เจาะลึก ดวงราศีสิงห์ ปี 2557

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เจาะลึก ดวงราศีสิงห์ ปี 2557

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Sun และ The World

           ไพ่พระอาทิตย์ และไพ่โลก

           เมื่อพระอาทิตย์เปิดขึ้น บอกถึงเวลาที่แจ่มใส ข่าวดี การเงินที่ดี ความก้าวหน้าทางการงาน แม้แต่สถานะความสัมพันธ์ที่มักชัดเจน เต็มไปด้วยความรื่นรมย์

           ในปี 2557 นี้ เห็นทีจะได้เดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น หรือได้ไปไหนมาไหนกับคนรักคนรู้ใจ กรณีความสัมพันธ์มีปัญหา คุณก็จะมีเรื่องอื่น ๆ เข้ามาช่วยเกื้อหนุน ชีวิตจะมีแสงแดดมากกว่าสายฝนเสมอ

           จุดที่น่าสนใจอีกอย่างของไพ่ใบนี้คือ มักเกี่ยวพันกับบุคคลที่อายุยังน้อย ต่ำกว่า 25 ปีลงมา หากคุณแต่งงานมีครอบครัวแล้ว มีโอกาสจะได้บุตร ตำราเก่ายังกล่าวว่า จะมีโอกาสเป็นบุตรชายหรือฝาแฝด แต่ไม่ว่าเพศไหน หากคุณได้บุตรในปีนี้ จะเป็นเด็กที่เฉลียวฉลาด เข้ากับคนง่าย มีบุคลิกภาพที่ดีเมื่อโตขึ้น

           ประเด็นสำคัญอีกเรื่องของไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ คือการเปลี่ยนแปลงหรือก้าวหน้าของภาพลักษณ์ บุคลิกลักษณะ ลองสังเกตตัวเองดูว่า ในปี 2557 คุณจะสนใจการแต่งกาย การเข้าสังคม หรือออกงานต่าง ๆ มากกว่าเดิมหรือไม่

การเงิน ไพ่ Knight of Pentacles

           จะเป็นปีที่ดีของคุณค่ะ ไพ่อัศวินเหรียญใบนี้มักมาพร้อมกับโชคลาภ การเงินที่เสถียรมั่นคง และจังหวะชีวิตที่จะก้าวหน้าไปช้า ๆ แต่วางใจได้

           การเงินในปีนี้ จะมีรายได้เป็นที่น่าพอใจ หากต้องการเก็บออม ถือว่าอยู่ในจังหวะที่คุณทำได้ แต่ถ้าคุณต้องการเงินก้อนใหญ่ หรือรายได้ด่วนฉับพลัน ข้อนี้คงต้องยอมรับความผิดหวังบ้าง การเงินคุณดี แต่ไม่ใช่จะได้มาเร็วขนาดนั้น

           ไพ่ใบนี้ ยังเกี่ยวข้องกับการงานที่มั่นคงในระยะยาว การค่อย ๆ ไต่เต้าไปสู่ความสำเร็จทางการเงิน หมายถึงการลงทุนขนาดกลาง การเกี่ยวพันกับธุรกิจขนาดย่อม หมายถึงสิ่งต่าง ๆ กำลังไปได้ดี ถ้าคุณไม่ด่วนใจร้อนมากเกินไป

           จุดอ่อนสำหรับคุณในปีนี้ จากไพ่การเงินใบนี้ เตือนให้คุณรอบคอบกับการใช้จ่าย พิจารณาให้ดีว่าอะไรที่ควรลงทุน อะไรที่มีความเสี่ยงมากเกินไป คุณจะมีทุนสำรองเพียงพอ แต่จะไม่พอถ้าโลภเกิน หรือคาดหวังผลเร็วแบบใจร้อนด่วนได้

การงาน ไพ่ Four of Wands

           จะเป็นปีที่ดีของคุณจริง ๆ ค่ะ การงานที่ลุ่ม ๆ ดอน ๆ มา จะกระเตื้องสู่จุดที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ และคุณจะมีข่าวดีด้วยนะ ในปีนี้

           อะไรก็ตาม ที่คุณเคยทำมาก่อนหน้านี้ กำลังจะได้แสดงผลลัพธ์ที่ดีออกมาให้ มีความสำเร็จรอท่าเบื้องหน้า และที่สำคัญคือ มีคนที่สนับสนุนคุณอยู่ มีคนให้กำลังใจ และคุณจะพบว่าตัวเองมีกำลังใจมากขึ้นเรื่อย ๆ

           กับเพื่อนฝูง เพื่อนร่วมงาน คนที่แวดล้อมคุณในปีนี้ ถือว่าจะมีความเป็นมิตรต่อกัน จะช่วยเหลือกันดี การทำงานเป็นทีมเวิร์กจะราบรื่น ครอบครัวก็จะส่งเสริมคุณในทางการงาน ส่วนการสอบการแข่งขัน การเลื่อนตำแหน่งต่าง ๆ จะได้โอกาสที่ดี แม้จะล่าช้าสักนิด แต่ก็จะไม่ผิดหวัง

