อ้น The voice แจ้งความถูกหลอกขายไอโฟน

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

อ้น The voice แจ้งความถูกหลอกขายไอโฟน

(19 มี.ค.) นายกัณพงศ์ ธาระเขตร์ หรือ "อ้น" ผู้เข้าแข่งขันในรายการ"เดอะวอยซ์ ซีซั่น 2 เดินทางเข้าแจ้งความ พ.ต.ท.วุฒิชัย สิงห์คง พงส. ผนพ.กก.2 บก.ป.เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม หลังถูกฉ้อโกงจากการสั่งซื้อสินค้าทางโทรศัพท์ ทั้งนี้นายกัณพงศ์ เล่าว่า เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา มีคนรู้จักติดต่อขายโทรศัพท์มือถือไอโฟน 5 เอส มือสองในราคา 15,000 บาท ผ่านทางโปรแกรมไลน์ ตนก็ได้โอนเงินไปซื้อ แต่คู่กรณีกลับไม่ส่งของให้ เมื่อทวงถามก็ผลัดผ่อนมาเรื่อยๆ และวันนี้มีผู้เสียหายอีก 4 ราย ที่ถูกหลอกซื้อโทรศัพท์มือถือไอโฟนฝากเอกสารหลักฐาน

อาทิ บทสนทนาซื้อสินค้าไนไลน์ สลิปโอนเงิน มามอบต่อพนักงานสอบสวนด้วย นอกจากตนเอง ยังพบว่ามีผู้เสียหายที่โดนหลอกเช่นเดียวกันอีกกว่า 20 ราย ซึ่งส่วนใหญ่โดนหลอกขายโทรศัพท์มือถือและชิ้นส่วนคาร์บอนเคฟล่า สำหรับรถยนต์ เสียหายคนละหลักพันจนถึงหลักแสนบาท มูลค่ารวมประมาณ 5 แสนบาท อย่างไรก็ตาม นายกันณพงศ์ ได้เข้าแจ้งความกับสถานีตำรวจภูธรคูคต จังหวัดปทุมธานี เพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายแล้ว

ทั้งนี้  พ.ต.ท.วุฒิชัย สิงห์คง พงส. ผนพ.กก.2 บก.ป. ได้สอบปากคำนายกัณพงศ์ เบื้องต้น พร้อมกับระบุว่าแค่เอกสารที่นายกัณพงศ์ นำมามอบให้เพียงคนเดียวก็เพียงพอที่จะดำเนินคดีได้แล้ว ส่วนผู้เสียหายรายอื่นที่ไม่ได้รับของตามที่สั่งซื้อไม่จำเป็นต้องนำมาก็ได้  ถ้าเจ้าตัวประสงค์จะดำเนินคดีก็มาแจ้งความเพิ่มได้

โดย : Chang noye
อัพเดท : 20-03-57, 08:49 น.
ที่มา :

อาชญากรรมล่าสุด
ดูข่าวอาชญากรรมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)