เจาะลึก ดวงราศีกันย์ ปี 2557

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เจาะลึก ดวงราศีกันย์ ปี 2557

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Moon และ Judgement

           ไพ่พระจันทร์และไพ่คำพิพากษา

           สิ่งที่คุณควรระมัดระวังให้มากในปีนี้ คืออารมณ์และจิตใจของคุณเอง มักมีคำเตือนพิเศษเสมอ เมื่อไพ่ใบนี้ปรากฏขึ้น นั่นคือความระส่ำระสายในจิตใจ อาจเป็นการเตือนคุณถึงการหลงไปในภาพลวงตา อยู่ในสภาวะอารมณ์เลื่อนไหล การมองสิ่งต่าง ๆ อย่างพร่าเลือน การแยกแยะอะไรไม่ได้ ซึ่งบางครั้งเป็นแค่สถานการณ์ ไม่ใช่ข้อเท็จจริง

           เปรียบดังคุณกำลังเดินหลงอยู่ในสายหมอก และคุณคิดว่าโลกทั้งโลกกำลังตกอยู่ในความหนาวเยียบเย็น คุณมองไม่เห็นทางออกอีกต่อไป ชีวิตคุณกำลังจะสุดสิ้น แต่ความจริง แค่คุณข้ามสะพานไปอีกฟากหนึ่ง ในอีกช่วงเวลาหนึ่งต่อมา แดดก็มาแล้ว

           สิ่งที่ต้องระมัดระวังให้มาก จึงเป็นเรื่องความรัก ความลับ ความไม่มั่นใจ ความกลัว และการหมกมุ่นอยู่กับเรื่องใดเรื่องหนึ่งซ้ำ ๆ

           หากคุณมีปัญหาสุขภาพเรื้อรัง มีโรคประจำตัว อย่ากลัวที่จะพบแพทย์หรือหาความกระจ่างออกมา ประเด็นจะอยู่ที่การยอมรับความจริง หรือถ้าคุณมีความกังวลเรื่องเงิน มีความเครียดในความสัมพันธ์ ต้องรีบนำพาตัวเองออกมาสู่แสงสว่าง

การเงิน ไพ่ Ten of Pentacles

           แม้ปีนี้ ไพ่ประจำตัวคุณจะน่ากังวล แต่การเงินของคุณถือว่ามีแนวโน้มที่ดีอยู่ค่ะ จุดที่ต้องบอกไว้ก่อนคือ การเงินของคุณจะมีปัญหานะ ในปีนี้ แต่ให้สังเกตว่า ทุกอย่างที่เกิดขึ้น การรับและจ่าย มักจะเป็นเรื่องที่ไปเน้นเกี่ยวกับชีวิตครอบครัว ชีวิตส่วนตัว ชีวิตในบ้านเรือนของคุณเอง

           การเงินในปีนี้ มักได้ใช้จ่ายกับเรื่องในบ้าน การตกแต่ง การซื้อหา การปรับปรุงที่อยู่อาศัย และการสร้างความพึงพอใจแก่บุคคลที่อยู่ร่วมกัน แต่ในทางหนึ่ง คุณจะต้องการแสวงหาการเงินที่มั่นคงมากขึ้นเรื่อย ๆ และไม่อยากจะไว้วางใจสถานการณ์ที่การเงินจะเข้าสู่ภาวะลุ่ม ๆ ดอน ๆ อีกต่อไป

           ความหมายที่สำคัญอีกอย่างของไพ่ใบนี้ คือการที่คุณจะเริ่มคิดเรื่องการเก็บออมมากขึ้น การใช้เงินกับทรัพย์ที่มีมูลค่าในระยะยาว การลงทุนอย่างค่อยเป็นค่อยไป ตลอดจนการวางแผนเกี่ยวกับอนาคตของบุตรหลาน ญาติพี่น้อง จุดควรระวัง คุณอาจเสียเงินกับหมู่ญาติ หรือมีญาติเข้ามารบกวนการเงินของคุณอยู่เป็นระยะ

การงาน ไพ่ King of Wands

           มีสัญญาณที่ดีมากค่ะ ในเรื่องการงานของคุณในปีนี้ และควรจะเป็นเรื่องที่ทำให้คุณสบายใจขึ้นนะ (อย่ากังวลมากกับชีวิตตัวเอง)

           ไพ่ใบนี้ บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่เก่งมากคนหนึ่ง และคุณมีศักยภาพกว่าคนอีกตั้งมากมาย แต่ก็นั่นล่ะ คุณมั่นใจในตัวเองมาก จนอยากจะหนีไปจากงานที่น่าเบื่อ หรือผู้คนที่น่าเบื่อหรือเปล่าล่ะ

           สิ่งที่คุณต้องอดทนในปีนี้ โดยเฉพาะคนที่อยู่ในตำแหน่งสูง หรือมีหน้าที่ต้องควบคุมดูงานคนอื่น คือคุณต้องใจเย็นลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และพยายามคิดเสียว่า คนเราเก่งไม่เท่ากัน ต่อให้คุณเก่งที่สุด ก็ทำอะไรตามลำพังไม่ได้ อย่างไรก็ต้องพึ่งพาอาศัยทีมเวิร์ก หรือร่วมทางไปด้วยกัน

