก เป็นผลให้เกิดบัณฑิตใหม่มากเกินกว่ากว่าตลาดแรงงานจีนจะรับได้หมด มีคนจำนวนมากต้องเตะฝุ่นตกงาน โดยเป็นสัดส่วนของบัณฑิตมหาวิทยาลัยราวร้อยละ 10 ยังไม่รวมสัดส่วนของผู้ศึกษาต่ำกว่าระดับมหาวิทยาลัย อีกกว่าร้อยละ 50
      
หวัง กล่าวว่า แรงกดดันที่จะต้องหางานทำหลังเรียนจบให้ได้ เพื่อพิสูจน์ว่าตนเองเป็นคนมีการมีงาน ได้เรื่องได้ราว ทำให้เหล่าบัณฑิตลงทุนในเรื่องบุคลิกหน้าตาด้วย พวกเขารู้ว่าการเสริมจมูกทรงไอเฟลช่วยพวกเขาเรื่องนี้ได้ ซึ่งคุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายในการทำศัลยกรรม ที่ราคา 60,000 หยวน

โดย : Chang noye
อัพเดท : 04-12-56, 14:36 น.
ที่มา :

ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)