แฟนบอลเศร้า ตีโต้ บีลาโนว่า อดีตกุนซือบาร์เซโลน่า เสียชีวิต

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

แฟนบอลเศร้า ตีโต้ บีลาโนว่า อดีตกุนซือบาร์เซโลน่า เสียชีวิต

ตีโต้ บีลาโนว่า อดีตกุนซือทีมบาร์เซโลน่า เสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 เม.ย. ด้วยโรคมะเร็ง หลังจากล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่แล้วต้องหามส่งโรงพยาบาลที่เมืองบาร์เซโลน่าเป็นการด่วน เนื่องจากอาการป่วยกำเริบ ต้องเข้ารับการผ่าตัด

อย่างไรก็ํตาม กระทั่งช่วงเย็นวันที่ 25 เม.ย. ยอดโค้ชชาวสเปนวัย 45 ปีรายนี้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ท่ามกลางความเศร้าโศกของแฟนบอลบาร์เซโลน่า และแฟนบอลทั่วโลก

สโมสรบาร์เซโลน่า ออกแถลงการณ์ว่า  "ขอประกาศข่าวอันน่าเศร้าสลดว่า ฟรานเชสโก้ ตีโต้ บีลาโนว่า ได้จากโลกเราไปแล้วในวันนี้ ด้วยวัย 45 ปี เขาเสียชีวิตเมื่อช่วงบ่าย หลังจากต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งมานานตั้งแต่ปี 2011 สโมสรบาร์เซโลน่าขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของเขา สโมสรและแฟนบอลบาร์เซโลน่า รวมถึง แฟนบอลทั่วโลก และวงการกีฬาโลกจะร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของกุนซืออันเป็นที่รักยิ่งคนนี้"

ขณะเดียวกันสโมสรบาร์เซโลน่าเตรียมเปิดให้แฟนบอลร่วมลงนามไว้อาลัยยอดโค้ชรายนี้ที่สนามคัมป์นู รวมถึงผ่านทางโซเชียลมีเดีย ทั้งเฟซบุ๊ค และทวิตเตอร์ รวมทั้งอินสตาแกรม

สำหรับบีลาโนว่า เคยเป็นผู้ช่วยของเป๊ป กวาร์ดิโล่า ยอดกุนซือบาร์เซโลน่าตั้งแต่ปี 2008 เมื่อเป๊ปอำลาถิ่นคัมป์นูไป ทำให้บีลาโนว่าเข้ามาเป็นนายใหญ่บาร์เซโลน่าแทน ในฤดูกาล 2011-2012

พาทีม"เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า คว้าแชมป์ ลา ลีกา สเปน พร้อมทำสถิติแต้มรวมเกิน 100 แต้มเท่ากับรีล มาดริด ที่ทำไว้ก่อนหน้านั้น

เมื่อป่วยเป็นมะเร็งลำคอ บีลาโนว่าต้องวางมือ ไป เพื่อรักษาอาการป่วย โดยได้บินไปรักษาที่นิวยอร์ค สหรัฐ จนอาการดีขึ้น แต่ล่าสุดอาการทรุดลง ต้องเข้ารับการผ่าตัดด่วน ก่อนจะเสียชีวิตในวันนี้

ด้านโฮเซ่ มาเรีย บาร์โตเมอู ประธานสโมสรบาร์เซโลน่า ทวีตข้อความไว้อาลัยต่อยอดโค้ชรายนี้ว่า "ตีโต้ บีลาโนว่าเป็นคนที่ยอดเยี่ยม และเราชาวบาร์เซโลน่าจะไม่มีวันลืมเขาเลย ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่ตีโต้ได้สอนพวกเรา ขอให้วิญญาณตีโต้จงไปสู่สรวงสวรรค์"

ขณะที่โฮเซ่ มูรินโญ่ กุนซือของเชลซี กล่าวไว้อาลัยหลังทราบข่าวการเสียชีวิตของบีลาโนว่า ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า"การเสียชีวิตของตีโต้ในวันนี้ถือเป็นวันที่เศร้าสลดสำหรับวงการฟุตบอล สำหรับแฟนบอลบาร์เซโลน่า และที่สำคัญที่สุดสำหรับครอบครัวของเขาและเพื่อนๆทุกคน ในนามของสโมสรเชลซี ผมขอส่งความเสียใจอย่างสุดซึ้งไปยังครอบครัวของตีโต้กับช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดครั้งนี้"

โดย : Chang noye
อัพเดท : 26-04-57, 10:44 น.
ที่มา :

ฟุตบอลอื่นๆล่าสุด
ดูข่าวฟุตบอลอื่นๆทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)