5 ข้อดี ของอายไลน์เนอร์แบบน้ำ

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

5 ข้อดี ของอายไลน์เนอร์แบบน้ำ

เดี๋ยวนี้การเขียนขอบตาด้วยอายไลน์เนอร์ ดูจะกลายเป็นขั้นตอนในการแต่งหน้าที่ขาดไปเสียไม่ได้ของผู้หญิงหลาย ๆ คนไปแล้ว จากที่เคยมีแค่การเขียนขอบตาด้วยดินสอเขียนขอบตา ก็มีผลิตภัณฑ์อายไลน์เนอร์ประเภทต่าง ๆ ออกมาให้เลือกใช้กันมากขึ้น ทั้งอายไลน์เนอร์เนื้อฝุ่น เนื้อครีม เนื้อเจล และแบบน้ำ แต่สำหรับคนที่เพิ่งแต่งหน้าจะเห็นว่า ส่วนมากแล้วบิวตี้กูรูจะแนะนำให้ใช้อายไลน์เนอร์แบบน้ำ ซึ่งเขียนง่ายกว่าอายไลน์เนอร์ประเภทอื่น ๆ ถ้าอย่างนั้นเราลองมาดูข้อดีของอายไลน์เนอร์แบบน้ำกันเถอะค่ะ

1. ไม่จับตัวเป็นก้อน

ข้อดีประการแรกของอายไลน์เนอร์แบบน้ำ คือมันไม่จับตัวกันเป็นก้อนอย่างอายไลน์เนอร์แบบอื่น ๆ ไม่ว่าจะทาทับหลายครั้งก็ยังคงดูเรียบเนียน

2. ทาได้อย่างลื่นไหล

ด้วยเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เหลว จึงสามารถทาอายไลน์เนอร์แบบน้ำได้อย่างลื่นไหลไม่สะดุด และเมื่อแห้งแล้วก็ดูเนียนสนิทไปกับผิว ไม่เกาะเป็นชั้นหนา ๆ ออกมาอีกด้วย รวมทั้งโอกาสที่จะเปรอะเปื้อนหากเอานิ้วไปโดนในระหว่างวัน ก็ยังมีน้อยกว่าอายไลน์เนอร์ประเภทอื่น ๆ อีกต่างหาก

3. คุณสมบัติกันน้ำ

อายไลน์เนอร์สูตรน้ำส่วนใหญ่ มักมีคุณสมบัติกันน้ำไปในตัว อันเป็นคุณสมบัติที่ไม่มีในอายไลน์เนอร์เนื้อฝุ่นแน่นอน คุณสมบัตินี้จะช่วยให้ดวงตาของคุณยังคมสวยอยู่ได้ไม่เลอะเลือน แม้จะถูกฝนหรือโดนเหงื่อก็ตาม แต่ก็ขอให้คุณอ่านรายละเอียดของสินค้าอย่างถี่ถ้วนก่อนซื้อทุกครั้ง เพื่อจะได้มั่นใจได้ว่าอายไลน์เนอร์ยี่ห้อที่คุณจะซื้อนั้น มีคุณสมบัติกันน้ำได้จริง ๆ

4. ให้เส้นที่คมและสีสันที่ชัดเจน

อายไลน์เนอร์ชนิดน้ำให้สีสันที่ชัดเจนและเส้นที่คมชัด อันนับเป็นประโยชน์ที่ดีที่คุณจะได้สะท้อนความเป็นตัวของตัวเองออกมาทางการแต่งหน้า

5. ทำความสะอาดง่าย

อายไลน์เนอร์แบบน้ำ สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายพอ ๆ กับตอนที่ทามันลงไปบนเปลือกตา แม้จะกันน้ำและติดทนไม่เลอะเลือน แต่ก็ทำความสะอาดได้ง่ายด้วยเมคอัพ รีมูฟเวอร์ สำหรับดวงตา เพียงหยดลงบนสำลี แปะทิ้งไว้ที่เปลือกตาตามเวลาที่กำหนด จากนั้นออกแรงเช็ดเพียงเบา ๆ เท่านั้น มันก็จะหลุดออกมาหมดจดแล้ว ทั้งนี้เพราะด้วยเนื้อที่เหลว มันจึงยังมีความชุ่มชื้นส่วนหนึ่งหลงเหลืออยู่บ้าง ทำให้ตอนเช็ดออกก็ยังทำได้ง่ายนั่นเอง

โดย : Chang noye
อัพเดท : 16-07-57, 10:52 น.
ที่มา :

ความสวยความงามล่าสุด
ดูข่าวความสวยความงามทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)