เจาะลึก ดวงราศีตุลย์ ปี 2557

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เจาะลึก ดวงราศีตุลย์ ปี 2557

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ Justice และ The Emperor

           ไพ่ความเที่ยงธรรมและไพ่จักรพรรดิ

           ความหมายอย่างแรกของไพ่ใบแรก คือการจัดสมดุลชีวิต การชั่งน้ำหนักในจิตใจ การไตร่ตรองว่าคุณจะเดินไปทางไหนอย่างไร จะเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวา จะคบหรือจะเลิก จะทะเลาะหรือจะคืนดี

           ประเด็นของไพ่ใบนี้คือ การหาจุดที่เหมาะสมตรงกลาง การถ่วงรั้งน้ำหนัก การวางแผนโดยละเอียดรอบคอบ กรณีมีสิ่งที่ต้องเกี่ยวพันกับกฎหมาย เอกสาร การลงนามสำคัญ การทำสัญญา ยิ่งต้องเป็นเรื่องพิจารณาให้ถ้วนถี่

           สำหรับคู่รัก คุณจะมีความเสี่ยงในการเจรจากับคู่รัก มีการต่อรองในเงื่อนไขสำคัญ อาจไปไกลได้ถึงขั้นต้องตกลงหย่าร้าง แบ่งทรัพย์สิน

           แต่ถ้าเป็นเรื่องหน้าที่การงาน มีโอกาสจะได้รับตำแหน่งที่ดีขึ้น แต่ก็ต้องฝ่าฟันกับปัญหาเกมการเมือง ส่วนการเงินนั้นบอกได้เพียงว่า ไม่ง่าย

การเงิน ไพ่ King of Pentacles

           จะเป็นปีที่ดีของคุณ ในการวางแผนจัดการการเงิน การจัดงบประมาณในเรื่องสำคัญ เช่น ธุรกิจ การซื้อหาอุปกรณ์เครื่องมือทำงาน การลงทุนขนาดใหญ่ ภาพรวมในปีนี้ คือโอกาสสู่ความสำเร็จและความมั่งคั่ง

           จุดที่น่าสนใจของปีนี้คือ คุณมีไพ่ประจำตัวที่เป็นไพ่จักรพรรดิ อันมีความหมายเชื่อมโยงได้กับไพ่การเงินนี้ แสดงถึงจังหวะการมาถึงของเงินก้อนใหญ่ การใช้จ่ายแบบหนัก ๆ แต่ก็ต้องระมัดระวังในเรื่องความพร้อมเหมือนกัน

           ยังมีความเสี่ยง กรณีที่คุณร่วมมือหรือร่วมทุน กับคนที่มีอำนาจหน้าที่เสมอกัน อาจเจอคนเขี้ยวลากดิน คนรอบจัด หรือการตัดสินใจทางการเงินที่ไม่ง่าย ไม่หมู และก็ต้องใช้ทักษะแบบมืออาชีพเข้าต่อกรกัน

           ในประเด็นที่สำคัญอีกอย่าง คือการใช้อำนาจในการตัดสินใจ หากคุณมีคู่รักคู่ครอง ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะมีอิทธิพลต่อกันในเรื่องนี้ด้วย

การงาน ไพ่ Seven of Wands

           ปีของการทำงานที่ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าอยู่ตลอดเวลาค่ะ และการดำเนินการใด ๆ ในปีนี้ มักต้องพบเรื่องวุ่นวายจุกจิก ท้าทายให้ต้องระงับอารมณ์อยู่เป็นระยะ

           ในทางบวก ไพ่ใบนี้ จะแสดงว่าคุณเป็นคนที่สามารถเดินหน้าได้เรื่อย ๆ ไม่มีอะไรหยุดยั้งคุณได้ ปัญหาใด ๆ จะคลี่คลายได้ในที่สุด แม้จะเหนื่อย แต่ก็จะพบช่วงเวลาหายเหนื่อย ได้ผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ

           แต่ในด้านลบ เรื่องจุกจิกจะมีเข้ามาไม่ขาดสาย เปรียบดังการเดินทางที่พบสิ่งขัดจังหวะอยู่เกือบตลอดเวลา เดี๋ยวต้องแก้ปัญหาเรื่องคน เดี๋ยวต้องแก้ไขในระบบ เดี๋ยวต้องจัดการกับสิ่งที่คนอื่นสร้างความวุ่นวายให้ ฯลฯ ท้าทายการใช้สมองมาก

           อีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญในปีนี้คือ การใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการแก้ปัญหา การหาทางออกอย่างพลิกแพลงด้วยสติปัญญา ใช้สมองให้มากว่างั้นเถอะ

