มาม่าใส่พุดดิ้ง เมนูใหม่สุดฮิตจากไต้หวัน

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

มาม่าใส่พุดดิ้ง เมนูใหม่สุดฮิตจากไต้หวัน

เว็บไซต์หนังสือพิมพ์สหรัฐ "ลอสแองเจลิส ไทม์ส" รายงานจากกรุงไทเปของไต้หวัน เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.ว่า ชาวเน็ตหลายคนในไต้หวันเบื่อการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบเดิมๆ จึงตัดสินใจลองใส่สิ่งแปลกใหม่ลงไปนั่นคือ "พุดดิ้ง" โดยพุดดิ้งที่พวกเขาใช้ส่วนใหญเป็นพุดดิ้งนำเข้าจากญี่ปุ่นที่มีรสชาติเหมือนคัตตาร์ดและครีมคาราเมล

วิธีการรับประทานคือแค่ใส่พุดดิ้งเปาะลงไปบนหน้าของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสใดก็ได้ที่ปรุงสุกพร้อมรับประทานเท่านั้น รสชาติที่ได้จะเหมือนกับกำลังรับประทาน "ทนโกซุ ราเมง" หรือ ราเมงน้ำซุปกระดูกหมู ในตอนแรกมีชาวเน็ตในไต้หวันเพียงไม่กี่คนที่ลองรับประทานด้วยวิธีดังกล่าว แต่หลังจากที่พวกเขาอัพโหลดคลิปและรูปภาพลงบนอินเตอร์เน็ต ก็มีชาวเน็ตอีกมากมายทำตามและกลายเป็นเทรนด์ฮิตทั่วประเทศ จนหนังสือพิมพ์ต่างชาติอย่าง "ร็อคเกตนิวส์24"ของญี่ปุ่นและ "ลอส แองเจลิส ไทม์ส"ของสหรัฐลองทำตามบ้างและเขียนสิ่งที่ได้ลงตีพิมพ์

หนังสือพิมพ์ร็อคเก็ตนิวส์24ของญี่ปุ่นได้ลองทำตามโดยการใช้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสซอสถั่วเหลืองจากนั้นใส่พุดดิ้งลงไป จึงพบว่า พุดดิ้งและบะหมี่เข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ น้ำซุปของบะหมี่กลายเป็นซุปครีม รสเค็มของมันเข้ากับรสหวานของพุดดิ้งได้อย่างลงตัว บวกกับอุณหภูมิทั้งร้อนและเย็นที่ผสมกันอย่างพอเหมาะ

นอกจากการรับประทานบะหมี่แบบใส่พุดดิ้งลงไปแล้ว ชาวเน็ตบางคนของไต้หวันยังใส่ไอศกรีมหรือข้าวปั้นญี่ปุ่นลงไปและลองรับประทานรสชาติแปลกๆที่เกิดขึ้นด้วย

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 27-06-57, 11:14 น.
ที่มา :

พากินล่าสุด
ดูข่าวพากินทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)