เจาะลึก ดวงราศีมีน ปี 2557

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เจาะลึก ดวงราศีมีน ปี 2557

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Hermit และ The Lovers

           ไพ่ฤาษีและไพ่คู่รัก

           คุณเป็นราศีสุดท้ายในจักรราศี และไม่แปลกเลยที่จะรวมเอาคุณลักษณะของราศีอื่น ๆ มาไว้ด้วยกัน เช่นเดียวกับดวงชะตาในแต่ละปี ให้สังเกตว่า คุณมักจะมีชีวิตเหมือนคนอื่น ดูคล้าย ๆ แต่ก็ไม่ใช่ คุณจะมีสุขและทุกข์ ไม่ต่างไปจากเพื่อนใกล้ตัว แต่ถึงที่สุดจะแปลกแยกจากใครต่อใคร

           ในปีนี้ก็อีกครั้ง คุณมีไพ่ที่เป็นใบเดียวกับราศีมังกร และ ราศีเมถุน เรื่องที่สำคัญของคุณคือการไตร่ตรองถึงเส้นทางชีวิตตัวเอง คุณอาจพบความโดดเดี่ยวในความสัมพันธ์ ในการทำงาน การอยู่อย่างแปลกแยกแปลกที่ ขณะเดียวกัน คุณก็มักจะต้องสับสนงุนงง ไม่แน่ใจว่าลึก ๆ ตัวเองต้องการอะไร คนอื่นดูจะตัดสินใจอะไรได้ง่าย มีแบบแผนชีวิตชัดเจน แต่คุณไม่อาจทำอย่างนั้นได้

           จุดที่ควรระวัง จึงเป็นการย้ำคิดย้ำทำมากเกินไป ในเวลาที่จิตใจคุณสับสนอ่อนแอ คุณอาจเป็นคนเรียนเก่ง ทำงานเก่ง มีพร้อมทั้งสติปัญญาและประสบการณ์เก่า แต่คุณก็มีจุดอ่อนเมื่อรู้สึกว่ากำลังอยู่ผิดที่ผิดทาง

การเงิน ไพ่ Nine of Pentacles

           ในปี 2557 นี้ มีสัญญาณที่ดีในเรื่องการเงินของคุณ การได้รับผลตอบแทนจากตำแหน่งหน้าที่ สิ่งที่เคยทำไว้แล้ว กำไรที่ค่อย ๆ สั่งสมมา

           ในเรื่องของการเงินทรัพย์สิน ไพ่ใบนี้ ชี้ว่าคุณจะเข้าสู่ความมั่นคงอย่างช้า ๆ แต่จะมีลาภผลที่ดีเมื่อมีอายุ 35 ปีขึ้นไป ถ้าคุณยังอายุน้อยอยู่ ก็รอไปก่อน ตอนนี้ลุ่ม ๆ ดอน ๆ ไม่เป็นไร อะไรที่คุณทำไว้ในปีนี้ จะส่งผลในวันข้างหน้า

           ส่วนถ้าคุณอายุมากกว่า 35 ปีมาแล้ว ยิ่งแก่เท่าไหร่ยิ่งดี จะมีโอกาสพบความสำเร็จ พบเรื่องน่ายินดี ถ้ามีใครเป็นหนี้ค้างชำระคุณอยู่ จะได้รับคืนมาอย่างน่าพอใจ แม้ไม่ได้ทั้งหมด ก็จะได้ส่วนหนึ่ง ซึ่งก็ยังดี

แต่ประเด็นที่ไพ่ใบนี้มักกล่าวถึงอีกอย่างคือ คุณทบทวนสักนิดว่า คุณได้ใช้จ่ายเพื่อคนอื่นมากเกินไปหรือไม่ หรือมีใครในชีวิตคุณ ที่ทำให้คุณต้องรับภาระ ต้องใช้เงินกับเค้า โดยที่ตัวเองแบกความเหน็ดเหนื่อยเอาไว้

