เจาะลึก ดวงราศีมังกร ปี 2557

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เจาะลึก ดวงราศีมังกร ปี 2557

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Tower และ The Hermit

           ไพ่หอคอยถล่ม และไพ่ฤาษี

           ไพ่ของคุณในปีนี้ ถือว่าเป็นไพ่ที่ให้ความหมายเชิงลบมากกว่าเชิงบวก แต่สิ่งสำคัญที่แฝงมานั้น คือการกระตุ้นเตือนให้คุณรอบคอบต่อการดำเนินชีวิต และการตัดสินใจอย่างเด็ดขาดในช่วงเวลาหนึ่ง ๆ

           ไพ่ใบแรก เป็นการเตือนคุณว่าอย่าประมาท อะไรก็เกิดขึ้นได้ในโลกใบนี้ อยู่ดี ๆ คุณก็อาจพบแรงสั่นสะเทือนที่ทำให้ชีวิตคุณพลิกคว่ำพลิกหงายก็ได้

           สิ่งที่คุณควรฝึกฝนเป็นพิเศษคือ การตั้งสติในเวลาคับขัน การเผชิญหน้าสถานการณ์ต่าง ๆ ด้วยจิตใจที่มั่นคง เรื่องที่อาจเกิดกับคุณนี้ เป็นได้ในทุกเรื่อง แต่จะเป็นเรื่องที่คุณอ่อนไหวกับมันเป็นพิเศษ

           มันจะไม่ใช่แค่การขาดเงิน การตกงาน หรือการสูญเสียความรักความสัมพันธ์ แต่มันจะเป็นเรื่องที่สั่นสะเทือนคุณอย่างล้ำลึก ชนิดที่ทำให้คุณตั้งคำถามว่าตัวเองกำลังอยู่ตรงไหน

           เปรียบว่าวันหนึ่ง คุณก็พบว่าแผ่นดินกำลังไหว คุณอยู่บนตึกสูง คุณมีความเสี่ยงจะเห็นสิ่งต่าง ๆ พังทลาย ตัวคุณเองก็ไม่แน่ว่าจะเอาตัวรอดได้หรือไม่ แต่คุณไม่สามารถจะหยุดยั้งสิ่งที่เกิดขึ้นได้ นอกเหนือไปจากการระงับควบคุมอารมณ์ และทำเฉพาะหน้าให้ดีที่สุด

การเงิน ไพ่ Five of Pentacles

           ในปี 2557 นี้ ขอให้คุณระวังให้มาก การเงินมีปัญหาเกิดขึ้นได้ง่าย จะมีช่วงเงินขาดมือ หรือปัญหาจุกจิกเกิดขึ้นตลอด มีค่าใช้จ่ายรั่วไหล

           ด้านบวกของไพ่ใบนี้ คือการต้องเตือนตัวเองตลอดเวลา ไม่ให้ประมาทต่อสถานการณ์ แม้มีเงินสดในมือ ก็อาจมีสถานการณ์ที่ทำให้ต้องสูญเสียไปได้ง่าย ไม่เหมาะจะถือเงินก้อนไว้เพียงลำพังครั้งละมาก ๆ ถ้าให้ดี ควรมีการจัดการอย่างเป็นระบบในทางบัญชี อุดช่องโหว่ให้ได้

           ถ้าเป็นเจ้าของกิจการ มีพนักงานลูกน้องในการดูแล งานในภาคบริการต่าง ๆ ตรวจสอบให้ดีว่ามีจุดรั่วไหลตรงไหนหรือไม่ ลูกจ้างบริวารจะเป็นจุดอ่อนในเรื่องนี้ เสี่ยงต่อการถูกคอร์รัปชั่น หรือหมกเม็ดปัญหาไว้ภายใน

           กรณีมีภาระหนี้สิน ปีนี้จะยังไม่สามารถใช้หนี้ก้อนใหญ่ได้จบ ต้องอาศัยเวลาในการเก็บออมมากกว่านี้ การลงทุนที่มีความเสี่ยงพึงระมัดระวังให้มาก เพราะการลงทุนที่ดูน่าจะมั่นใจได้ ยังมีเหตุพลิกผันเกิดขึ้นได้เสมอ

การงาน ไพ่ Two of Wands

           แต่แม้ว่าการเงินของคุณจะมีปัญหา ในเรื่องงานปีนี้ จะมีเรื่องดี ๆ เข้ามานะคะ โดยเฉพาะในเรื่องของงานที่เพิ่งเริ่มต้นใหม่ การได้คู่สอดคล้องทางการงาน ได้คนช่วยเหลือกัน

           ประเด็นสำคัญในปีนี้ คือการมีหุ้นส่วนหรือเพื่อนร่วมทางที่ต้องสมพงศ์กัน จะมีคนปรึกษาหารือกันได้ หากคุณทำงานตามลำพัง พยายามหาความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ดูงานที่แปลกออกไป จัดเวลาให้ตัวเองได้เดินทางท่องเที่ยว หรือพบประสบการณ์ใหม่ ๆ กว่าที่เป็นอยู่บ้าง จะส่งผลดีกว่าการอยู่ในที่เดิม

