เจาะลึก ดวงราศีกุมภ์ ปี 2557

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เจาะลึก ดวงราศีกุมภ์ ปี 2557

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Fool และ The Empress

           ไพ่การผจญภัย และไพ่จักรพรรดินี

           ไพ่บอกถึงการเดินทางและการอยู่กับที่ เป็นสองเรื่องที่ดูจะอยู่กันคนละขั้วตรงข้าม แต่จะเป็นเรื่องสำคัญในชีวิตคุณทั้งคู่ มีแนวโน้มของการโยกย้ายที่อยู่อาศัย การเปลี่ยนแปลงการงาน สถานศึกษา หรือการพาชีวิตตัวเองไปยังจุดหมายใหม่ ๆ ซึ่งในระหว่างนั้นก็จะมีเรื่องเย้ายวนมากมาย ทดสอบว่าคุณจะลงเหวหรือจะไต่ไปตามถนนที่ควรเป็น

           เส้นทางของคุณจะไม่จบสิ้นง่าย ๆ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนแสวงหาเรื่องตื่นเต้นเร้าใจ ต้องการสิ่งใหม่ ๆ ในชีวิตด้วย นี่คือจังหวะของโอกาสและการไต่บันได แต่ระวังด้วย มีหลุมพรางมากมายบนเส้นทางที่คุณผ่าน ไหนจะสิ่งเร้าที่ทำให้คุณคิดออกนอกลู่นอกทางอีก ระวังอย่างที่สุด ความคิดหุนหันพลันแล่น ปราศจากการยับยั้งชั่งใจ ความคิดนอกคอกของตัวคุณเอง

           ในด้านบวก อารมณ์สนุกสนานของคุณจะกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ และอาจนำคุณไปสู่ขุมทองของโชคชะตา แต่ในด้านลบ คุณก้าวพลาดได้ง่าย ๆ และถ้าร่วงลงเหวเมื่อไหร่ อาจมีแต่คนสมน้ำหน้า

           ไพ่ The Fool ยังหมายถึงการมองโลกในแง่ดีอย่างไร้เดียงสา ซึ่งนั่นล่ะ คือจุดเริ่มต้นของปัญหาที่แฝงมาในภายหลัง

การเงิน ไพ่ Page of Pentacles

           มีสัญญาณที่ดีในเรื่องการเงินของคุณ มีแนวโน้มของรายได้ใหม่ ๆ ช่องทางที่จะเริ่มต้นอย่างช้า ๆ ค่อยเป็นค่อยไป และเป็นไพ่ที่ดีสำหรับการเก็บออมด้วย

           ในปี 2557 นี้ อาจมีเหตุให้คุณต้องทบทวนการเงินที่ผ่านมา และมองให้ออกว่าความผิดพลาดอยู่ตรงไหน คุณยังจะมีรายได้ที่ดี มีงานประจำในระยะยาว ไม่ต้องกลัวเรื่องการขาดแคลนเงินสดใช้จ่าย แต่ไม่ควรประมาทกับเงินสำรองยามฉุกเฉิน

           ไพ่ใบนี้ชี้ว่า คุณอาจมีงานสดไม่มากนัก พอหมุนไปได้ แต่ไม่ควรปล่อยตัวเองให้มีชีวิตขึ้นอยู่กับเงินจำนวนน้อย เพราะเมื่อเกิดอะไรสำคัญ ๆ ขึ้น จะพาคุณซวนเซได้

           ประเด็นสำคัญจึงเป็นการเก็บเงินให้อยู่ การยับยั้งชั่งใจ การใช้จ่ายตามความจำเป็นที่เหมาะสม ไม่มือเติบ ไม่ใช้เงินล่วงหน้าในอนาคต ถ้าจะลงทุนให้พิจารณาด้วยความรอบคอบ

           อย่างไรก็ตาม การเงินคุณในปีนี้ถือว่ามีลู่ทางแจ่มใสไม่น้อย หากมีงานใหม่ ๆ เข้ามาอย่าลืมรับไว้ จะได้ผลตอบแทนที่ยิ่งขึ้นในอนาคต

การงาน ไพ่ Ten of Wands

           ไพ่ของการมีภาระความรับผิดชอบ มีงานที่ต้องทำให้สำเร็จให้จงได้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม จะเป็นปีที่เหนื่อยอย่างแน่นอนค่ะ

           เจ้าชะตาที่ได้ไพ่ใบนี้ ในระดับส่วนตัว มักจะมีภาระการงานที่ปลดเปลื้องได้ยาก บางคนมักต้องทำงานเพื่อผู้อื่น เป็นต้นว่าเครือญาติ ครอบครัว คู่ครอง บุตรหลานบริวาร รายได้ที่เข้ามานั้นใช่ว่าจะได้ใช้จ่ายเพื่อตัวเองคนเดียว

