ชมคลิป โด้ ปล่อยโฮ คว้ารางบัลลงดอร์ ปีที่ 2

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ชมคลิป โด้ ปล่อยโฮ คว้ารางบัลลงดอร์ ปีที่ 2

"โรนัลโด้" คว้ารางวัลฟีฟ่า บัลลงดอร์ 2013 เป็นครั้งที่ 2 โดยได้รับเสียงโหวตมากที่สุด ขณะที่ "เมสซี - ริเบรี่" ได้ที่ 2 และ 3 ตามลำดับ
 
"คริสเตียโน่ โรนัลโด้" ปีกตัวเก่งชาวโปรตุกีสของเรอัล มาดริด คว้ารางวัล "ฟีฟ่า บัลลงดอร์ 2013" หรือรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมของโลกไปครอง ซึ่งงานจัดขึ้น ณ กรุงซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ "โรนัลโด้" ได้รับเสียงโหวต 1365 คะแนน เฉือนเอาชนะ "ลิโอเนล เมสซี" ซุป'ตาร์จากบาร์เซโลน่า ที่ได้ไป 1205 คะแนน และฟร้องค์ ริเบรี่ ปีกตัวเก่งของบาเยิร์น มิวนิค ได้รับเสียงโหวต 1127 คะแนน

การคว้ารางวัลในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ของกัปตันทีมชาติโปรตุเกส ซึ่งครั้งแรกได้รับเมื่อปี 2008 โดยเขากล่าวว่ารู้สึกปลาบปลื้มเป็นอย่างยิ่ง และได้ขอบคุณเพื่อนร่วมทีม ครอบครัว และทุกคนที่มีความศรัทธาในตัวเขา

สำหรับ "โรนัลโด้" ได้แสดงศักยภาพอย่างสุดยอดโดยระเบิดประตูไป 69 ประตู (8แฮททริก) จากการลงเล่น 56 เกมตลอดปี 2013 ที่ผ่านมา


ผลรางวัลอื่นๆ มีดังนี้

   นักฟุตบอลหญิงยอดเยี่ยม - นาดีน อังเกอเรอร์

   ผู้จัดการทีมฟุตบอลชายยอดเยี่ยม - จุ๊ปป์ ไฮย์เกส

   ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงยอดเยี่ยม - ซิลเวีย ไนด์ เฮดโค้ชทีมชาติหญิงเยอรมัน

   ประตูยอดเยี่ยมแห่งปี (Puskas award) - ซลาตัน อิบราฮิโมวิช

   รางวัลแฟร์เพลย์ อวอร์ด - สมาคมฟุตบอลอัฟกานิสถาน

   รางวัลอันทรงเกียรติ - ฌาคส์ ร็อก อดีตประธานคณะกรรมการโอลิมปิคสากล

   รางวัลเชิดชูเกียรติยศ ปรีซ์ เดอ ออเนอร์ - เปเล่ ตำนานกองหน้าทีมชาติบราซิล

โดย : Chang noye
อัพเดท : 14-01-57, 17:07 น.
ที่มา : http://news.springnewstv.tv/41827

ฟุตบอลอื่นๆล่าสุด
ดูข่าวฟุตบอลอื่นๆทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)