เจาะลึก ดวงราศีธนู ปี 2557

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เจาะลึก ดวงราศีธนู ปี 2557

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Magician และ Death

           ไพ่นักมายากลและไพ่ยมทูต

           ไพ่ The Magician นั้น มีความหมายเกี่ยวพันกับความคิดสร้างสรรค์ การเล่นแร่แปรธาตุ การพบเรื่องเหนือความคาดหมาย แต่จะให้ผลในทางบวกเสมอ เป็นต้นว่า ของที่คุณคิดว่าเป็นขยะแล้ว กำลังจะทิ้ง กลับมีคนมาขอซื้อต่อในราคาน่าตกใจ คือได้มากกว่าที่คาดหวัง หรือการพลาดรถเที่ยวสำคัญ เพื่อจะพบว่าเวลาที่ผิดแผนนั้น ทำให้คุณพลาดจากอุบัติเหตุที่ร้ายแรง

           ในปีนี้ การเงินการงานของคุณ ตลอดจนความสัมพันธ์ จึงเป็นเรื่องที่น่าลุ้นอย่างที่สุด เพราะขณะที่มีไพ่ด้านบวก ก็มีไพ่ Death ประกบมาด้วย

           ความหมายของไพ่ยมทูตแห่งความตาย ไม่ได้หมายถึงการสิ้นอายุของตัวคุณเอง (อย่าเพิ่งตกใจไป) แต่หมายถึงจะมีการสิ้นสุดและเปลี่ยนแปลงในเรื่องสำคัญ

           จุดสังเกต เรื่องร้ายจะกลายเป็นดี แต่จะมีจุดบอด ที่ช่วงหนึ่งของชีวิต จะมากน้อยต้องผ่านเข้าไป เป็นปีที่ต้องลุ้นมาก ๆ ปีหนึ่ง

การเงิน ไพ่ Queen of Pentacles

           ปีของความสำเร็จทางการเงิน การวางแผนเพื่อชำระหนี้สิน และการตั้งตัวใหม่ค่ะ

           ไพ่ใบนี้ มีความหมายที่ดีในทางการเงิน มักหมายถึงเงินก้อนใหญ่ การได้รับทรัพย์สินที่คู่ควร การใช้จ่ายกับที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ บ้านเรือนที่อยู่อาศัย รวมถึงการลงทุนทางธุรกิจที่ยั่งยืนไปในอนาคตด้วย

           หากคุณสงสัยว่าตัวเองจะเอาตัวรอดได้หรือไม่ แม้จะมีปัญหามาก แต่สุดท้ายจะค่อย ๆ หายใจโล่งขึ้นในที่สุด คุณจะผ่านช่วงวิกฤตการณ์ไปได้ ทั้งด้วยความสามารถของตนเอง และความช่วยเหลือของคนอื่น

           หากคุณมีคู่รักคู่ครองเป็นเพศหญิง (ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศอะไร) ปีนี้ จะเป็นปีที่ส่งเสริมเกื้อกูลกัน คู่จะอำนวยโชคลาภให้ และถ้าคุณวิกฤตขัดสน ปีนี้จะได้ที่พึ่งพา การจัดการกับหนี้สินต่าง ๆ นั้นจะเป็นไปช้า ๆ แต่ก็มีโอกาสหาเงินก้อนใหญ่มาเคลียร์ได้

การงาน ไพ่ Queen of Wands

           ไพ่ราชินีมาถึงชีวิตคุณถึงสองใบ จึงเป็นปีทองในทางการเงินการงานค่ะ แม้ว่าไพ่ประจำตัวจะมีสัญญาณการเตือนในเรื่องอันตราย แต่ถึงที่สุด (อาจจะเข้าปลายปีเลยก็ได้) คุณจะมีข่าวดี

           สิ่งที่สำคัญสำหรับคุณในปีนี้ จึงเป็นการขอให้ใช้ศักยภาพตัวเองให้มากถึงมากที่สุด อย่าปล่อยการตัดสินใจให้เป็นของคนอื่น เกิดอะไรขึ้นอย่าท้อ ให้ทำตามที่คุณเชื่อมั่น จงมั่นใจในเส้นทางของตัวเอง

           อีกเรื่องที่จะมีความหมาย คือการศึกษาในขั้นสูง การเพิ่มพูนประสบการณ์ ไพ่ใบนี้มักให้คุณแก่ผู้อยู่ในตำแหน่งสูง การได้รับโอกาสในขั้นสูงยิ่งขึ้น จะเป็นการดีถ้าคุณไม่ปล่อยตัวเองอยู่ที่บันไดขั้นเดิม ๆ ให้หาวิธีก้าวขึ้นต่อไปให้ได้ ตั้งความหวังไว้ และจงไปกับฝันนั้น