           แต่ถ้าคุณอยู่ในตำแหน่งที่ไม่สูงมาก เป็นลูกจ้างลูกน้อง ก็ไม่ต้องคิดมากนะ ถึงอย่างไร ฝีมือและผลงานของคุณจะเป็นที่ประจักษ์ ต่อให้คนอื่นดูก้าวหน้าลิ่ว ๆ ไปกว่าคุณในตอนนี้ ถึงวันหนึ่ง คุณก็จะตามทัน หรืออาจจะแซงหน้าไปจนได้ แต่การแข่งขันใด ๆ ไม่ใช่วิถีทางของคุณหรอกน่ะ

ความรัก ไพ่ Queen of Cups

           ไพ่ของอารมณ์และความรู้สึกอันอ่อนไหว ปีนี้ คุณมีใครแอบซ่อนอยู่ในใจเงียบ ๆ หรือไม่

           หลายครั้งค่ะ ไพ่ใบนี้มักมาพร้อมกับอารมณ์ที่ยากจะคาดคะเน เจ้าชะตาอาจมีเรื่องลับซับซ้อนในใจ เช่น มีความรักที่ไม่เปิดเผย หรือมีความทุกข์อันเนื่องมาจากความรัก เป็นบ้านที่สอง เป็นมือที่สาม หรือการแอบรักแอบชอบก็เป็นไปได้ กรณีคุณมีครอบครัวแล้ว ไพ่ใบนี้ชี้ว่ายังมีเรื่องระหองระแหงกันอยู่ แต่คุณมักเลือกจะไม่พูดออกไป แต่พูดถึงแล้ว การเก็บทุกสิ่งไว้ในใจตามลำพังก็ไม่ได้เป็นเรื่องดีสำหรับคุณ ระวังความทุกข์จะขยายใหญ่ ให้แรงกดดันมากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ

           แต่ถ้าคุณกำลังพยายามจะตัดใจ ในปี 2557 นี้ ก็เชื่อเถอะว่าคุณจะยังตัดใจไม่ได้ ไม่ง่ายที่จะลืมใครสักคนที่คิดถึง ไม่ง่ายที่คุณจะลืมลง

           ส่วนคนที่แอบรักแอบชอบใครอยู่ ในปีนี้ ยังไม่มีข่าวดีค่ะ จะยังอยู่กับอารมณ์หวาม ๆ ไหว ๆ และความลังเลไม่แน่ใจ อ่านใจกันยากเหลือเกิน

คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่ Ace of Sword

           การตัดสินใจที่สำคัญค่ะ ในปีนี้ จะมีเรื่องที่ต้องคิดกับมันให้ตก และคุณต้องผ่านมันไปให้ได้

           ความเข้มแข็งจะเป็นเรื่องท้าทาย และมีความสำคัญมาก เป็นไปได้มากที่คุณจะต้องพยายามฮึดสู้ ต้องเรื่องต่าง ๆ ต้องควบคุมจิตใจตัวเอง ไม่ว่าจะยากแค่ไหน ปัญหามาตรงนี้แหละ ที่คุณอาจอ่อนแอเป็นพัก ๆ และตกในภาวะไม่อยากจะดิ้นรนอะไรมากไปกว่านี้

           ในปี 2557 นี้ จะมีเรื่องท้าทายการตัดสินใจ การต้องใคร่ครวญถึงผลดีผลเสีย การตัดสินใจแตกหัก การไม่อยากจะอดทนกับเรื่องงี่เง่าอีกต่อไป แต่ก็นั่นล่ะ คุณจะใจแข็งได้ตลอดรอดฝั่งไหม จะอ่อนแออยู่ดีหรือเปล่า คือคำตอบที่คุณต้องค้นหาและเผชิญกับมันด้วยตัวคุณเอง

เคล็ดลับดวงชะตา

           การใช้สี คุณมีดาวพุธเป็นเจ้าเรือน นั่นจึงเป็นสัญลักษณ์ของสีเขียว เช่นเดียวกับราศีเมถุน

           สีประจำราศีของคุณคือสีเขียว สีของดาวพุธ อันเป็นดาวของการสื่อสาร การค้า ต้นไม้ใบหญ้า ดังนั้น สีเขียวใบไม้ผลิ สีเขียวตองอ่อน สีเขียวที่สดใสชุ่มชื่น จึงเป็นสีที่เหมาะสมกับคุณ

           หากคุณต้องการเสริมดวงในเรื่องการเงิน ให้ใช้สีน้ำเงินเข้ามาเติมในการแต่งกายและการใช้เครื่องประดับต่าง ๆ และใช้สีขาว สีนวล เมื่อเข้าพบผู้หลักผู้ใหญ่ หรือติดต่อในเรื่องการงาน จะประสบโชคดังหวัง สีที่เป็นกาลกิณีของคุณคือสีเหลืองแก่ หรือสีแสด ขอให้ระมัดระวังในการใช้

