เจาะลึก ดวงราศีพิจิก ปี 2557

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เจาะลึก ดวงราศีพิจิก ปี 2557

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ Temperance และ The High Priestess

           ไพ่ความยั้งคิด และไพ่ราชินีพระจันทร์

           ความหมายของไพ่ใบแรกของคุณ คือการปรับตัว การรับมือกับสิ่งที่ไม่อาจคาดฝัน การวางเท้าให้พอเหมาะพอดี ในที่ ๆ เลื่อนไหล หรือสถานการณ์ที่ไม่สามารถควบคุมได้ทุกอย่าง

           ปัญหาจะมาจากสภาพแวดล้อมที่คุณกำหนดไม่ได้ และต้องการการประนีประนอม แต่ถ้าคุณเป็นตัวของตัวเองมาก หรือไม่ถนัดจะหลิ่วตาตามใคร ก็เป็นได้ว่าหลาย ๆ เรื่องจะพัวพันกันยุ่งเหยิงกว่าเดิม

           ในปีนี้ หากคุณทำธุรกิจ รับผิดชอบงานสำคัญ หรือมีแผนการเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ให้เตรียมรับช่วงเวลาฉุกละหุก การลดความคาดหวังกับคนอื่น และเรียกร้องความอดทนจากตัวเองมากขึ้น

           ในส่วนของความรักความสัมพันธ์ คู่รักมักจะต้องพบกับปัญหาจุกจิก เรื่องที่ไม่คิดว่าเป็นปัญหาก็จะเป็น เรื่องที่คิดว่าง่ายก็กลับไม่ง่าย ซ้ำไม่มีสูตรสำเร็จในการปรับความเข้าใจอีกด้วย ทุก ๆ อย่างจะต้องการการเรียนรู้ไปทีละขั้น

การเงิน ไพ่ Two of Pentacles

           เป็นปีที่ต้องเอาตัวรอดให้ดีที่สุดค่ะ บอกได้เลยว่า สถานการณ์ของคุณในปีนี้ไม่ง่าย แต่ก็ใช่จะไม่มีความหวัง

           การเงินของคุณในปีนี้ เรียกว่าค่อนข้างจะตึงมือหน่อยค่ะ สงสัยจะได้หมุนกันพอสมควร มีโอกาสเงินไหลออกผ่านมือ ไหลไปไหลมา แม้จะมีรายได้มาก รายจ่ายก็จะมากเป็นเงาตามตัว

           ในด้านบวก เจ้าชะตาที่ได้ไพ่ใบนี้ถือว่ามีทักษะในการทำมาหาเงิน การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า การใช้เครดิตหรือการหยิบยืมก็มักประสบความสำเร็จดังหวัง แต่อะไรที่ยืมมา ถึงเวลาก็ต้องใช้คืนนะ ใช่ว่าจะทำไม่รู้ไม่ชี้ไปได้

           แต่สิ่งที่เหน็ดเหนื่อยอีกอย่างของปี 2557 นี้ เกี่ยวกับการเงินทรัพย์สินคือ คุณจะต้องใช้เวลาของตัวเองในการจัดการค่อนข้างมากด้วย ไม่ว่าจะเป็นการติดตามทวงถามหนี้ค้างชำระ การหาเงินมาใช้หนี้ การหมุนเงินลงทุน หรือสร้างสภาพคล่องทางธุรกิจ หากเป็นมนุษย์เงินเดือนก็จะต้องเจอสภาวะเดือนชนเดือน สิ้นเดือนก็มีรายจ่ายรออยู่

           ถ้าคิดจะตั้งเนื้อตั้งตัว ต้องมีวินัยในการใช้จ่ายมาก ต้องยับยั้งชั่งใจตัวเองให้เป็น

           ในด้านลบ ควรระวังให้มากที่เงินจะมาขาดมือในตอนสำคัญ ๆ และทำให้คุณต้องแก้ปัญหาแบบมั่ว ๆ ซึ่งยิ่งทำให้เกิดภาระหนี้ผูกพันมากยิ่งขึ้น

การงาน ไพ่ Six of Wands

           จะมีข่าวดี สำหรับคนที่เคยเริ่มกิจการใดมาก่อนหน้านี้ หรือได้ก่อร่างสร้างตัวมานาน ยิ่งถ้าทำมาเป็นเวลา 5-6 ปี ปีนี้ล่ะ ที่คุณจะได้รับความสำเร็จ

           การสอบการแข่งขันต่าง ๆ คุณจะได้ความพึงพอใจ จะเข้าถึงเป้าหมายในเบื้องต้น แต่อย่างไรก็ดี ไพ่ใบนี้ไม่ได้บอกว่าคุณจะคงความสำเร็จไว้ได้ตลอดไป ยังมีเส้นทางที่ต้องมุ่งหน้าไปอีก ไม่จบลงง่าย ๆ

