5 เรื่องน่ารู้ เกี่ยวกับ มิโรสลาฟ โคลเซ่

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

5 เรื่องน่ารู้ เกี่ยวกับ มิโรสลาฟ โคลเซ่

ขึ้นแท่นเป็นนักเตะผู้ทำประตูสูงสุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลกไปแล้ว เมื่อมิโรสลาฟ โคลเซ่ ทำประตูที่ 16 ในนัดที่เยอรมันเอาชนะบราซิลได้ถึง 7-1 ประตู รอบตัดเชือก เอเอฟพีรายงานข้อมูล Five facts on Miroslav Klose เกี่ยวกับนักเตะดาวดัง วัย 36 ปี ใน 5 เรื่องเด่นดังนี้
 
ถือสัญชาติยุโรป

โคลเซ่เกิดในโปแลนด์ พ่อชื่อโจเซฟ เป็นนักฟุตบอล ส่วนแม่เป็นนักกีฬาแฮนด์บอลเล่นในระดับระหว่างประเทศ โคลเซ่เติบโตในฝรั่งเศส ช่วงที่พ่อเล่นฟุตบอลให้ทีมโอแซร์ แต่เมื่อพ่อย้ายไปเล่นให้ทีมในเยอรมนี โคลเซ่จึงตามไปด้วย เคยให้สัมภาษณ์เมื่อปี 2008 ว่า ไม่อยากจะให้ชี้ชัดว่าเป็นคนโปแลนด์ หรือเยอรมัน  เอาเป็นว่าเป็นคนยุโรปก็แล้วกัน โคลเซ่และภรรยายึดแนวคิดเดียวกัน คือพูดภาษาโปลิชกับลูกชาย 2 คน โนอาห์และลูอัน ที่บ้าน และให้ลูกพูดภาษาเยอรมันที่โรงเรียน

เซ็งแฟนแนวสุดโต่งของลาซิโอ

โคลเซ่ไม่ขำในนัดดาร์บี้ของกรุงโรมเมื่อปี 2011 ระหว่างลาซิโอกับโรม่า เมื่อมีแฟนบอลแนวฟาสซิสต์ของลาซิโอเขียนป้ายชื่อเขาในรูปแบบนาซีเพื่อสดุดีให้ "กีฬากับการเมืองเป็นคนละเรื่องกันผมรังเกียจนะที่เห็นชื่อตัวเองต้องไปติดป้ายแบบนั้น"

คุยถูกคอกับโป๊ป

ในฐานะเป็นคริสต์โรมันคาทอลิก ฝันของโคลเซ่เป็นจริง เมื่อได้เข้าเฝ้าสมเด็จพระสันตปาปาเบเนดิกต์ที่ 16 (ประมุขคริสตจักรโรมันคาทอลิกองค์ก่อน) ในปี 2012 ที่วาติกัน ความที่โคลเซ่เคยเล่นให้บาเยิร์น มิวนิก ก่อนย้ายไปลาซิโอ ส่วนโป๊ปทรงเป็นคนจากแคว้นบาวาเรียของเยอรมนี ทั้งสองจึงมีเรื่องให้สนทนากันอยู่มาก

เคยบอกปัดโปแลนด์

 โปแลนด์เคยมาจีบโคลเซ่ไปเล่นทีมชาติ ช่วงที่โค้ชของโปแลนด์ตอนนั้น ชื่อ เจอร์ซี เอ็นเกล มาดูฟอร์มของโคลเซ่ที่ทีมไกเซอร์สเลาเทิร์น แต่สุดท้ายโคลเซ่ปฏิเสธไป เพราะว่าถือพาสปอร์ตเยอรมัน และอะไรๆ ก็เข้าที่เข้าทางไปแล้ว เมื่อตัวเองมีโอกาสได้เล่นให้ทีมเยอรมันในการคุมทีมของรูดี้ โฟลเลอร์ โคลเซ่กล่าวด้วยว่า ถ้าตอนนั้นทีมงานของโปแลนด์มาเร็วกว่านั้นอีกนิด อาจทำให้ตนเองตัดสินใจไปอีกอย่างเหมือนกัน

บอกเองใช้มือปัดบอล

โคลเซ่อาจจะดูเหมือนทำทุกอย่างให้บอลเข้าไปตุงตาข่าย แต่ในนัดที่ลาซิโอเจอกับนาโปลี เมื่อโคลเซ่ยกมือเข้ามาปัดลูกบอลเข้าประตูจนลาซิโอพากันเฮไปแล้ว และกรรมการกับไลน์แมนเองก็ไม่เห็น แต่พอผู้เล่นนาโปลีพากันประท้วง สุดท้ายโคลเซ่ยอมรับกับกรรมการเองว่า ใช้มือปัดบอลจริงๆ กรรมการจึงไม่นับเป็นประตู ทำให้ผู้เล่นฝ่ายนาโปลีเข้ามาขอบอกขอบใจกันยกใหญ่


โดย : Chang noye
อัพเดท : 10-07-57, 15:59 น.
ที่มา :

ฟุตบอลอื่นๆล่าสุด
ดูข่าวฟุตบอลอื่นๆทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)