           จุดควรระวังทางการงาน คือคนที่อยู่กับงานประจำหรือที่เดิมมานานจนเบื่อหน่าย ขอให้พิจารณาให้ดี คุณยังไม่พบตัวเลือกที่ดีกว่านี้ และถ้าไตร่ตรองให้ดี อาจพบว่าที่ตัวเองอยู่นั้นลงตัวมากแล้ว

ความรัก ไพ่ Ace of Cups

           มีสัญญาณของการมาถึงของความสัมพันธ์ใหม่ ๆ กรณีที่คุณเพิ่งจบชีวิตรักเดิมไป (แบบขาดแล้วจริง ๆ) หรือเป็นโสดมานาน

           ไพ่ใบนี้ เป็นสัญลักษณ์ของสิ่งที่จะเข้ามาเติมเต็มจิตใจ ให้ชีวิตชีวา มอบแรงบันดาลใจ และทำให้คุณรู้สึกสดชื่นกับสิ่งดี ๆ ในชีวิตประจำวัน

           หากคุณคบหากันอยู่ เป็นปีที่ต่างจะมีเรื่องดี ๆ มอบต่อกัน มีการเริ่มต้นในทางที่ดี มีกิจกรรมที่สอดคล้องและสร้างสรรค์ แต่จุดที่ควรระวังก็มีเหมือนกัน คือการที่บางความสัมพันธ์ยังเป็นเพียงการเริ่มต้น การคิดรวบรัดจะไปสู่เป้าหมายเร็วเกินไป เช่น ต้องแต่งงานกันทันที ต้องมีพันธสัญญากันอย่างเข้มข้น เป็นเรื่องที่ต้องใช้ความละเอียดอ่อนในการตกลงกัน การปรึกษาหารือ เพราะพลาดเพียงนิด ก็จะใช้อารมณ์ต่อกันได้ง่าย

           สิ่งที่ดีอีกอย่างของปีนี้คือ ถ้าคุณแห้งแล้งเหี่ยวเฉามานาน จะพบเรื่องที่ทำให้รู้สึกดีเกิดขึ้น ไม่จำเป็นต้องเป็นแค่เรื่องรักทางชู้สาวเท่านั้น การได้พบคนดี ๆ ก็เป็นสิ่งที่เกื้อหนุนชีวิตคุณ

คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่ Seven of Swords

           ระวังคนเจ้าเล่ห์แสนกล คนมายาในชีวิตคุณ กับอีกอย่างคือ การที่คุณต้องจำเป็นจำใจต้องใช้เทคนิคพลิกแพลงเพื่อเอาตัวรอด

           ไพ่ใบนี้ มีความหมายเกี่ยวข้องกับสิ่งที่เป็นการจัดการแบบลับ ๆ การใช้กลยุทธ์ที่ไม่เปิดเผย หรือการวางแผนด้วยวิธีการเหนือชั้น

           คุณควรรู้ให้ทันเล่ห์กลต่าง ๆ หรือเมื่อไหร่ที่รู้สึกว่าพบคนไม่น่าไว้วางใจ ลองเชื่อเซ้นส์แรกของตัวเองดู ไม่ควรพาตัวเองเข้าไปใกล้บุคคลอันตราย หรือสถานการณ์ที่มีความเสี่ยง ระวังข้าวของสูญหาย หรือข้อมูลเสียหายด้วยค่ะ

เคล็ดลับดวงชะตา

           การใช้สี สีประจำดวงชะตาของคุณคือสีเหลืองจัด สีเหลืองทอง หรือสีทองโดยตรง อันเป็นสีของดาวอาทิตย์

           หากคุณใช้เครื่องประดับหรือแต่งกายด้วยสีทอง จะช่วยเสริมโชคลาภการเงิน ความมั่งคั่ง และการเข้าสังคม อนึ่ง ราศีนี้ เป็นราศีที่ต้องให้ความสำคัญกับบุคลิกภาพเป็นอย่างมาก ในการใช้สีสันลวดลายนั้น ควรเน้นที่ความหรูหราสง่างาม แบบอาจจะเรียบแต่ต้องเนี้ยบ จึงจะช่วยส่งเสริมดวงชะตา

           สีที่คุณควรระวังในการใช้ร่วมกัน คือสีโทนฟ้า สีคราม สีน้ำเงิน ด้วยจัดเป็นสีกาลกิณี หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ ให้ใช้สีเหลืองทองเข้าประกอบมากขึ้น สวมเครื่องประดับที่ทำจากทองคำ หรือมีสีทอง จะช่วยลดโทษลงไป
 
เลขนำโชค

           ลำดับตัวเลขที่ต้องโฉลกและคุณควรระวัง มีดังนี้

           ความสัมพันธ์กับเลขต่าง ๆ (เมื่อปรากฏในผลรวมตัวเลขในชีวิตคุณ, วันเดือนปีเกิดบุคคลที่เกี่ยวข้อง, เลขที่บริษัทสำนักงานที่ทำงาน ฯลฯ)