           คุณอาจจะพอใจในการจ่ายนั้น แต่ก็อย่าลืมพิจารณาให้ดีว่า คุณจะอดทนได้มากหรือนานแค่ไหน ถ้าคุณเหนื่อยเกินไป สะสมความเครียดไว้ บางทีการเงินก็ใช่ว่าจะตอบปัญหาชีวิตคุณได้ อย่าให้เงินใช้คุณ มากกว่าคุณที่จะใช้เงิน (ในระดับที่สมดุล)

การงาน ไพ่ Eight of Wands

           ปีนี้ รับรองได้ว่าจะมีงานชุก งานเข้า มีงานไม่ขาดสายค่ะ ไม่ต้องห่วงว่าจะตกงานละ อ้อ แต่ถ้าคุณตกงานเข้าจริง ๆ ก็จะมีกิจกรรมทำ ไม่ว่างอย่างแน่นอน เว้นแต่ว่าคุณจะขี้เกียจเสียเอง ฮ่า ๆ

           จะเป็นปีของการใช้ศักยภาพและความขยันค่ะ การงานมีโอกาสก้าวหน้าและเติบโต ได้จังหวะดูงานต่างจังหวัด ต่างประเทศ มีการเดินทางเพื่อประโยชน์ของตนเอง แต่ก็ควรระวังสักนิด แม้จะไปท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ก็อาจต้องหนีบงานไปด้วย

           สำหรับหน้าที่ตำแหน่ง ในปีนี้ จะมีจังหวะที่ดีในการเลื่อนขั้น มีความก้าวหน้า แต่ก็ยังไม่ถึงที่สุด อย่าเพิ่งรีบร้อนไป ความสำคัญจะอยู่ที่ผลของงาน ว่าคุณทำออกมาได้เนี๊ยบเฉียบแค่ไหน จะมีความคาดหวังของคนอื่นกำกับคุณอยู่ด้วยตลอดเวลา

           จุดที่ควรระวัง คือการรับงานเกินกำลังตัวเองนั่นแหละ หรือประเมินเวลาผิดพลาด ทำให้คุณต้องแบกความเครียดไว้ ในเวลาอะดรีนาลินหลั่งไหล โปรดระวังสุขภาพด้วย

ความรัก ไพ่ King of Cups

           จะมีคนน่าสนใจเข้ามาในชีวิตคุณนะ หรือได้พัวพันเรื่องรักใคร่ มีความสนใจเรื่องทางชู้สาวมากขึ้น

           แต่โดยทั่วไป ไพ่ใบนี้ ให้ทั้งคุณและโทษในความสัมพันธ์ เช่น คุณอาจพบคนที่แปรปรวน หรือตัวคุณแปรปรวนเสียเอง ความรักมักไม่หยุดนิ่ง เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เดี๋ยวงอน เดี๋ยวเข้าใจ สลับกันไปมาตลอด ถ้าคุณอยู่ในวัยทอง หรือมีสภาวะจิตแปรปรวน ควรพิจารณาตัวเองให้มาก

           การตัดสินใจไม่เด็ดขาด จะเป็นอีกเรื่องในชีวิตคุณ หมายถึงการลังเล การตัดสินใจไม่เด็ดขาด คุณอาจพบคนน่าสนใจมากกว่าหนึ่ง หรือในอีกทางหนึ่ง คุณไม่แน่ใจว่าตัวเองควรจะเดินหน้าต่อแค่ไหน ลึก ๆ คุณอาจโหยหาอิสรภาพ การไม่ถูกผูกมัด หรือการสนุกสนานบันเทิงกับเรื่องรัก รับเอาแต่ด้านที่ดี ๆ ส่วนสิ่งที่เป็นปัญหา เป็นเรื่องน่ารำคาญใจ เป็นความไม่ชอบพอในอุปนิสัยใจคออีกฝ่าย คุณจะไม่มีความอดทนพอ และอาจจะนึกอยากชิ่งเสียง่าย ๆ (ข้อนี้ จะว่าเป็นความเห็นแก่ตัวก็ได้ แต่คุณจะยอมรับไหมล่ะ)

คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่ Queen of Swords

           ไพ่ใบนี้ สัมพันธ์กับสถานการณ์รักของคุณอย่างมาก เพราะบอกถึงช่วงเวลาที่คุณต้องตัดสินใจให้เด็ดขาด ไม่เช่นนั้น หลายเรื่องจะอยู่อย่างค้าง ๆ คา ๆ

           ในปี 2557 ปัญหาเรื่องการตัดสินใจจะเป็นเรื่องใหญ่ของคุณ อาจไม่ใช่เหตุการณ์ครั้งเดียว หรือกับคน ๆ เดียว สถานการณ์จะเรียกร้องให้คุณมองหาหนทางแก้ไขที่ชัดเจน ซึ่งจะประวิงเวลาไม่ได้

           ความหมายอีกอย่างของไพ่ใบนี้ คือความเหงา ความโดดเดี่ยว แต่ไม่สามารถจะปริปากบอกใคร ภายนอกคุณอาจดูเก่ง แกร่ง ประสบความสำเร็จ เป็นคนที่น่าเอาเป็นเยี่ยงอย่าง แต่น้อยคนจะรู้ว่าคุณก็มีเวลาอ่อนแอเหมือนคนอื่น ๆ และหลายคืนที่คุณมักนอนไม่หลับ ตกในห้วงความอ่อนไหว ที่ไม่มีใครเห็น

เคล็ดลับดวงชะตา

           การใช้สี คุณมีดาวพฤหัสเป็นเจ้าเรือน จึงมีคุณสมบัติในราศีเช่นเดียวกับราศีธนู ต่างกันตรงที่ว่า คุณเป็นราศีธาตุน้ำ ธนูนั้นเป็นราศีธาตุไฟ

           ดาวพฤหัสนั้น มีความหมายถึงการขยับขยาย ความเติบโตก้าวหน้า ความรุ่งเรือง ความเป็นปึกแผ่น ในการเสริมชะตาราศีด้วยการใช้ประจำราศี จึงช่วยในเรื่องความมั่นคง โอกาสในการรับมรดกตกทอด และความสำเร็จทางการเงิน

           สีที่ต้องสมพงศ์กับคุณ คือสีเหลือง สีส้ม สีทองก็นับว่าใช้ได้

           ในการแต่งกาย การใช้เครื่องประดับ หากต้องการโชคลาภทางการเงิน ให้ใช้สีเหลืองและสีม่วงประกอบกัน แต่สีที่จะส่งเสริมการงาน ให้ใช้สีแดง หรือโทนแดงเข้าผสม

           แต่สีที่เป็นกาลกิณี คือสีดำ สีเทา สีที่มึดทึบ อันเป็นสีของพระเสาร์ ซึ่งเป็นคู่ศัตรูกัน หากจะกระทำการใด ๆ ให้ใช้ฤกษ์กลางวันก็จะเป็นคุณค่ะ หลีกเลี่ยงยามวิกาลไว้
 
เลขนำโชค

           ลำดับตัวเลขที่ต้องโฉลกและคุณควรระวัง มีดังนี้

           ความสัมพันธ์กับเลขต่าง ๆ (เมื่อปรากฏในผลรวมตัวเลขในชีวิตคุณ, วันเดือนปีเกิดบุคคลที่เกี่ยวข้อง, เลขที่บริษัทสำนักงานที่ทำงาน ฯลฯ)

           เลข 1 เลขคู่มิตร เด่นในเรื่องวิชาการ การงาน ตำแหน่ง ลาภยศที่มากับหน้าที่ การมีพลังผลักดันเข้มข้นให้ไปสู่ความรุ่งเรืองก้าวหน้า หากเป็นผลรวมของเลขประจำบริษัทองค์กร จะส่งเสริมกันมาก

           เลข 2 เลขคู่ธาตุ เป็นความสมพงศ์สอดคล้อง หากเป็นคู่รักคู่ครอง จะช่วยหนุนในส่วนขาด และส่งเสริมกันในเรื่องที่เด่นดี ความสัมพันธ์มั่นคง ปรับตัวหากันได้ง่าย

