บิ๊กตู่ ลั่นยึดอำนาจ ทำเพื่อชาติ ยิ่งลักษณ์ ส่อนอนค้างในรั้วทหาร

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

บิ๊กตู่ ลั่นยึดอำนาจ ทำเพื่อชาติ ยิ่งลักษณ์ ส่อนอนค้างในรั้วทหาร

"บิ๊กตู่" แจง ผบ.เหล่าทัพ จำเป็นต้องยึดอำนาจเพื่อชาติ หวังคนไทยรัก-สามัคคี-ลดขัดแย้ง ยันสถาบันไม่เกี่ยวข้อง คสช.ยึดมือถือผู้เข้ารายงานตัวทุกคน "ปู"ส่อนอนค้างในรั้วทหาร

(23 พ.ค.) รายงานข่าวแจ้งว้า ในการประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์(ร.1รอ.) เพื่อติดตามสถานการณ์ประจำวันของ คสช.เป็นวันแรก หลังจากที่มีการยึดอำนาจเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ได้กล่าวตอนหนึ่งว่า เนื่องจากปัญหาความขัดแย้งยังไม่สามารถแก้ไขได้ จึงต้องมีการยึดอำนาจ ซึ่งการดำเนินการครั้งนี้เป็นการเสียสละ เพื่อชาติบ้านเมือง ทั้งนี้ตนต้องการให้ประเทศชาติมีความรัก ความสามัคคี ลดความขัดแย้ง และลดเหตุการณ์ความรุนแรง  พร้อมทั้งยืนยันว่า สถาบันไม่ได้มีส่วนเข้ามาเกี่ยวข้องกับการยึดอำนาจครั้งนี้แต่อย่างใด

ทางด้านบรรยากาศการเข้ารายงานตัวต่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่หอประชุมกองทัพบกเทเวศน์ ตามคำสั่ง คสช.นั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทาง คสช. ได้จัดห้องประชุมเป็น 2 ห้อง โดยแจ้งให้ผู้ที่มีรายชื่อรายงานตัวตามคำสั่งของ คสช. แยกนั่งคนละห้อง โดยก่อนเข้าห้องประชุมเจ้าหน้าที่ทหารได้ขอความร่วมมือให้บุคคลที่เข้ารายงานตัวทั้งหมดห้ามพกเครื่องมือสื่อสารเข้าไปด้วย โดยทางพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะผอ.คสช. ได้สั่งการให้พล.ต.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.พล.1.รอ.ควบคุมดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่โดยรอบหอประชุมกองทัพบกเทเวศร์อย่างเข้มงวด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวลา 16.00 น. นายนิสิต สินธุไพร แกนนำ นปช. ได้เดินทางเข้ารายงานตัวที่หอประชุมกองทัพบก โดยได้ลดกระจกทักทายผู้สื่อข่าวก่อนด้วย ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงขณะนี้ ผู้ที่เข้ารายงานตัว ยังไม่มีใครเดินทางออกมา ซึ่งรวมถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ด้วย โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีคนใกล้ชิดของผู้เข้ารายงานตัว นำกระเป๋าเสื้อผ้า และสัมภาระ มามายังหองประชุมกองทัพบก

โดย : Chang noye
อัพเดท : 24-05-57, 09:59 น.
ที่มา :

การเมืองล่าสุด
ดูข่าวการเมืองทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)