รรท.ผบ.ตร. สั่งล่า ตั้ง อาชีวะ ลั่นจับจริงเว็บหมิ่นเบื้องสูง

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

รรท.ผบ.ตร. สั่งล่า ตั้ง อาชีวะ ลั่นจับจริงเว็บหมิ่นเบื้องสูง

"พล.ต.อ.วัชรพล" รรท.ผบ.ตร. รับลูก คสช. จี้ปราบอบายมุข คาดโทษเด็ดขาดพร้อมสั่งล่า "ตั้ง อาชีวะ" สั่งจับจริงเว็บหมิ่น

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ รรท.ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณี คสช.มีคำสั่งเข้มงวดเรื่องบ่อนการพนัน อบายมุข สลากกินรวบ หรือหวยใต้ดิน ทั่วประเทศว่า อะไรที่เป็นอบายมุข ผิดกฎหมายทั้งหมดก็ต้องเคร่งครัด ซึ่งเป็นนโยบายของตร.อยู่แล้ว ซึ่งมีหนังสือกำชับ มีมาตรการปฏิบัติกับผู้ที่ละเลยอยู่แล้ว

กรณีล่าสุดการจับบ่อนพนันที่จ.ชลบุรี ก็ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงหากบกพร่องผู้รับผิดชอบต้องรับการพิจารณาโทษทัณฑ์ ทั้งนี้ยังไม่มีแนวคิดตั้งชุดเฉพาะกิจของตร.ลงไปปราบปรามจับกุม แต่ทั้งนี้หากท้องที่ละเลย ตร.ก็มีหน่วยตรวจสอบอยู่แล้ว ระบบของตร.มีการตรวจสอบ ถ่วงดุลอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามงานพวกนี้ต้องดำเนินการตามกฎหมาย ไม่ล่วงละเมิด ให้เวลาหามาตรการการดำเนินการอย่างรอบคอบ แต่หากละเลยไม่เอาใจใส่ มีหน่วยส่วนกลางหรือหน่วยอื่นไปจับกุมได้ จะพิจารณาข้อบกพร่องหัวหน้าสถานีและผู้รับผิดชอบอย่างเด็ดขาด

รรท.ผบ.ตร. กล่าวว่า ส่วนของการปราบปรามเว็บไซท์ หมิ่นสถาบันนั้น มีการตั้งคณะทำงานของตร.เป็นหนึ่งในชุดทำงาน มีหน่วยงานตรวจสอบการกระทำผิดทางคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีอยู่ และมีคณะกรรมการกลั่นกรองเรื่องนี้ เป็นความเร่งด่วนระดับสูงสุดของตร.ที่ต้องตรวจสอบผู้ที่ละเมิด หากพบว่ามีความผิดต้องตรวจสอบอย่างรอบคอบตามขั้นตอนก่อนดำเนินการสั่งปิด อย่างตรงไปตรงมาและชัดเจน คนที่หนีคดีก็พยายามสืบสวนหาตัว กรณีนายตั้ง อาชีวะ มีข้อมูลว่าหลบหนีออกนอกประเทศ การติดตามจับกุมระหว่างประเทศมีการประสานอย่างต่อเนื่อง เป็นขั้นตอนที่เร่งดำเนินการอยู่แล้ว

โดย : Chang noye
อัพเดท : 28-05-57, 15:36 น.
ที่มา :

อาชญากรรมล่าสุด
ดูข่าวอาชญากรรมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)