ความรัก ไพ่ Eight of Cups

           ระวังเรื่องเสียใจค่ะ ความพลัดพราก ความผิดหวัง การจำเป็นต้องจากกับคนที่รัก มีปัญหาในเรื่องความสัมพันธ์เกิดขึ้น

           หากคุณมีครอบครัว ขอให้ระวังการล่มสลาย ปัญหาที่เกิดขึ้นเพื่อทำให้ต้องแยกทางหย่าร้าง หรือต้องจัดระยะห่างจากกันอย่างจำใจ ไพ่ใบนี้ ยังมีความหมายถึงสิ่งที่ทำให้คุณต้องยอมรับว่าตัวเองเป็นผู้แพ้ด้วย

           อีกประการหนึ่ง ไพ่หมายเลข 8 นั้น มักบอกถึงความรู้สึกที่ค้างคา การตัดใจไม่ขาด ต่อให้รู้สึกว่าความสัมพันธ์ทุรกันดารแค่ไหน แต่ก็ไม่ง่ายที่คุณจะลืมเลือนกันไปได้ ไม่ง่ายที่จะทิ้งทุกสิ่งให้เป็นความหลัง จะมีช่วงเวลาที่คุณอาจพยายามยื้อ พยายามต่อรอง แต่สุดท้ายก็ต้องพ่ายแพ้อยู่ดี

           ส่วนคนที่เป็นมือที่สาม หรืออยู่ในสถานะเป็นรองของคนอื่น ปีนี้ คุณไม่อาจจะสู้กับตัวจริงได้ เกิดอะไรขึ้น จะเป็นฝ่ายถูกทิ้งเสียมากกว่า

คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่ Eight of Swords

           จากไพ่แปดถ้วย ยังมาสู่ไพ่แปดดาบอีกหนึ่งใบ ในปีนี้ เตือนคุณในเรื่องที่เกี่ยวพันกับข้อกฎหมาย การถูกจับกุมคุมขัง การสูญเสียอิสรภาพ หรือแม้แต่การตกในวงล้อมของปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขได้

           จะเป็นปีที่คุณต้องพยายามใช้สติ ยอมรับข้อเท็จจริง มองหาทางเลือกทางรอดด้วยการยอมรับสถานการณ์ ทำปัจจุบันขณะให้ดีที่สุด อยู่กับความจริงตรงหน้า อย่าฝันเฟื่อง อย่าเพ้อเจ้อ อย่าหลงเชื่อหลงหวังในเรื่องลม ๆ แล้ง ๆ การมีสติเข้มแข็งเท่านั้น จะทำให้คุณผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากไปได้

           อนึ่ง ระวังปัญหาที่มากับหมู่ญาติพี่น้อง หรือสถานการณ์บ้านเมืองด้วย คุณอาจเข้าสู่จุดอับ ถูกใส่ร้ายใส่ความ ทำอะไรก็เป็นข้อผิดพลาดไปหมด

เคล็ดลับดวงชะตา

           การใช้สี คุณมีดาวศุกร์เป็นเจ้าเรือน เช่นเดียวกับราศีพฤษภ จึงมีความหมายเช่นเดียวกัน

           สีที่ถูกโฉลกกับคุณคือสีฟ้า ฟ้าคราม หรือโทนสีอ่อนที่บางเบา แต่คุณเป็นราศีธาตุดิน ถ้าคุณใช้สีฟ้าที่มีน้ำหนักสักนิด จะลงตัวอย่างมาก

           สีที่เป็นกาลกิณีของคุณ คือสีเทา สีควันบุหรี่ อันเป็นสีของราหูคู่ปรับ หากคุณต้องการประสบความสำเร็จในการดำเนินชีวิต ให้หลีกเลี่ยงการใช้สีดังกล่าวในชีวิตประจำวัน

           หากคุณต้องการจะเสริมโชค เสริมดวง ในเรื่องของการเงิน ให้ใช้สีชมพู และสีเขียวเข้มประกอบค่ะ
 
เลขนำโชค

           เลขประจำตัวของคุณคือเลข 6 ซึ่งเป็นเลขประจำดาวศุกร์นั่นเอง ในทางโหราศาสตร์แล้ว เลข 6 คือความกลมกลืนและความสอดคล้อง คือเลขแห่งศิลปะ ความงาม ให้คุณสังเกตว่า ถ้าคุณมีเลข 6 ปรากฏในที่ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น บ้านเลขที่ หมายเลขโทรศัพท์ หรือวันเดือนปีเกิด อิทธิพลของดาวศุกร์จะมีมากขึ้น คุณจะมีรสนิยมดีในทางศิลปะ เป็นคนนุ่มนวล ประนีประนอม และมีเสน่ห์อย่างมาก

