เจาะลึก ดวงราศีกรกฎ ปี 2557

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เจาะลึก ดวงราศีกรกฎ ปี 2557

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Hanged ManและThe Star

           ไพ่คนห้อยหัว และไพ่ดวงดาวแห่งคำอธิษฐาน

           สำหรับไพ่ The Hanged Man เป็นไพ่ที่แสดงถึงการอุทิศตนก็ได้ การอยู่กับความทุกข์ทรมานก็ได้ แต่บางครั้งก็เป็นการแจ้งข่าวสารให้เจ้าชะตาพยายามยอมรับในสิ่งที่ตนต้องอยู่ร่วมด้วย การปรับทัศนคติ และทำวันนี้ให้ดีที่สุด

           ในปีนี้ หลายเรื่องในชีวิตคุณ เรื่องที่สำคัญ ๆ อาจต้องทำใจว่าจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงได้เร็วและง่าย ถ้าคุณต้องการทำอะไรให้สำเร็จแบบพลิกฝ่ามือ คงต้องรอไว้โอกาสหน้า ปีหน้าฟ้าใหม่ หรืออย่างน้อย ๆ ก็ล่วงหลังเดือนตุลาคมไปแล้ว

           ความหมายอีกอย่างของไพ่ The Hanged Man คือการอยู่กับพันธนาการขื่อคา จะมีเรื่องที่คุณไม่ปลอดโปร่งใจ แต่คุณไม่สามารถจะแก้ไขมันได้ด้วยตัวเองอย่างหมดจด จะมีสิ่งที่พัวพันกับคนอื่น มีผู้คนที่คุณต้องจำใจยอมรับและอยู่ร่วม อีกเรื่องที่ไม่ควรประมาท เป็นเรื่องของสุขภาพ ทั้งตัวเองและผู้ใกล้ชิดด้วย

           ในส่วนของสุขภาพ ขอให้ระวังโรคที่มองจากภายนอกไม่เห็น การต้องผ่าตัดในช่องท้อง ระบบเลือด ระบบความดัน การต้องรับประทานยาเป็นเวลายาวนาน อยู่กับโรคที่เรื้อรังรักษาไม่หายขาด

           อย่างไรก็ตาม ด้วยเป็นไพ่ของคำอธิษฐานและข่าวดี แสดงว่าถึงที่สุดแล้ว เรื่องเลวร้ายใดก็ตามที่ผ่านมาเข้ามา ย่อมมีการเปลี่ยนแปลง

การเงิน ไพ่ Three of Pentacles

           หมายเลข 3 ในไพ่ยิปซี เมื่อเป็นไพ่ธาตุดิน แสดงถึงการเงินที่เพิ่มจำนวนขึ้นมาทีละน้อย และเกี่ยวกับรายได้พิเศษ หรือสิ่งที่คุณคาดหวังไว้ด้วย

           ในปี 2557 นี้ จึงจะเป็นปีที่ดีสำหรับการทำงานพิเศษ การรับจ๊อบ การแปรงานอดิเรกมาเป็นสินทรัพย์ หรือค่อย ๆ เริ่มกิจกรรมพิเศษ เพื่อปูทางไปสู่รายได้ที่ยั่งยืนกว่าในอนาคต

           หลายครั้งเจ้าชะตาที่เกี่ยวข้องกับไพ่ใบนี้ มักได้โอกาสดีมาจากเพื่อนฝูงด้วย หรือมีสายสัมพันธ์ที่นำเอาโชคลาภมาให้ กรณีทำงานเป็นนายหน้า ตัวกลาง การทำมาค้าขายแบบซื้อมาขายไป จะยิ่งถือว่าได้จังหวะที่ดี จะมีค่าตอบแทนที่ทำให้พึงพอใจมาก

           อย่างไรก็ดี ไพ่ใบนี้ ไม่ได้หมายถึงเงินก้อนใหญ่ ถ้าคุณตั้งเป้าเรื่องการเงิน ให้ใจเย็นรอจังหวะ สิ่งที่เป็นเสมือนน้ำซึมบ่อทรายจะให้ผลดีในที่สุด

การงาน ไพ่ Ace of Wands

           เป็นไพ่ที่ดีมากใบหนึ่ง สำหรับการงานค่ะ ในปีนี้ จะมีสัญญาณที่ดีในเรื่องการทำมาค้าขาย การเริ่มต้นกิจกรรมใหม่ ตลอดจนการสมัครงาน สมัครสอบ การเข้าแข่งขันต่าง ๆ

           หากคุณรอคำตอบในเรื่องงาน ปีนี้จะมีข่าวดี แต่ที่สำคัญมากของไพ่ใบนี้คือ การใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการเริ่มต้น การใช้โอกาสให้ดีที่สุด และคุณจำเป็นต้องเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เพิ่มมากขึ้น อะไรที่เป็นสิ่งเก่า ความเคยชินมากเกินไป ให้ฝึกเปลี่ยนแปลงมัน ในคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว มีกิจการค้าของตัวเอง ปีนี้ คุณจะมีกำลังใจมากขึ้น จะได้รับโอกาสในการขยับขยายงาน การได้ผลิตภันฑ์ใหม่ ๆ ออกมาสู่ตลาด การใช้ความคิดสร้างสรรค์จะทำให้คุณสมหวังมากยิ่งขึ้น

