คสช. ยันยึดประกาศเคอร์ฟิวส์ตามเดิม 4 ทุ่ม-ตี 5

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

คสช. ยันยึดประกาศเคอร์ฟิวส์ตามเดิม 4 ทุ่ม-ตี 5

คสช. ยันยึดประกาศเคอร์ฟิวส์ตามเดิม 4ทุ่ม-ตี5 สยบข่าวลือเปลี่ยนกรอบเวลา ย้ำพิจารณายกเลิก ดูจากการเคลื่อนไหวกลุ่มต่อต้าน

พ.อ วันธัย สุวารี และ พ.อ หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก ร่วมแถลงข่าว ยืนยันการประกาศเคอร์ฟิวส์ว่า ยังคงบังคับใช้ในช่วงเวลาเดิม คือ ตั้งแต่ 22.00-05.00 น. หลังมีการปล่อยข่าวลือ ผ่านโซเซียลเน็ตเวิร์ค ว่ามีการเปลี่ยนแปลงกรอบเวลา แต่จะอนุโลมยกเว้นธุรกิจบางประเภทตามที่เคยระบุไว้ 

รองโฆษกกองทัพบก ยังระบุอีกว่า การพิจารณายกเลิกประกาศเคอร์ฟิวส์ จะต้องดูความเคลื่อนไหวของกลุ่มต่อต้านด้วย ซึ่งขณะนี้พบว่ามี 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่เคลื่อนไหว เข้าใจในเจตนา แนวทางประชาธิปไตย และกลุ่มที่มีนัยยะแอบแฝง ปลุกปั่น ปลุกระดม ซึ่งทั้ง 2 กลุ่ม ถือว่ามีความผิด ทาง คสช. จะใช้มาตราการตามกฎหมาย โดยเริ่มจากการเจรจา สร้างความเข้าใจ และห้ามกระทำ จะไม่ยอมให้มีการปะทะ รวมถึงติดตามกลุ่มที่ปลุกปั่นผ่านโซเชียลอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ ยอมรับว่า คสช. ได้ปล่อยตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยว่า ยังมีการควบคุมตัวอยู่หรือไม่ ส่วนแกนนำกปปส. ได้รับการปล่อยตัว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะที่ แกนนำนปช. ที่ไม่ปรากฎความเคลื่อนไหวนั้น ยังไม่มีข้อมูลและทางปฎิบัติไม่สามารถเปิดเผยได้ ส่วนจะปล่อยตัวเมื่อใด ขึ้นอยู่กับความเกี่ยวพันกับเหตุการณ์ความไม่สงบ แต่ตามกฎหมายควบคุมตัวได้ไม่เกิน 7 วัน

โดย : Chang noye
อัพเดท : 27-05-57, 08:59 น.
ที่มา :

การเมืองล่าสุด
ดูข่าวการเมืองทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)