           กรณีคุณพบเรื่องแพ้พ่ายผิดหวัง ให้รู้ว่าเป็นแค่ช่วงระยะเวลาหนึ่ง อย่ากลัวขวากหนามที่ขวางหน้า ถางทางแล้วไปต่อให้ได้

ความรัก ไพ่ Knight of Cups

           จะมีข่าวดีสำหรับคนที่เป็นโสด มีโอกาสจะได้รับความชุ่มชื่นใจ มีคนเข้ามา หรือตัวคุณได้จังหวะโอกาส ในการผ่านเข้าไปในชีวิตคนอื่น

           สิ่งที่น่าสนใจคือ คุณอาจมีความรู้สึกอ่อนไหวเกิดขึ้น แม้แต่ขณะที่มีคู่อยู่แล้ว (นั่น) แต่อยู่ที่ว่า คุณจะควบคุมความรู้สึกตัวเองได้มากน้อยแค่ไหน จะให้สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ หรือจะทำร้ายทำลายชีวิตล่ะ

           สิ่งที่ยากก็คือ คุณจะเข้มแข็งได้ตลอดรอดฝั่งมั้ย ถ้ามีสิ่งจูงใจ มีเรื่องยั่วใจ หรือมีคนยั่วยวนให้ไขว่คว้า
จะบอกว่า ไพ่ใบนี้ เป็นไพ่ของคนเจ้าชู้ก็ได้เหมือนกัน ;-)

           ส่วนคนที่มีปัญหาระหองระแหงกันค่ะ ระวังมือที่สามด้วยนะ ไม่ว่าจะมาทางตัวเอง หรือมาทางคู่ของคุณ

คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่ Two of Swords

           การสื่อสาร การพูดจา จะเป็นเรื่องสำคัญมากในปีนี้ คุณมีความเสี่ยงจะพบเรื่องเข้าใจผิด การสื่อสารที่ผิดพลาด และการพบปัญหากับคนใกล้ชิด เรื่องที่คิดว่าพูดกันเข้าใจ ไป ๆ มา ๆ จะเข้าใจไม่ตรงกัน

           ในปี 2557 นี้ เรื่องจุกจิกที่มักเกิดขึ้นตลอดปีคือ การพบคนที่พูดไม่รู้เรื่อง เจอเหตุให้ต้องเหนื่อยใจ เครียดและกดดัน แต่ก็ไม่ง่ายที่จะพูดกันตรง ๆ ซึ่งหน้า บางทีก็ต้องเอาไปคิดเอาไปกังวล นำมาซึ่งความลังเลในการตัดสินใจ

           ไพ่ใบนี้ ยังเป็นไพ่ของความขัดแย้งในระดับจิตใต้สำนึก การไม่แน่ใจว่าตัวเองควรแสดงออกอย่างไร การวางตัวผิดในสถานการณ์ที่อ่อนไหว ยิ่งพยายามแก้ตัว กลายเป็นยิ่งสร้างปมเงื่อนปัญหาใหม่ ๆ

เคล็ดลับดวงชะตา

           การใช้สี คุณมีดาวพฤหัสเป็นดาวเจ้าชะตา เป็นเจ้าเรือนประจำราศีของคุณ

           ดาวพฤหัสนั้น มีความหมายถึงการขยับขยาย ความเติบโตก้าวหน้า ความรุ่งเรือง ความเป็นปึกแผ่น ในการเสริมชะตาราศีด้วยการใช้ประจำราศี จึงช่วยในเรื่องความมั่นคง โอกาสในการรับมรดกตกทอด และความสำเร็จทางการเงิน สีที่ต้องสมพงศ์กับคุณ คือสีเหลือง สีส้ม สีทองก็นับว่าใช้ได้

           ในการแต่งกาย การใช้เครื่องประดับ หากต้องการโชคลาภทางการเงิน ให้ใช้สีเหลืองและสีม่วงประกอบกัน แต่สีที่จะส่งเสริมการงาน ให้ใช้สีแดง หรือโทนแดงเข้าผสม

           แต่สีที่เป็นกาลกิณี คือสีดำ สีเทา สีที่มึดทึบ อันเป็นสีของพระเสาร์ ซึ่งเป็นคู่ศัตรูกัน หากจะกระทำการใด ๆ ให้ใช้ฤกษ์กลางวันก็จะเป็นคุณค่ะ หลีกเลี่ยงยามวิกาลไว้
 
เลขนำโชค

           ลำดับตัวเลขที่ต้องโฉลกและคุณควรระวัง มีดังนี้

           ความสัมพันธ์กับเลขต่าง ๆ (เมื่อปรากฏในผลรวมตัวเลขในชีวิตคุณ, วันเดือนปีเกิดบุคคลที่เกี่ยวข้อง, เลขที่บริษัทสำนักงานที่ทำงาน ฯลฯ)