ความรัก ไพ่ Seven of Cups

           คุณควรระวังภาพลวงตาในความสัมพันธ์ ความคิดที่ไม่แน่ชัด และความกังวลใจอย่างลึกซึ้ง หากคุณเป็นโสด ก็จะไม่มีใครเข้ามาง่าย ๆ ถึงมีเข้ามาก็ไม่ได้เป็นไปดังที่ฝัน ยังมีจุดอ่อนที่ทำให้คุณต้องคิดทบทวนมาก ๆ การจะคบหาไม่ได้นำความสุขมาให้เสมอไป หากคุณมีคู่รักอยู่ คุณต้องถามตัวเองให้ดีว่า ใจคุณอยู่กับเค้าจริงหรือไม่ กรณีอยู่ไกลกัน คุณอาจจะคิดถึงกันมาก ความสัมพันธ์จะดีเมื่ออยู่ห่าง แต่เมื่ออยู่ใกล้กันจริง ๆ กลับมีช่องว่างและมีความทุกข์ใจที่ยากจะอธิบายได้หรือไม่ใช่ความทุกข์ใจ แต่เป็นความรู้สึกปน ๆ กัน เหมือนจะสุขก็ไม่สุขที่สุด จะทุกข์ก็ไม่เชิง

           แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ไพ่ใบนี้จะเตือนให้คุณตระหนักถึงความจริงของชีวิต ไม่มีใครที่ทำอะไรได้ดั่งใจคนอื่นไปทุกอย่าง ตัวคุณเองก็ด้วย แต่เมื่อยอมรับสิ่งที่ขาดตกบกพร่อง หรือคุณสมบัติเบื้องต้นกันได้ ผ่อนปรนกับข้อเสียต่าง ๆ ของกันและกัน ความสัมพันธ์ก็จะราบรื่นเท่าที่ควรจะเป็น

คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่ Four of Swords

           การหยุดชะงักของเรื่องสำคัญ เรื่องที่กำลังจะเป็นไปด้วยดี มีหลายครั้ง ไพ่ใบนี้เปิดขึ้น เพื่อให้คุณได้ทบทวนถึงสิ่งที่กำลังเดินหน้า ว่ามีความเหมาะสมแค่ไหนอย่างไร บางทีคุณอาจต้องชะลอแผนการ ไตร่ตรองอีกครั้ง และขจัดความกังวลให้หมดสิ้นจริง ๆ ก่อนจะเดินต่อ

           มีเจ้าชะตาหลายคน เมื่อได้ไพ่ใบนี้ มีความเครียดอย่างลึกซึ้งอยู่ในจิตใจ ในปี 2557 นี้ จึงเป็นปีที่คุณจะมีเหตุให้ฉุกคิดบ่อย ๆ ว่าสิ่งที่คุณกำลังคิด กำลังทำ การตัดสินใจที่กำลังจะเกิดขึ้น จะนำคุณไปสู่อะไร ปัญหาจะเกิด เมื่อคุณตัดสินใจไม่ได้ หรือความคิดไม่ชัดเจน นอกจากนั้น ก็ยังมีสถานการณ์ที่ทำให้คุณจำใจต้องยอมรับในสิ่งอันไม่อาจควบคุม คือการฟังเสียงคนอื่น หากคุณมีแผนการใด ๆ ที่ต้องการเดินหน้า ให้เผื่อทางหนีทีไล่ มองหาทางเลือกทางรอดสำรองไว้ค่ะ

เคล็ดลับดวงชะตา

           การใช้สี ราศีกรกฏนั้น เป็นราศีของดวงจันทร์ สีที่ต้องโฉลกของคุณคือสีขาว สีขาวไข่มุก และสีจันทร์นวล ในการแต่งกาย การใช้เครื่องประดับ เมื่อคุณใช้สีดังกล่าว จะเสริมความราบรื่นและโอกาสในการประสบความสำเร็จ สีที่คุณควรระวังให้มาก คือสีแสด หรือสีแดงก่ำ อันเป็นสีของกาลกิณี ส่วนสีเหลืองแก่ เหลืองเข้ม ก็อยู่ในประเภทการให้คุณ ถ้าต้องการโชคลาภทางการเงินเป็นพิเศษให้แต่งกายหรือประดับด้วยสีขาวและเหลืองแซมกัน
 