           แต่คนที่ได้ไพ่ใบนี้ ก็มักจะมีแรงฮึดอดทน เป็นคนขยันขันแข็ง ไม่กลัวงานหนัก ซึ่งนั่นก็จะเป็นคุณสมบัติที่เด่นของคุณในสายตาคนอื่น ๆ ด้วย และก็จะได้โชคลาภจากการนี้

           ในภาพรวม จะเป็นปีที่ต้องใช้ความมานะพยายาม ไม่มีอะไรง่าย และต้องทำใจกับผลลัพธ์ที่ได้จากการงานด้วย แต่ถ้าคุณเหนื่อยเกินไป ก็ควรพิจารณาหาจุดที่เหมาะสม ไม่แบกรับภาระทุกสิ่งในขณะที่ตัวเองจะเอาตัวไม่รอด อย่าลืมคำว่า ฟางเส้นสุดท้ายบนหลังลา

ความรัก ไพ่ Ten of Cups

           ไพ่หมายเลข 10 ปรากฏขึ้นอีกครั้ง แสดงว่าเป็นปีที่อะไร ๆ ก็จะเต็มที่เต็มเหนี่ยวจริง ๆ

           รักก็รักเต็มที่ จะชัดเจน ระดับร่วมชีวิตร่วมเรือน มีกำหนดงานมงคล การหมั้นหมาย การเปิดตัวกับเพื่อนฝูงครอบครัว จะมีคนแสดงความยินดีกับคุณ

           ถ้าครองรักครองเรือนกันอยู่แล้ว จะมีเรื่องให้ต้องปรับตัวหากัน (แต่ก็จะทำได้ดี) จะได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น และช่วยกันช้อปปิ้งอยู่ไม่ขาด หรือฝ่ายหนึ่งเป็นคนหาเงินมาให้ อีกฝ่ายบัญชาการจับจ่าย ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็เพื่อความสุขของทั้งสองฝ่าย

           หากคุณต้องการทายาทสืบสกุล วางแผนการตั้งครรภ์ จะเป็นเวลาที่เหมาะสม ปีนี้จะได้บุตรสมหวัง ครอบครัวมีเรื่องปีติยินดีร่วมกัน

           จุดที่ควรระวัง คือเมื่อคุณอยู่ในสถานะรักซ่อนเร้น หรือไม่ใช่ตัวจริง คุณจะมีความปรารถนาต้องการเป็นที่หนึ่งมากขึ้นเรื่อย ๆ ก็ใช่ว่าจะไม่มีโอกาส แต่อย่าลืมว่า ชีวิตคือสิ่งที่ไม่แน่นอน ถ้าคุณทำพลาดเพียงนิด คนสำคัญของคุณจะกลับไปสู่จุดเดิมของเค้า อาจไม่ได้กลับมาอีก

คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่ Nine of Swords

           ความวิตกกังวลในส่วนลึก จิตใต้สำนึกที่ปราศจากความสุข และความทุกข์เกี่ยวกับญาติผู้ใหญ่ในครัวเรือน

           ในปี 2557 นี้ ขอให้ดูแลสุขภาพตัวเองให้มาก สำคัญที่การพักผ่อนให้เพียงพอ คุณจะมีความเสี่ยงต่อการป่วยไข้ การมีความเครียดที่บอกคนอื่นไม่สะดวก เป็นเรื่องส่วนตัว หรือมีภาวะซึมเศร้าแอบแฝง มีความทุกข์ต่อสภาพแวดล้อม ในบ้านเรือนตัวเอง ปัญหาจะมาจากจิตใจ ไม่ใช่สถานการณ์ทั้งหมด และหนทางแก้ไข จะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยาก คืออยู่ที่การทำใจ

เคล็ดลับดวงชะตา

           การใช้สี คุณมีราหูและดาวมฤตยูเป็นเจ้าเรือนราศี ซึ่งสีที่ต้องโฉลกกับคุณคือ สีเงิน สีบรอนซ์ สีตะกั่ว และสีที่ดูแสดงถึงวัสดุทันสมัย เทคโนโลยีก้าวหน้า

           คุณเป็นราศีพิเศษ ที่สามารถใช้เครื่องประดับอันเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ทางเทคโนโลยี เข้ามาประดับดวงชะตาได้ เช่น การใช้แท็บเล็ต โทรศัพท์มือถือ หรืออุปกรณ์ไฮเทคต่าง ๆ จะช่วยเสริมความสามารถทางการงาน ให้คุณในเรื่องความคิดสร้างสรรค์ การใช้สติปัญญา ในการแต่งกาย คุณต้องโฉลกกับสีเทาและสีดำเป็นพิเศษ
 
เลขนำโชค

           ลำดับตัวเลขที่ต้องโฉลกและคุณควรระวัง มีดังนี้

           ความสัมพันธ์กับเลขต่าง ๆ (เมื่อปรากฏในผลรวมตัวเลขในชีวิตคุณ, วันเดือนปีเกิดบุคคลที่เกี่ยวข้อง, เลขที่บริษัทสำนักงานที่ทำงาน ฯลฯ)