เลขนำโชค

           ลำดับตัวเลขที่ต้องโฉลกและคุณควรระวัง มีดังนี้

           ความสัมพันธ์กับเลขต่าง ๆ (เมื่อปรากฏในผลรวมตัวเลขในชีวิตคุณ, วันเดือนปีเกิดบุคคลที่เกี่ยวข้อง, เลขที่บริษัทสำนักงานที่ทำงาน ฯลฯ)

           เลข 1 ศัตรูคู่ธาตุ หากร่วมงานกันก็มักมีความขัดแย้ง จากมิตรในตอนต้น มากลายเป็นคู่อริกันไปได้

           เลข 2 คู่มิตร มักร่วมมือกันได้ดี มีความกลมเกลียวสอดคล้อง การทำธุรกิจติดต่อจะราบรื่น หากเป็นคู่รักคู่ครองจะเข้ากันได้ดีเป็นพิเศษ

           เลข 3 ถือว่าเป็นกลางต่อกัน แต่ก็ให้ทั้งด้านบวกและลบ ในแง่ของการให้คุณ จะเสริมชีวิตชีวาความกระฉับกระเฉง แต่ถ้าในแง่ลบ จะทำให้ใจร้อนใจเร็วเกินไป ระวังอุบัติเหตุด้วย

เลข 4 คือเลขประจำตัวคุณเอง เด่นในธุรกิจการค้า การเงิน การทำมาค้าขาย ความสัมพันธ์ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี

           เลข 5 อยู่ในเกณฑ์ไม่ร้ายไม่ดี ต่างคนต่างอยู่ก็จะลงตัว สัมพันธ์กันเท่าที่ควรเป็น การเดินทางปลอดภัยแคล้วคลาดดี จุดที่ควรระวังคือ เวลาใช้คำพูดรุนแรงกับผู้ที่อายุมากกว่าตน หรือมีตำแหน่งสูงกว่า

           เลข 6 เลขคู่ธาตุ คุณจะพบความสุขความราบรื่น มีบรรยากาศที่กลมเกลียวสอดคล้อง เป็นเลขธาตุน้ำ ที่แสดงถึงความราบรื่น การใช้ศิลปะเข้าเป็นองค์ประกอบต่าง ๆ จะส่งผลดีมาก

           เลข 7 เลขคู่สมพล หลายคนอาจจะกลัวเลข 7 เพราะดูเป็นเลขทุกข์โทษ ด้วยเป็นเลขประจำของดาวเสาร์ แต่สำหรับคุณ การพบเลข 7 จะให้โชคดี และใช้เป็นฤกษ์มงคลให้

           เลข 8 คู่ศัตรู ต้องระวังให้มาก เลขราหูนี้ คือจุดอ่อนและเปราะบางของคุณ เมื่อพบเลขนี้มาก ๆ จนผิดสังเกต ให้ระวังอุบัติเหตุ การต้องของมีคม ถูกเขี้ยวงาขบกัด หรือถูกทิ่มแทงด้วยคำพูดวาจา การถูกนินทาว่าร้ายด้วย

           เลข 9 ให้ระวังเรื่องอารมณ์ที่หงุดหงิดของคนแก่ หรือการต้องเข้าไปยังที่เก่า ที่สงึม การต้องพบเหตุการณ์ทำให้คุณซึมเซา วิตกกกังวล

อัญมณีที่คู่ควร

           สำหรับแก้วโป่งข่าม แนะนำ แก้วสามกษัตริย์, แก้วปวกเขียว, แก้วหมอกมุงเมืองโทนเขียว และแก้วแร

ความหมายของแก้ว

           แก้วสามกษัตริย์นั้น จัดเป็นแก้วที่มีคุณครบทุกด้าน ด้วยเป็นการรวมลักษณะของแก้วหลายชนิดไว้ร่วมกัน แก้วสามกษัตริย์มีแยกประเภทออกไปอีกหลายอย่าง แต่ให้คุณเลือกแก้วที่มีส่วนผสมของแก้วปวกเขียว แก้วปวกครั่ง หรือแก้วแรด้วย จะดีมาก

           แก้วปวกเขียวนั้น มีสีเขียวอยู่ภายใน เป็นสีนำโชค ที่จะช่วยเสริมพลังมงคลแก่ชะตาชีวิตคุณ ให้มีความสงบร่มเย็น กิจการค้าก้าวหน้าดี

           ส่วนแก้วหมอกมุงเมืองโทนเขียว จะช่วยปัดเป่าเรื่องร้อนใจ ความทุกข์ร้อนจากถ้อยคำ การนินทาว่าร้าย การสร้างความสงบชุ่มชื่นในจิตใจ

โดย : Chang noye
อัพเดท : 06-01-57, 15:43 น.
ที่มา :

ดูดวงตามราศีล่าสุด
ดูข่าวดูดวงตามราศีทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)