           ลำดับตัวเลขที่ต้องโฉลกและคุณควรระวัง มีดังนี้

           ความสัมพันธ์กับเลขต่าง ๆ (เมื่อปรากฏในผลรวมตัวเลขในชีวิตคุณ, วันเดือนปีเกิดบุคคลที่เกี่ยวข้อง, เลขที่บริษัทสำนักงานที่ทำงาน ฯลฯ)

           เลข 1 เลขคู่สมพล คุณจะได้รับความร่วมมือที่ดี มีความราบรื่น

           เลข 2 เลขคู่ศัตรูสมพล ควรระวังให้มาก มีปัญหาความขัดแย้งกันง่าย ระวังเรื่องอารมณ์เป็นที่สุด

           เลข 3 เลขคู่มิตร คุณจะทำการใด ๆ ร่วมกันได้สำเร็จ โดยเฉพาะคนที่เป็นคู่รักคู่ครองกัน ยิ่งถ้าเกิดวันอังคารกับวันศุกร์ ถือว่าอยู่ใต้อิทธิพลของเลขนี้

           เลข 4 เลขคู่ธาตุ เป็นสัญญาณที่ดีในการร่วมมือ การมีความกลมกลืนสอดคล้อง พึ่งพาอาศัยกันได้ เป็นสถานที่ ๆ คุณจะได้รับความสะดวกสบายดี

           เลข 5 ถือว่าเป็นกลางต่อกัน ต่างคนต่างอยู่ พึ่งพาอาศัยกันได้บ้าง แต่ให้ระวังเพื่อนของเพื่อนหรือคู่อริ คู่แข่งขัน ที่มาทางอ้อม

           เลข 6 เป็นเลขที่เด่นสำหรับคุณอย่างที่สุด ชี้ถึงจังหวะที่จะได้รับความมั่นคง ความสมบูรณ์ เป็นเลขที่ดีในการเริ่มต้นทำกิจการต่าง ๆ หรือการเลือกใช้ฤกษ์มงคล ใช้เป็นเลขประจำตัวคุณ

           เลข 7 เลขศัตรู เป็นตัวเลขที่ไม่ถูกกันอย่างแรง ดังที่มีคำกล่าวว่า พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก เมื่อไหร่ที่ต้องสัมพันธ์กับคนที่มีหมายเลขนี้เด่นในดวงชะตา หรือไปในสถานที่ ๆ มีเลขนี้ ตลอดจนการใช้ป้ายทะเบียนรถ หมายเลขโทรศัพท์ คุณจะพบความยุ่งยากได้ง่าย

           เลข 8 เลขคู่ศัตรู เป็นเลขอีกลำดับที่คุณไม่ควรประมาท ให้ระวังอุบัติเหตุจากความร้อน ความเร็ว ยวดยานพาหนะ รวมไปถึงบุคคลที่อันธพาล การเกิดเหตุทะเลาะวิวาทขึ้น

           เลข 9 เลขนี้เป็นเลขของดาวเกตุ ซึ่งถือว่าเป็นกลางต่อคุณ ให้ทั้งด้านบวกและลบ คือมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง แต่ก็อาจตกในห้วงการหมกมุ่นได้ง่าย ควรใช้สติและวิจารณญาณในการทำสิ่งต่าง ๆ

อัญมณีที่คู่ควร

           สำหรับแก้วโป่งข่าม แนะนำ หมอกมุงเมือง, แก้วปวกเขียว และแก้วฟ้าแร

ความหมายของแก้ว

           แก้วหมอกมุงเมือง มีความหมายถึงความชุ่มเย็น การมีชีวิตสงบสุข การปกป้องภยันตรายที่มาจากความร้อน เปลวไฟ หรือเรื่องร้อนอกร้อนใจ ในสมัยโบราณจัดว่าเป็นแก้วควรค่าเมือง และใช้ในการทำสมาธิได้

           ส่วนแก้วปวกเขียว เป็นแก้วที่ให้คุณทางศิลปะ การเสริมเสน่ห์เมตตา ความสงบร่มเย็นในชีวิตเช่นกัน

           แก้วฟ้าแร หรือแก้วสีฟ้า เป็นแก้วที่หาได้ยากยิ่ง และกล่าวว่าให้คุณเอนกอนันต์ ผู้ใดได้เป็นเจ้าของจะมีโชคดีไปตลอด เรื่องทุกข์ร้อนจะบรรเทา เจ็บไข้ได้ป่วยจะฟื้นตัวเร็ว

โดย : Chang noye
อัพเดท : 06-01-57, 15:44 น.
ที่มา :

ดูดวงตามราศีล่าสุด
ดูข่าวดูดวงตามราศีทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)