           เลข 1 เป็นกลางต่อกัน เป็นเลขซึ่งให้ได้ทั้งโชคและเคราะห์ สามารถส่งเสริมเป็นมิตร และเป็นศัตรูคู่แข่งขันกันได้ สำคัญว่าใครพวกมากกว่าใคร ในการเรียนการสอบจะประสบความสำเร็จดี

           เลข 2 เลขคู่สมพล คุณจะมีความสัมพันธ์ที่ราบรื่น กลมเกลียวกัน มีทัศนคติที่ไปกันได้ รู้วิธีผ่อนปรน หากปรากฏในเลขที่สำนักงาน ที่อยู่อาศัย จะส่งกำลังให้ประสบความสำเร็จในชีวิต

           เลข 3 เลขคู่ธาตุ จะทำให้เรื่องร้ายกลายเป็นดี มีพลังกล้าแข็งในการเอาชนะอุปสรรค การเดินทางจะแคล้วคลาดปลอดภัย แม้มีอุบัติเหตุจะไม่ร้ายแรง

           เลข 4 เลขคู่ศัตรู ระวังอุบัติเหตุ การได้รับบาดแผลเล็ก ๆ น้อย ๆ สัตว์ขบกัด ไม่เหมาะกับการเจรจาต่อรอง หากเป็นเลขที่อยู่อาศัยมักร้อนใจเพราะญาติ ที่ทำงานจะมีคนไม่ถูกกัน

           เลข 5 เลขศัตรูคู่ธาตุ คนที่ควรส่งเสริมกันจะกลับเป็นศัตรู และบางทีศัตรูจะมาในรูปของมิตร พึงดูคนให้แน่นอน ไม่ด่วนเชื่อใครง่าย ในการศึกษา การเดินทาง ต้องใช้พลังมากในการมุ่งสู่เป้าหมาย

           เลข 6 ไม่เหมาะจะทำการมงคล ถ้าเป็นเลขสำนักงาน บ้านเลขที่ จะมีคู่ขัดแย้งที่ไม่ออกนอกหน้า ถ้าปรากฏในเลขโทรศัพท์มือถือประจำตัว มักเถียงคนไม่สำเร็จ

           เลข 7 เลขคู่มิตร มักได้พบมิตร พบคนสนับสนุนการงาน รับความเมตตาจากผู้ใหญ่ หน้าที่การงานมีความก้าวหน้า สติปัญญาดี มีความรู้แตกฉาน เหมาะกับการศึกษาต่อหรือทำกิจการส่วนตัว

           เลข 8 เลขประจำราศีคุณเอง เป็นสัญญาณถึงจังหวะที่ดี โชคลาภ การเสี่ยง การแสวงหากำไร การได้โอกาสที่คนอื่นคาดไม่ถึง ทำอะไรเร็ว ๆ จะได้ผลดี

           เลข 9 ระวังความแปรปรวนของตัวคุณเอง การสร้างความหงุดหงิดแก่ผู้อื่น เป็นเลขที่ให้ทั้งคุณและโทษเช่นกัน เข้าทำนอง ดีก็ดีใจหาย ร้ายก็ร้ายตายห่า (เอ้า)

อัญมณีที่คู่ควร

           สำหรับแก้วโป่งข่าม แนะนำ แก้วมหานิล, แก้วหมอกมุงเมือง และแก้วขนเหล็ก

ความหมายของแก้ว

           เช่นเดียวกับราศีมังกร คุณใช้เครื่องประดับแบบเดียวกันได้

           แก้วมหานิล เป็นแก้วที่มีสีดำสนิท จะซึมซับความทุกข์ ความเครียด และส่งเสริมให้เจ้าชะตามีชีวิตหนักแน่นมั่นคง เสริมบารมีอำนาจได้ด้วย ในเรื่องของความสัมพันธ์ จะช่วยให้คู่มีความคิดที่ตั้งมั่น และตนเองก็แก้ปัญหาได้ด้วยวุฒิภาวะ มีปัญญาเกิดขึ้น

           แก้วหมอกมุงเมือง ช่วยในเรื่องความสงบร่มเย็น การตั้งสมาธิ การมีชีวิตในสันติสุข ไม่โดดเดี่ยวแม้จะอยู่ลำพัง มีความมั่นคงทางจิตใจ

           แก้วขนเหล็ก เป็นแก้วที่ถือว่า ช่วยป้องกันคุณไสย ป้องกันอันตราย ช่วยเสริมจิตใจให้มั่นคง แคล้วคลาดปลอดภัย

โดย : Chang noye
อัพเดท : 06-01-57, 16:34 น.
ที่มา :

ดูดวงตามราศีล่าสุด
ดูข่าวดูดวงตามราศีทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)