เลขนำโชค

            ลำดับตัวเลขที่ต้องโฉลกและคุณควรระวัง มีดังนี้

           ความสัมพันธ์กับเลขต่าง ๆ (เมื่อปรากฏในผลรวมตัวเลขในชีวิตคุณ, วันเดือนปีเกิดบุคคลที่เกี่ยวข้อง, เลขที่บริษัทสำนักงานที่ทำงาน ฯลฯ)

           เลข 1 เป็นเลขที่เป็นกลางต่อกัน จึงสามารถให้ทั้งคุณและโทษ เป็นได้ทั้งมิตรและศัตรู บางครั้งจะส่งเสริมกัน บางครั้งจะมีความขัดแย้งกัน

           เลข 2 เลขประจำดวงชะตาของคุณ บอกถึงช่วงเวลาของการเพิ่มพลังอำนาจ หากทำสิ่งใดในช่วงพระจันทร์เต็มดวง หรืออยู่ใกล้แหล่งน้ำจะเป็นการดี กับคู่รักคู่ครองเข้ากันได้มาก แต่ก็จะมีเรื่องทางอารมณ์ค่อนข้างมากตามไปด้วย

           เลข 3 ไม่ดีไม่ร้าย ขึ้นอยู่กับอารมณ์ของทั้งสองฝ่าย จะเป็นลักษณะผลัดกันรุกผลัดกันรับ ในส่วนของสถานที่ต่าง ๆ ก็ควรใช้ความระวังรอบคอบ

           เลข 4 เลขคู่มิตร จะนำโชคและนำข่าวดีมาให้ ความสัมพันธ์เกื้อกูลกัน เด่นในเรื่องธุรกิจการค้า การเจรจาต่อรอง ถ้อยคำจะนำไปสู่ความสำเร็จ

           เลข 5 เลขคู่ธาตุ ให้คุณส่งเสริมความมั่นคง สิ่งที่เกี่ยวกับที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ การทำงานประจำ การวางแผนเกี่ยวกับทักษะวิชาชีพ

           เลข 6 เลขศัตรูคู่สมพล ควรระวังให้มาก พบประเภทขิงก็ราข่าก็แรง มองภายนอกเหมือนจะอ่อนโยนและพูดกันดี ลับหลังมีเรื่องขุ่นมัวใจกันง่าย พบสถานที่ที่มีเลขนี้อยู่มาก ต้องมีสติไว้

           เลข 7 เลขที่เป็นกลางต่อกัน แต่มักขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม หรือคนอื่น ๆ ที่จะเข้ามามีอิทธิพลด้วย การทำกิจการใดมักต้องพบอุปสรรคก่อน แล้วจึงสำเร็จภายหลัง

           เลข 8 คู่สมพล เด่นในทางการช่วยเหลือกันแบบลับ ๆ หรือการเจรจาต่อรองที่ไม่เปิดเผย ประโยชน์จากมิตรของมิตร การนัดหมายส่วนตัว

           เลข 9 ให้ผลดีในเรื่องที่ใช้สัญชาตญาณในการตัดสินใจ การค้นลึกยังจิตใต้สำนึก หรือแรงจูงใจของบุคคลใกล้ชิด อ่านใจเขาใจเราจะรู้กันโดยนัย

อัญมณีที่คู่ควร

           สำหรับแก้วโป่งข่าม แนะนำ แก้วเข้าแก้ว, แก้วกาบเงิน แก้วขนเหล็ก และแก้วหมอกมุงเมือง

ความหมายของแก้ว

           แก้วเข้าแก้วนั้น มีอีกชื่อว่า แก้วเจตสิก เป็นแก้วที่เกี่ยวพันกับจิตใจภายใน ความอ่อนเยาว์ และการระลึกรู้ กล่าวว่า เป็นแก้วที่ช่วยนำสมาธิได้ ช่วยให้เจ้าของมีความสงบใจ เมื่อพบปัญหาขุ่นมัว จะหาทางออกจากสภาวะอารมณ์ได้ง่ายขึ้น

           แก้วกาบเงิน ให้คุณในเรื่องอำนาจ บารมี การงาน หน้าที่ตำแหน่ง ตลอดจนเสน่ห์เมตตาในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการงาน (อันที่จริงแก้วโป่งข่ามแต่ละนามนั้น มีคุณที่ซับซ้อนแยกออกไปได้อีก แต่ในที่นี้ จะนำมากล่าวเฉพาะจุดเด่นเท่านั้น)

           แก้วขนเหล็ก เป็นแก้วที่ถือว่า ช่วยป้องกันคุณไสย ป้องกันอันตราย ช่วยเสริมจิตใจให้มั่นคง แคล้วคลาดปลอดภัย

           แก้วหมอกมุงเมือง ช่วยให้จิตใจสงบร่มเย็น ชีวิตเป็นสุข ป้องกันของร้อนของร้าย และคุ้มครองทั้งครอบครัว

โดย : Chang noye
อัพเดท : 06-01-57, 10:36 น.
ที่มา :

ดูดวงตามราศีล่าสุด
ดูข่าวดูดวงตามราศีทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)