           การเริ่มต้นใด ๆ ในปีนี้ เกี่ยวกับการงาน จะมีจังหวะที่มั่นคงราบรื่น แต่ก็อย่าลืมว่า ยังเป็นช่วงแรกเท่านั้น ใช่จะวัดผลสุดท้ายเสียเมื่อไหร่ การมีเพื่อนร่วมงานร่วมทีมจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก การรับฟังความเห็นของคนอื่น ๆ ด้วย

           จุดที่ต้องระวัง คือการร่วมงานกับคนที่ไม่ถูกกัน มีปัญหากัน ซึ่งก็ต้องเรียกร้องวุฒิภาวะจากกันและกัน เอาเรื่องส่วนตัวไว้ข้างหลัง พยายามเดินหน้าร่วมกันไปให้ได้ และเชื่อเถอะว่าคุณจะสร้างความสำเร็จร่วมกันได้ อย่างไม่น่าเชื่อ

ความรัก ไพ่ Two of Cups

           มีไพ่หมายเลข 2 ปรากฏขึ้นมาถึงสองใบ แสดงว่าในปีนี้ คู่รัก หุ้นส่วน เรื่องความสัมพันธ์จะมีผลต่อชีวิตคุณมาก

           โดยทั่วไป ไพ่ใบนี้ แสดงถึงเวลาของรักหวานชื่น การเปิดตัวคู่รัก การเปิดเผยความในใจ การแลกเปลี่ยนความรู้สึกต่อกันและกัน คนที่เคยคลุมเครือไม่แน่ใจกัน ก็จะได้คำตอบที่ชัดเจนในไม่ช้า

           หากคุณเป็นโสด จะมีโอกาสพบคนถูกใจ มีโอกาสสานสัมพันธ์ ถ้าแอบรักแอบชอบ ให้ดูจังหวะให้ดี มีโอกาสสานต่อสูงมาก แต่หากคุณกำลังมีปัญหาในชีวิตคู่ ต้องการหย่าร้างแยกทาง คุณจะสมหวังนะ และจะพบคนรักใหม่ที่ดีกว่า แม้จะต้องรอสักหน่อยก็ตาม

           ส่วนถ้าคุณไม่ต้องการจะเลิกร้าง และประสบปัญหาคนรักนอกใจ มีมือที่สาม สถานการณ์จะพลิกกลับ จะมีสิ่งที่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกสูญเสียคุณไปจริง ๆ ไม่ได้ จะยังมีเยื่อใย และมีโอกาสหวนคืนดี

คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่ Five of Swords

           การตกในสถานะผู้แพ้ในช่วงเวลาหนึ่ง ๆ มีเรื่องจำเป็นจำใจ ต้องพยายามอดทนกับภาวะกล้ำกลืน

           ไพ่หมายเลขห้านั้น มักหมายถึงการอยู่บนทางสามแพร่ง หรือการต้องเลือกว่าจะเดินหน้าหรือถอยหลังดี ปัญหาคือ คุณยังไปต่อไม่ได้ แต่การเดินถอยหลังก็สร้างความเจ็บปวดเกินไป

           จะมีเรื่องจำเป็น ให้คุณต้องหยุดพักสักระยะหนึ่ง จะเป็นเรื่องใดก็ได้ การเงิน การงาน ความรัก ในช่วงสั้น ๆ แม้ภาพรวมจะดีแค่ไหน ก็เลี่ยงช่วงที่ต้องเจ็บไม่ได้ เหมือนโดนมีดบาด หรือเดินเหยียบหนามเข้าในเวลาที่เผลอไผล
สิ่งที่ควรระวังให้มาก คือการเข้าไปเป็นตัวแทรกในชีวิตคนอื่น การเป็นมือที่สาม คุณจะพบความเจ็บปวดกว่าที่คาดเอาไว้

เคล็ดลับดวงชะตา

           การใช้สี สีประจำดวงชะตาคุณคือสีดำ สีนิล สีก่ำ ๆ มืด ๆ อันเป็นสีของดาวเสาร์ เจ้าเรือนราศีคุณ

           ในการสวมใส่เสื้อผ้าหรือเครื่องประดับ ให้เลือกสีดำเป็นหลัก จะนำโชคมาให้ แต่ถ้าไม่ต้องการให้ตัวเองดูมืดทึบไปหมด ให้เสริมด้วยสีเทา สีนวล ๆ ก็ได้อยู่ สีเหลือง สีฟ้า สีแดง ก็จัดว่านำมาเข้าคู่ได้

           แต่สีที่ควรระวังคือสีเขียว ไม่เหมาะที่จะใช้มาก ถ้าเป็นเครื่องแบบหรือหลีกเลี่ยงไม่ให้ ให้ใช้สีเทาเข้าเติมให้มากที่สุด การทำธุรกรรมทางการเงิน แนะนำสีส้มและสีเหลืองด้วยค่ะ
 
