ม็อบต้านรัฐประหาร รุมทำร้ายทหาร หลังล็อคตัวผู้ชุมนุม

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ม็อบต้านรัฐประหาร รุมทำร้ายทหาร หลังล็อคตัวผู้ชุมนุม

มวลชนต้านรัฐประหารกรูเข้าล้อมรถทหารที่อนุสาวรีย์ชัยฯ ก่อนปล่อยลม-พ่นสีสเปรย์ใส่ หลังไม่พอใจผู้ชุมนุมถูกควบคุมตัว

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 พ.ค. กลุ่มมวลชนต่อต้านรัฐประหารได้จัดกิจกรรมชุมนุมที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยผู้ชุมนุมได้ชูป้ายต่อต้านการรัฐประหาร ก่อนจะเดินวนรอบอนุสาวรีย์ชัยฯ ซึ่งผู้ชุมนุมได้ตะโกนขับไล่เจ้าหน้าที่ทหาร

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน ประมาณ 1 กองร้อย ได้ตรึงกำลังรอบพื้นที่ชุมนุม โดยขอความร่วมมือให้มวลชนทำกิจกรรมอยู่บนทางเท้าบริเวณวงแหวนรอบในอนุสาวรีย์เท่านั้น เพื่อให้ประชาชนที่ใช้ถนนสามารถสัญจรได้ตามปกติ โดยเจ้าหน้าที่ทหาร ได้วางกำลังอยู่รอบนอกและใช้เครื่องขยายเสียงกล่าวเจรจา ขอให้มวลชนยุติการชุมนุม และเปิดเพลงสลับ ท่ามกลางเสียงโห่ร้องของผู้ชุมนุมเป็นระยะ

อย่างไรก็ตามเมื่อเวลา 18.30 น. ได้เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นเมื่อผู้ชุมนุมบางส่วนได้เข้ากระทบกระทั่งกับทหาร ทำให้ทหารต้องเข้าควบคุมตัวผู้ชุมนุม 2 คน ขึ้นรถ ส่งผลให้ผู้ชุมนุมส่วนใหญ่ไม่พอใจและกรูกันเข้าล้อมรถทหาร พร้อมขว้างปาขวดน้ำใส่ และพยายามยื้อตัวผู้ที่ถูกควบคุมจากทหาร

ขณะที่ทหารได้พยายามเคลื่อนรถคันดังกล่าวออกจากที่เกิดเหตุ โดยสามารถนำรถออกไปได้ 2 คัน เหลือ 1 คันติดอยู่ในวงล้อมผู้ชุมนุม ซึ่งผู้ชุมนุม ได้ปล่อยลมยางรถทั้งสี่ล้อ พร้อมนำขวดน้ำ ป้ายข้อความต่อต้าน ถังขยะ และกางเกงใน พาดกองอยู่บนรถ พร้อมพ่นสีสเปรย์ถ้อยคำต่างๆบนรถ จนในที่สุดเจ้าหน้าที่ต้องนำรถยกเข้ามานำรถคันดังกล่าวออกไป โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งแนวล้อมรถเพื่อกันผู้ชุมนุมออกไ

กระทั่งเวลาประมาณ 18.40 น. มีหญิงชุดดำคนหนึ่ง เดินเข้ามาต่อว่ากลุ่มผู้ชุมนุม จนเกิดการทะเลาะวิวาท แต่ เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ทัน จึงไม่เกิดเหตุการบานปลาย ก่อนที่ผู้ชุมนุมจะสลายตัวไป

 

 

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 29-05-57, 16:54 น.
ที่มา :

การเมืองล่าสุด
ดูข่าวการเมืองทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)