           เลข 1 เป็นเลขประจำตัวของคุณเอง หรือพบเลขนี้ที่ไหน แสดงว่าสถานการณ์กำลังอยู่ในฝั่งคุณ แต่มีข้อยกเว้นว่า หากคุณพบเลข 1 สองตัวคู่กัน (11) แสดงถึงจังหวะที่จะมีเรื่องการแข่งขัน การต่อรอง หรือพบคนที่เป็นคู่อริกันในที เพราะจะไม่มีใครด้อยกว่าใคร และต่างก็ถือดีพอกัน

           เลข 2 เป็นเลขที่เป็นกลางต่อกัน จึงสามารถให้ทั้งคุณและโทษ เป็นได้ทั้งมิตรและศัตรู บางครั้งจะส่งเสริมกัน บางครั้งจะมีความขัดแย้งกัน

           เลข 3 เลขคู่ศัตรู ควรระวังให้มาก คุณมักพบเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจ พบคนเป็นอริ หรือไม่อาจจะร่วมงานกันได้ราบรื่น หากปรากฏผลในเรื่องการศึกษา การสอบแข่งขัน จะพบปัญหากลางคัน

           เลข 4 เลขศัตรูคู่ธาตุ มักเป็นการพบกันระหว่างคนแรงกับคนแรง ไม่ค่อยมีใครยอมใคร หากเป็นสถานที่บ้านเรือนที่อยู่อาศัย เพศชายจะมีบทบาทอิทธิพลในทางลบมาก

           เลข 5 เลขคู่มิตร สนับสนุนเกื้อกูลกัน จะมีความสัมพันธ์ที่ดีราบรื่น การทำงานมีความก้าวหน้า ส่งเสริมตำแหน่งทางวิชาการ หากรับราชการหรือทำงานการเมือง จะรุ่งเรืองเป็นพิเศษ

           เลข 6 เลขคู่สมพล เป็นตัวเลขที่สอดคล้องและสมดุล ทำการใดก็จะรุ่งเรือง มีเรื่องเบิกบานยินดี มักได้คู่มิตรที่ต่างก็นับถือในคุณสมบัติกันและกัน มีความละเอียดอ่อนต่อการพูดจาปราศรัย

           เลข 7 เลขคู่ธาตุ มีลักษณะของการส่งเสริมกันอย่างเข้มข้น ถ้าเป็นคู่มิตรร่วมงาน จะผลักดันงานได้เร็วมาก และจะทำให้คนอื่น ๆ ต้องพ่ายแพ้ไป มีชัยเหนือคู่แข่งขัน แต่ในเรื่องความรักมักปะทะกันอยู่

           เลข 8 ไม่ดีไม่ร้าย ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและคนอื่น ๆ ประกอบกัน แต่มักจะเป็นมิตรหรือศัตรู ก็ขึ้นอยู่กับว่าคนอื่น ๆ ว่าอย่างไร เช่น ไม่ได้เกลียดกันโดยตรง แต่เพราะเห็นเป็นเพื่อนของเพื่อน

           เลข 9 เด่นในทางความรู้ วิชาการ การศึกษาในขั้นสูง การร่วมมือร่วมใจกับผู้ใหญ่ ผู้สูงวัย ความสัมพันธ์ในครอบครัวขึ้นอยู่กับวัฒนธรรมประเพณี เรื่องค่านิยมจะเข้ามามีบทบาท

อัญมณีที่คู่ควร

           สำหรับแก้วโป่งข่าม แนะนำ แก้วกาบทอง, แก้วปวกทอง และแก้วไหมทอง

ความหมายของแก้ว

           แก้วกาบทองนั้น ส่งเสริมมากที่สุดในเรื่องของการงาน อำนาจ บารมี ยศตำแหน่ง กล่าวว่าเจ้าของมักประสบโชคในทางการงาน มีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งเร็ว ทำงานใดจะไปถึงสายตาของเจ้านายหรือผู้บังคับบัญชาได้ง่าย

           แก้วปวกทอง เป็นแก้วที่ให้คุณทางส่งเสริมเมตตา เสน่ห์ บารมีอันมาจากความรักใคร่ ส่งเสริมให้เจ้าของมีภาพลักษณ์ที่ดีในสายตาผู้อื่น และให้โชคลาภการเงินทรัพย์สินด้วย

           แก้วไหมทอง กล่าวว่าเด่นมากในเรื่องการเยียวยารักษาสุขภาพ การช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจ ช่วยรักษาความอ่อนเยาว์ เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่มีปัญหาสุขภาพด้วย

โดย : Chang noye
อัพเดท : 06-01-57, 15:43 น.
ที่มา :

ดูดวงตามราศีล่าสุด
ดูข่าวดูดวงตามราศีทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)