เลขนำโชค

           ลำดับตัวเลขที่ต้องโฉลกและคุณควรระวัง มีดังนี้

           ความสัมพันธ์กับเลขต่าง ๆ (เมื่อปรากฏในผลรวมตัวเลขในชีวิตคุณ, วันเดือนปีเกิดบุคคลที่เกี่ยวข้อง, เลขที่บริษัทสำนักงานที่ทำงาน ฯลฯ)

           เลข 1 เลขคู่ธาตุ เป็นเลขของธาตุไฟ ส่งเสริมเรื่องของหน้าที่การงานที่มั่นคง เป็นสัญญาณของงานที่ก้าวหน้าช้า ๆ แต่ยั่งยืน และการมีเกียรติในสังคม

           เลข 2 ให้ทั้งคุณและโทษ ขึ้นอยู่ว่าตัวคุณมีพลังใจพลังกายแค่ไหนในช่วงนั้น ๆ สิ่งที่ต้องระวังคือคนที่มีอารมณ์แปรปรวนมาก วันที่ฝนตก หรือการอยู่ใกล้แหล่งน้ำขนาดใหญ่ จะทำให้พลังคุณอ่อนแอลง

           เลข 3 ควรระวังไม่น้อย เสี่ยงต่ออุบัติเหตุ การอุบัติขึ้นของข่าวร้าย แต่ในด้านบวกมักจะผ่านเคราะห์ไปได้ด้วยความเข้มแข็ง เอาชนะอุปสรรคได้ด้วยความอดทน หากเป็นเลขที่สำนักงาน คุณจะพบปัญหาจากหัวหน้าเจ้านายโดยยากหลีกเลี่ยง

           เลข 4 คู่สมพล จัดว่าเป็นเลขนำโชค การส่งเสริมส่วนที่ขาด เติมกันและกันให้สมบูรณ์ คู่รักคู่ครองจะเข้ากันได้ดี ในการทำงานจะได้จังหวะประสานสอดคล้อง งานเข้าเป้าหมาย

           เลข 5 ต้องระวังเรื่องของโมหะจริต ความโกรธ ความเครียดที่เหมือนไฟสุมขอน ไม่เหมาะกับการติดต่อผู้หลักผู้ใหญ่ การขอความช่วยเหลือจากใครให้ดูตาม้าตาเรือ

           เลข 6 เลขศัตรูคู่ธาตุ ไม่เหมาะกับการทำการมงคล หากเป็นเลขประจำตัวคู่มักขัดแย้งกันเนือง ๆ ถ้าใช้เป็นหมายเลขโทรศัพท์ จะประสบปัญหาในการสื่อสาร การทำงานล่าช้า ไม่ได้รับการส่งเสริม

           เลข 7 เป็นเลขประจำราศีของคุณ บอกถึงความโชคดีและมั่นคง การเงินการงานจะพบความสำเร็จ แต่ไม่เหมาะในการเสี่ยงโชคหรือเก็งกำไรระยะสั้น ถ้าเป็นเลขที่สำนักงานถือว่าจะทำงานได้ยั่งยืน

           เลข 8 เลขคู่มิตร ส่งเสริมกันในทุกเรื่อง เว้นแต่เวลาเอาแต่ความคิดตัวเองเป็นที่ตั้ง เมื่อพบตัวเลขนี้ในชีวิตประจำวัน ให้พยายามใช้ประโยชน์จากสถานการณ์ การใช้ความคิดพลิกแพลง ไม่ทื่อมะลื่อเกินไป

           เลข 9 ควรระวังสิ่งที่ล่าช้า ปัญหาจากคนแก่ คนเจ้าทุกข์ การเจ็บปวดที่กระดูก หรือภาวะร่างกายแก่ทรุดโทรม ผิวพรรณไม่ผ่องใส

อัญมณีที่คู่ควร

           สำหรับแก้วโป่งข่าม แนะนำ แก้วมหานิล และแก้วหมอกมุงเมือง

ความหมายของแก้ว

           แก้วมหานิล เป็นแก้วที่มีสีดำสนิท จะซึมซับความทุกข์ ความเครียด และส่งเสริมให้เจ้าชะตามีชีวิตหนักแน่นมั่นคง เสริมบารมีอำนาจได้ด้วย ในเรื่องของความสัมพันธ์ จะช่วยให้คู่มีความคิดที่ตั้งมั่น และตนเองก็แก้ปัญหาได้ด้วยวุฒิภาวะ มีปัญญาเกิดขึ้น

           แก้วหมอกมุงเมือง ช่วยในเรื่องความสงบร่มเย็น การตั้งสมาธิ การมีชีวิตในสันติสุข ไม่โดดเดี่ยวแม้จะอยู่ลำพัง มีความมั่นคงทางจิตใจ

โดย : Chang noye
อัพเดท : 06-01-57, 16:34 น.
ที่มา :

ดูดวงตามราศีล่าสุด
ดูข่าวดูดวงตามราศีทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)