           เลข 1 เลขคู่มิตร เด่นในเรื่องวิชาการ การงาน ตำแหน่ง ลาภยศที่มากับหน้าที่ การมีพลังผลักดันเข้มข้นให้ไปสู่ความรุ่งเรืองก้าวหน้า หากเป็นผลรวมของเลขประจำบริษัทองค์กร จะส่งเสริมกันมาก

           เลข 2 เลขคู่ธาตุ เป็นความสมพงศ์สอดคล้อง หากเป็นคู่รักคู่ครอง จะช่วยหนุนในส่วนขาด และส่งเสริมกันในเรื่องที่เด่นดี ความสัมพันธ์มั่นคง ปรับตัวหากันได้ง่าย

           เลข 3 เลขคู่สมพล ให้กำลังแก่กันและกัน ถ้าเป็นมิตรกันจะให้คุณแก่กันมาก กรณีเป็นคู่แข่งขันคู่อริ จะมีจุดปรับความเข้าใจกันได้ในวันหนึ่ง ในทางหน้าที่การงานจะประสบความสำเร็จรุ่งเรือง หากเป็นบ้านเลขที่ ที่อยู่อาศัย จะเสริมบารมี

           เลข 4 นับว่าเป็นกลางต่อกัน ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมอื่น ๆ ด้วย ให้ได้ทั้งคุณและโทษ อยู่ที่จุดอ่อนจุดแข็งในแต่ละช่วง หรือความมั่นคงของจิตใจ

           เลข 5 เลขประจำดวงชะตาคุณ นับเป็นเลขสมพงศ์ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง การเดินทางราบรื่น การติดต่อเจรจาให้ผลดี เมื่อพบเลขนี้ในชีวิตประจำวัน ถือว่าจะได้ลาภ ได้ข่าวดี

           เลข 6 ไม่ดีไม่ร้าย ได้ทั้งส่งเสริมกันและลดทอนคุณภาพ ประเด็นสำคัญเลขนี้คือ การอย่าทำอะไรในทางไม่ชอบ การละเมิดศีลธรรมของคนหมู่มาก หากทำงานที่มีใต้โต๊ะสินบน ระวังจะมีปัญหาย้อนหลัง

           เลข 7 เลขที่ควรระวังให้มาก เมื่อพบกันมักมีปัญหาใหญ่ ๆ เกิดขึ้น เข้าทำนองช้างชนช้าง หรือเป็นการปะทะระหว่างคนเก่งกับคนแกร่ง ถ้าคุณมีศัตรูคู่แข่งขัน จะเป็นการยากในการเอาชนะกัน

           เลข 8 เลขศัตรูคู่ธาตุ ควรระวังให้มาก ปัญหาจะเกิดอย่างรวดเร็วฉับพลัน ด้านสุขภาพให้ระวังเนื้องอก โรคมะเร็ง โรคร้ายที่มากับควันบุหรี่ สารเสพติด ของมึนเมาต่าง ๆ และอุบัติเหตุไม่คาดฝัน

           เลข 9 พระคุ้มครอง การใช้วิจารณญาณและความหยั่งรู้ลึกซึ้ง ให้คุณด้านการศึกษา โอกาสในการรับทุน รับตำแหน่งโดยการส่งเสริมของผู้ใหญ่

อัญมณีที่คู่ควร

           สำหรับแก้วโป่งข่าม แนะนำ แก้ววิตูลสีน้ำผึ้ง, แก้วกาบทอง, แก้วปวกทอง และแก้วจอมขวัญ

ความหมายของแก้ว

           แก้ววิตูลสีน้ำผึ้งนั้น ให้คุณทางเสน่ห์เมตตา อันที่จริงเป็นแก้วที่ใช้ได้ทุกราศี แต่ในราศีของคุณนั้นจะส่งเสริมมากเป็นพิเศษ มีผลถึงความร่มเย็นเป็นสุข การได้โชคลาภอยู่เสมอ

           แก้วกาบทองและแก้วปวกทอง อยู่ในกลุ่มแก้วที่ให้คุณทางหน้าที่การงาน บารมี ยศตำแหน่ง หากใช้ประดับในยามนัดหมายเจรจา การสมัครงาน การเข้าร่วมงานสำคัญ จะมีโอกาสได้รับความสำเร็จเหนือกว่าคู่แข่งขัน

           แก้วจอมขวัญ เป็นแก้วที่ส่งผลต่อสุขภาพ การเยียวยารักษา การให้พลังใจและสมาธิ เป็นแก้วที่ถือว่าเป็นเครื่องรางได้ทุกราศี แต่จะให้คุณพิเศษในราศีของคุณ

โดย : Chang noye
อัพเดท : 06-01-57, 16:34 น.
ที่มา :

ดูดวงตามราศีล่าสุด
ดูข่าวดูดวงตามราศีทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)