แรมโบ้อีสาน สาบานย่าโม ยืนยันจะไม่ยุ่งการเมืองตลอดชีวิต

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

แรมโบ้อีสาน สาบานย่าโม ยืนยันจะไม่ยุ่งการเมืองตลอดชีวิต

ปิดฉาก แรมโบ้อีสาน สุภรณ์ฯ พาแม่สักการะย่าโม สาบานเลิกเล่นการเมืองตลอดชีวิต ยืนยันไม่ได้ติดต่อ พ.ต.ท.ทักษิณฯ ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย

วันที่ 30 พ.ค. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ อดีตแกนนำ แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) และอดีตประธาน  อาสาสมัครพิทักษ์ประชาธิปไตย(อพปช.)    พร้อมกับ  นางสุ้น อัตถาวงศ์  มารดา  ได้เดินทางมาที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา เพื่อทำการกราบสักการะ และกล่าวคำปฏิญาณตนว่าจะเลิกเล่นการเมือง เลิกยุ่งเกี่ยวกับการเมืองตลอดชีวิต

นายสุภรณ์ กล่าวว่า หลังจากที่ถูกทหารควบคุมตัวตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค.  และได้รับการปล่อยตัวคืนวันที่ 29 พ.ค. ระหว่างการถูกควบคุมตัว ทหารได้ดูแลเป็นอย่างดี รวมทั้งได้มีการทำความเข้าใจในสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ว่า เกิดความแตกแยกในสังคมอย่างรุนแรง ซึ่งตนในฐานะเป็นนักการเมืองคนหนึ่งก็เข้าใจดีและต้องการให้บ้านเมืองเกิดความสงบสุข

ดังนั้นเมื่อได้รับการปล่อยตัว จึงตัดสินใจเลิกเล่นการเมืองและเลิกยุ่งการเมือง  นับตั้งแต่นี้ไปตลอดชีวิต "เมื่อครั้งที่ผมเล่นการเมืองครั้งแรก ได้มากราบสักการะขอพรอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ซึ่งก็ได้เป็น ส.ส.ในที่สุด ดังนั้นเมื่อวันนี้จะเลิกเล่นการเมือง จึงต้องมาบอกกล่าว และปฏิญาณตนต่อหน้าอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีอีกครั้ง  หลังจากนี้ก็ขอให้ชื่อ ?แรมโบ้อีสาน? เป็นตำนานทางการเมือง จะไม่ขอใช้ชื่อนี้อีกต่อไป ขอเป็นเพียงนายสุภรณ์ ยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหาอะไรกับทหาร "

นายสุภรณ์ กล่าวว่า ในส่วนของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น ขณะนี้ตนก็ไม่ได้ติดต่อนานแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยบินไปหาที่ต่างประเทศ หรือมีความสนิทสนมกันเป็นการส่วนตัว เป็นแต่เพียงในนามพรรคการเมืองเท่านั้น หลังจากนี้ก็จะได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย และยุติบทบาททางการเมืองทุกกรณี หากใครแอบอ้างชื่อไปเคลื่อนไหวทางการเมือง  ขอให้เจ้าหน้าที่รัฐดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดได้ทันที

หลังจากให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน นายสุภรณ์ได้เดินไปจับมือกับทหารนายหนึ่งที่ยืนรักษาความสบเรียบร้อยบริเวณอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี กล่าวขอบคุณทหาร และเดินทางกลับบ้านเกิดที่ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา

โดย : Chang noye
อัพเดท : 31-05-57, 09:12 น.
ที่มา :

การเมืองล่าสุด
ดูข่าวการเมืองทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)