           ปัญหาของคุณในปีนี้ โปรดให้ความสำคัญกับเรื่องเวลา อย่าชะล่าใจในงานที่มีกำหนดนัดหมายชัดเจน ถ้าคุณพลาด จะพลาดตลอดไป ให้รักษาเครดิตตัวเองไว้ให้ดี

           ในด้านบวก ขอให้คุณมีมานะพยายาม อะไรที่ยากลำบาก คุณจะค่อย ๆ ผ่านมันไป กับคนที่มีปัญหากัน ก็จะค่อย ๆ คลี่คลาย มีจุดที่เป็นมิตรกันได้ในที่สุด จะมีความร่วมไม้ร่วมมือกลับมาอีกครั้ง

ความรัก ไพ่ Three of Cups

           อย่าเพิ่งคาดหวังอะไรต่อกันมากค่ะ จะเป็นการดีที่สุด ไพ่ใบนี้ มีสัญญาณที่ดีสำหรับคนที่เพิ่งคบหากัน จะมีช่วงเวลาที่ดี มีความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นจากความเป็นเพื่อน ค่อย ๆ ลึกซึ้งขึ้น แต่ก็นั่นเอง ยังไม่ใช่จุดสูงสุดของความรัก ยังไม่ใช่วาระที่จะคิดว่า "ลงเอย" กันเต็มที่แล้ว ควรเผื่อใจสำหรับเหตุการณ์อื่น ๆ ในอนาคตด้วย

           แต่โดยทั่วไป ไพ่ใบนี้ก็บอกถึงข่าวดี ความสัมพันธ์ที่อบอุ่นและมีความใกล้ชิดกันขึ้นเรื่อย ๆ แต่มักต้องค่อยเป็นค่อยไป ความเป็นเพื่อนจะทำให้คุณอยู่ด้วยกันได้ยั่งยืนกว่า

           กรณีที่คุณมีปัญหากับคู่รักคู่ครอง หรือไม่มั่นใจว่าตัวเองจะเดินหน้ากันไปได้อย่างไร ให้ลดความคาดหวังในตัวอีกฝ่ายลงบ้าง จะช่วยให้พูดกันง่ายขึ้น อย่ากดดันกันเกินควร อะไรที่ไม่อยากให้คนอื่นทำกับตัวเอง ก็อย่าทำกับคนอื่น ส่วนคนที่ต้องการจะมีบุตร ปีนี้จะมีข่าวดี

คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่ Page of Swords

           เรื่องรกหูรกใจ สิ่งที่ทำให้คุณเจ็บปวดใจอยู่เป็นระยะ แต่อาจเป็นสภาวะอารมณ์ก็ได้ ไม่ใช่สถานการณ์

           ความหมายอย่างหนึ่งของไพ่ใบนี้ คือการมีจิตใจไหวโอนเอนไปกับคำนินทาว่ากล่าว เรื่องสอดแทรกเข้าหู หรือการที่มีคนนำเรื่องไม่ดีเข้ามาสู่การรับรู้ หรือการเข้าไปดูไปเห็นเรื่องราวของคนที่ส่งผลกระทบต่อใจคุณได้

           ถ้าคุณห้ามใจตัวเองเป็น ก็จะผ่านช่วงเวลาย่ำแย่นี้ไปได้ แต่ถ้าคุณอ่อนไหว ก็คงต้องอดทนอดกลั้นกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก คุณจะไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากต้องพยายามควบคุมจิตใจตัวเอง ตั้งสติเข้มแข็งไว้

เคล็ดลับดวงชะตา

           การใช้สี คุณมีดาวอังคารเป็นเจ้าเรือนประจำราศี จึงมีความหมายเดียวกับราศีเมษ

           สีที่ต้องโฉลกสำหรับคุณคือสีแดง สีแดงแกมชมพู หรือสีชมพูจัด ๆ อันเป็นสัญลักษณ์ของดาวอังคาร (3) ซึ่งเป็นเจ้าเรือนครองราศีคุณอยู่

           ในการใช้สีของเสื้อผ้า เครื่องประดับ อัญมณี ให้คุณเลือกสิ่งที่ของที่มีเฉดสีแดงให้มากกว่าสีอื่น ๆ จะช่วยนำโชคลาภให้ เช่นเดียวกับที่อยู่อาศัย การตบแต่งบ้านเรือน อย่าลืมใช้สีประจำดวงชะตาเข้าเสริมเติมแต่ง จะช่วยกระตุ้นความมีชีวิตชีวา กระตุ้นพลังงาน และช่วยให้การงานก้าวหน้า

