5 สิ่งต้อง อย่า ถ้าไม่อยากหน้าแก่เกินวัย

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

5 สิ่งต้อง อย่า ถ้าไม่อยากหน้าแก่เกินวัย

ไม่เพียงแต่สาวๆ ที่อยากมีใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอเพราะหนุ่มๆ ก็ปรารถนาจะมีหน้าใสๆ ไร้ริ้วรอยก่อนวัยอันควรไว้อวดสาวๆ เช่นกัน ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่อยากครอบครองผิวสุขภาพดี ไร้รอยเท้าของสัตว์มีปีกอย่างอีกาแล้วล่ะก็ฟังทางนี้ เพราะเรามีเคล็ดลับมาฝากให้ได้ทดลองทำกัน ซึ่งสิ่งต่อไปนี้คือข้อห้ามว่า "อย่าทำ" อย่างเด็ดขาด!! ถ้าไม่อยากแก่เกินวัย

"อย่า" ลืมทามอยส์เจอไรเซอร์
      
        ล้างหน้าเสร็จแล้วสิ่งที่ลืมไม่ได้เลยนั่นก็คือขั้นตอนการทาครีมบำรุง ซึ่งมอยส์เจอไรเซอร์นั้นควรทาทันทีหลังจากที่คุณล้างหน้าหรืออาบน้ำมาใหม่ๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อประสิทธิภาพอันสูงสุด มอยส์เจอไรเซอร์สามารถช่วยลดการสูญเสียน้ำ พูดง่ายๆ คือช่วยให้คุณมีผิวที่ชุ่มชื้นขึ้นนั่นเอง
      
       ส่วนใหญ่มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีน้ำมันจะเหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้งและผิวปกติ ส่วนผู้ที่ผิวมันหรือเป็นสิวง่ายควรเลี่ยงไปใช้ครีมบำรุงแบบ water-base จะดีกว่า

"อย่า" บริโภคอาหารหวานมากเกินไป
      
        ใครที่ชอบทานหวานเป็นชีวิตจิตใจ เค้กเอย ไอศกรีมเอย ขนมปังเอย และอาหารน้ำตาลสูงอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นตัวการชั้นดีที่สามารถทำให้ผิวของคุณเกิดการอักเสบนำไปสู่การเป็นสิวในที่สุด หากอยากจะรับประทานขึ้นมาก็ตรวจเช็กน้ำตาลกันด้วยนะจ๊ะ หรือถ้าอยากกินของหวานแบบดีต่อสุขภาพลองหาโยเกิร์ตผสมผลไม้สดอย่าง กล้วย แอปเปิล ฝรั่ง มะม่วง สตรอเบอร์รี หรือผลไม้ชนิดอื่นๆ ตามความชอบก็มีประโยชน์ไม่น้อย อีกทั้งยังทำให้ผิวคุณดูดีขึ้นอีกด้วย

"อย่า" ตากแดดแรงๆ เป็นเวลานาน
      
        แดดแรงๆ เป็นตัวการทำร้ายผิวอย่างมาก ว่ากันว่ารังสียูวีช่วยเพิ่มอัตราความแก่อีกทั้งยังสามารถชะลอการทำงานของคอลลาเจนและการเจริญเติบโตของเซลล์ต่างๆ ได้อีกด้วย ซึ่งการป้องกันที่ดีนั้นคือลองหาครีมกันแดดดีๆ ที่มีค่า SPF 15 หรืออาจมากกว่านั้นไว้สักตัว ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยกันรังสี UVA และ UVB ตอนที่เราต้องออกไปเผชิญแสงแดดยังไงล่ะ

"อย่า" เครียด
      
        การใช้ชีวิตประจำวันมักจะมีเรื่องเครียดๆ เกิดขึ้นกับเราอยู่เสมอ บ้างเครียดกับเรื่องงาน บ้างเครียดกับปัญหาจราจร ลามไปถึงปัญหาอื่นๆ ซึ่งหารู้ไม่ว่าความเครียดคือตัวการอีกหนึ่งอย่างที่สามารถทำลายผิวของคุณได้เช่นกัน เพราะมันจะทำให้คุณมีแนวโน้มที่จะเป็นสิวและมีริ้วรอยได้ง่ายมาก ทางที่ดีควรผ่อนคลายความเครียดด้วยการทำสิ่งที่คุณรัก เช่น ออกกำลังกาย อ่านหนังสือเล่มโปรดหรือดูหนังแนวที่ชอบก็ได้เช่นกัน

"อย่า" สูบบุหรี่ หรือ สูบให้น้อยลง
      
        การสูบบุหรี่ทำให้ผิวสูญเสียคอลลาเจนและทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ทางที่ดีถ้าไม่อยากหน้าเลยอายุก็อย่าไปข้องแวะจะดีที่สุด

โดย : Chang noye
อัพเดท : 18-06-57, 15:29 น.
ที่มา :

ความสวยความงามล่าสุด
ดูข่าวความสวยความงามทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)