           เลข 3 เลขคู่สมพล ให้กำลังแก่กันและกัน ถ้าเป็นมิตรกันจะให้คุณแก่กันมาก กรณีเป็นคู่แข่งขันคู่อริ จะมีจุดปรับความเข้าใจกันได้ในวันหนึ่ง ในทางหน้าที่การงานจะประสบความสำเร็จรุ่งเรือง หากเป็นบ้านเลขที่ ที่อยู่อาศัย จะเสริมบารมี

           เลข 4 นับว่าเป็นกลางต่อกัน ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมอื่น ๆ ด้วย ให้ได้ทั้งคุณและโทษ อยู่ที่จุดอ่อนจุดแข็งในแต่ละช่วง หรือความมั่นคงของจิตใจ

           เลข 5 เลขประจำดวงชะตาคุณ นับเป็นเลขสมพงศ์ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง การเดินทางราบรื่น การติดต่อเจรจาให้ผลดี เมื่อพบเลขนี้ในชีวิตประจำวัน ถือว่าจะได้ลาภ ได้ข่าวดี

           เลข 6 ไม่ดีไม่ร้าย ได้ทั้งส่งเสริมกันและลดทอนคุณภาพ ประเด็นสำคัญเลขนี้คือ การอย่าทำอะไรในทางไม่ชอบ การละเมิดศีลธรรมของคนหมู่มาก หากทำงานที่มีใต้โต๊ะสินบน ระวังจะมีปัญหาย้อนหลัง

           เลข 7 เลขที่ควรระวังให้มาก เมื่อพบกันมักมีปัญหาใหญ่ ๆ เกิดขึ้น เข้าทำนองช้างชนช้าง หรือเป็นการปะทะระหว่างคนเก่งกับคนแกร่ง ถ้าคุณมีศัตรูคู่แข่งขัน จะเป็นการยากในการเอาชนะกัน

           เลข 8 เลขศัตรูคู่ธาตุ ควรระวังให้มาก ปัญหาจะเกิดอย่างรวดเร็วฉับพลัน ด้านสุขภาพให้ระวังเนื้องอก โรคมะเร็ง โรคร้ายที่มากับควันบุหรี่ สารเสพติด ของมึนเมาต่าง ๆ และอุบัติเหตุไม่คาดฝัน

           เลข 9 พระคุ้มครอง การใช้วิจารณญาณและความหยั่งรู้ลึกซึ้ง ให้คุณด้านการศึกษา โอกาสในการรับทุน รับตำแหน่งโดยการส่งเสริมของผู้ใหญ่

อัญมณีที่คู่ควร

           สำหรับแก้วโป่งข่าม แนะนำ แก้ววิตูลสีน้ำผึ้ง, แก้วกาบทอง, แก้วปวกทอง และแก้วจอมขวัญ

ความหมายของแก้ว

           แก้ววิตูลสีน้ำผึ้งนั้น ให้คุณทางเสน่ห์เมตตา อันที่จริงเป็นแก้วที่ใช้ได้ทุกราศี แต่ในราศีของคุณนั้นจะส่งเสริมมากเป็นพิเศษ มีผลถึงความร่มเย็นเป็นสุข การได้โชคลาภอยู่เสมอ

           แก้วกาบทองและแก้วปวกทอง อยู่ในกลุ่มแก้วที่ให้คุณทางหน้าที่การงาน บารมี ยศตำแหน่ง หากใช้ประดับในยามนัดหมายเจรจา การสมัครงาน การเข้าร่วมงานสำคัญ จะมีโอกาสได้รับความสำเร็จเหนือกว่าคู่แข่งขัน

           แก้วจอมขวัญ เป็นแก้วที่ส่งผลต่อสุขภาพ การเยียวยารักษา การให้พลังใจและสมาธิ เป็นแก้วที่ถือว่าเป็นเครื่องรางได้ทุกราศี แต่จะให้คุณพิเศษในราศีธนูและราศีของคุณ

โดย : Chang noye
อัพเดท : 06-01-57, 16:34 น.
ที่มา :

ดูดวงตามราศีล่าสุด
ดูข่าวดูดวงตามราศีทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)