เลขนำโชค

           เลขรหัสของคุณคือ 3 อันเป็นสัญลักษณ์ของดาวอังคาร ดาวของการต่อสู้ ความขยันขันแข็ง การมุ่งตะลุยไปข้างหน้า และการบุกเบิกเส้นทางใหม่ ๆ

           ลำดับตัวเลขที่ต้องโฉลกและคุณควรระวัง มีดังนี้

           ความสัมพันธ์กับเลขต่าง ๆ (เมื่อปรากฏในผลรวมตัวเลขในชีวิตคุณ, วันเดือนปีเกิดบุคคลที่เกี่ยวข้อง, เลขที่บริษัทสำนักงานที่ทำงาน ฯลฯ)

           เลข 1 คู่ศัตรู ระวังความยุ่งยาก ปัญหาจากผู้ใหญ่ การแข่งขันชิงดีชิงเด่น เรื่องอุปสรรค

           เลข 2 ศัตรูคู่ธาตุ ดูภายนอกผิวเผินเหมือนราบรื่นไม่มีปัญหา ความจริงเหมือนน้ำกับไฟ มีความรุนแรงซ่อนอยู่ ระวังอันตรายจากอารมณ์

           เลข 3 ให้ผลได้ทั้งบวกและลบ พึงระมัดระวังอารมณ์ การปะทะ การต่อต้าน แต่ถ้าจับจังหวะให้ถูกจะช่วยส่งเสริมกันได้

           เลข 4 ดีก็ได้ ร้ายก็ได้ ที่ควรระวังคือการรับอิทธิพลจากผู้อื่นเข้ามาแทรกแซง จังหวะเวลาที่จะถูกเรื่องเข้ามาแทรก มีปัญหากระทบกระทั่งจากสถานการณ์

           เลข 5 คู่สมพล คุณจะพบโชคดี มีโอกาสประสบความสำเร็จ ได้รับแรงหนุนจากผู้ใหญ่ ความสัมพันธ์ราบรื่น มีวุฒิภาวะต่อกัน

           เลข 6 คู่มิตร จังหวะความราบรื่น ข่าวดี การได้มิตร ได้แรงบันดาลใจ มีคนสนับสนุนส่งเสริมกัน เด่นเรื่องความรักความสัมพันธ์

           เลข 7 เกือบจะดี ระวังการถูกแทรกแซง หรือปัญหาที่มากับคนอื่น มีเหตุการณ์ที่ต้องสงบปากสงบคำเป็นพิเศษ

           เลข 8 ศัตรูคู่สมพล ไม่เหมาะจะทำการมงคล ระวังการใช้จ่าย การรับอุบัติเหตุ หรือหากมีเกณฑ์ผ่าตัด การทำศัลยกรรม อะไรที่เกี่ยวกับเลือดตกยางออก ให้ระวังให้มากขึ้น

           เลข 9 ดูที่อารมณ์ของตัวเองเป็นหลัก พยายามอย่าอยู่ในจุดที่โดดเดี่ยว ระวังบุคคลที่มีบุคลิกแปลก ๆ หรือเหตุการณ์ที่ชวนให้หงุดหงิด จะเกิดขึ้นง่าย

อัญมณีที่คู่ควร

           สำหรับแก้วโป่งข่าม แนะนำแก้วสุริยประภา, แก้วปวกแดง, แก้วปวกชมพู, แก้ววิตูลสีแดง และแก้วจอมขวัญ

ความหมายของแก้ว

           แก้วสุริยประภา เด่นในเรื่องวาสนาบารมี การเสริมโชคทางการงาน ความรุ่งเรืองก้าวหน้า

           แก้วปวกแดง, แก้วปวกชมพู เด่นในเรื่องเสน่ห์เมตตา ยศตำแหน่ง การเงินทรัพย์สิน
          
           แก้ววิตูลสีแดง เด่นในเรื่องเมตตานิยม ความรักใคร่ ความผูกพัน เรื่องทางกามารมณ์ ความร่มเย็นเป็นสุข และโชคลาภจร

           แก้วจอมขวัญ เด่นในเรื่องความร่มเย็นเป็นสุข เสริมบารมี เสริมเสน่ห์ ให้คุณทางจิตใจ เยียวยาความเจ็บปวด ให้โชคเรื่องรัก

โดย : Chang noye
อัพเดท : 06-01-57, 15:45 น.
ที่มา :

ดูดวงตามราศีล่าสุด
ดูข่าวดูดวงตามราศีทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)