ตำรวจรวบ บก.ลายจุดแล้ว ที่บ้านพักชลบุรี

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ตำรวจรวบ บก.ลายจุดแล้ว ที่บ้านพักชลบุรี

เจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจสนธิกำลังตะครุบตัวนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือบก.ลายจุด ผู้ต้องหาในคดีหมิ่นเบื้องสูงได้ที่ จ.ชลบุรี

วันที่ 5 มิ.ย. เวลาประมาณ 21.30 น. นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด แกนนอนกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ผมโดนจับแล้ว" จากนั้นก็ไม่ได้กลับมาโพสต์ข้อความอีกเลย ท่ามกลางความห่วงในของประชาชนที่เข้าไปเขียนถามข้อเท็จจริงและให้กำลังใจ

ต่อมาเวลาประมาณ 22.00 น.เศษ เริ่มมีกระแสข่าวระบุว่า "เวลา 21.30 นายสมบัติ บุญงามอนงค์ (บก.ลายจุด) ถูกควบคุมตัวที่พานทอง จ.ชลบุรี โดยการนำทีมของ ผบก.ปอท.ร่วมกับ ร.21 และการตรวจไอพีโดย สขช. (สำนักข่าวกรองแห่งชาติ) พร้อมกับมีภาพขณะบก.ลายจุดถูกควบคุมตัวในบ้านหลังหนึ่ง

ล่าสุด เวลา 23.00 น. ผู้สื่อข่าว ตรวจสอบข่าวดังกล่าวกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับปฏิบัติการจับกุม พบว่า บก.ลายจุดถูกเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวจริง หลังจากไม่เข้ารายงานตัวตามคำสั่งของคณะคสช. โดยล่าสุด มีรายงานว่า บก.ลายจุดถูกนำไปควบคุมที่ไว้ที่ค่ายทหาร ร.21 รอ. ชลบุรี

ก่อนหน้านี้ บก.ลายจุด โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่า "แอบได้ยิน ตร. สันติบาล คุยกันว่า ทหารกดดันตำรวจหนักมากให้ติดตามหาบก.ลายจุด มีการส่งรูปและข้อมูลว่าเป็นใครให้ช่วยติดตาม ผมจะบอกว่า ตำรวจเขาดูรายการประชาชน 3.0 ครับจำหน้าผมได้ และหลายคนก็ตามกันอยู่ในเฟซบุ๊กนี้แหละ ตอนนี้ตำรวจช่วยปล่อยข่าวมั่วไปหมดในระบบ ผมต้องกราบขอบพระคุณอย่างสูง เรื่องที่บอกว่าตอนนี้ผมอยู่ที่เขมร หรือ ลาวนั้น ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ผมอยู่ที่สถานที่แห่งหนึ่งซึ่งมีขายซาลาเปาในร้าน ถ้าปูพรมทั้งประเทศ จะเจอผมครับ"

ทั้งนี้ นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด เป็นนักกิจกรรมประชาธิปไตย ร่วมเคลื่อนไหวกับกลุ่มคนเสื้อแดงและเน้นการขับเคลื่อนตามแนวทางสันติวิธี ล่าสุด หลังคณะคสช.ก่อรัฐประหาร เข้ายึดอำนาจการปกครองประเทศ บก.ลายจุดได้ทำกิจกรรมผ่านโซเชียลมีเดีย เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนร่วมกันแสดงพลังหนุนประชาธิปไตยและเรียกร้องการเลือกตั้ง กระทั่งถูกคสช.เรียกรายงานตัว แต่ไม่ได้ไปตามคำสั่ง

โดย : Chang noye
อัพเดท : 06-06-57, 16:27 น.
ที่มา :

การเมืองล่าสุด
ดูข่าวการเมืองทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)