รฟท.เปิดตัว เลดี้โบกี้ ตู้นี้เฉพาะ สตรี เท่านั้น

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

รฟท.เปิดตัว เลดี้โบกี้ ตู้นี้เฉพาะ สตรี เท่านั้น

เมื่อวันที่ 31 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางการรถไฟแห่งประเทศไทยเปิดตัวรถไฟสำหรับผู้โดยสารเฉพาะสุภาพสตรีและเด็ก"Ladies And Children Car" หรือ ที่เรียกอีกอย่างว่า "เลดี้โบกี้" ซึ่งจะมีกำหนดเปิดให้บริการในวันที่ 1 ส.ค.นี้ ในกรุงเทพมหานคร ส่วนในต่างจังหวัดจะเปิดให้บริการ วันที่2ส.ค. นี้ โดยตู้โดยสารสำหรับผู้หญิง และเด็กทุกตู้ จะมีการออกแบบเน้นความเหมาะสม แสดงออกถึงความเป็นสุภาพสตรี สังเกตข้าง ตัวขบวนเป็นสีชมพู เขียนไว้อย่างชัดเจนว่า Ladies & Children ส่วนการบริการทุกอย่าง อาทิ พนักงานปูผ้าปู พนักงานทำความสะอาด พนักงานส่งเสบียง จะเป็นผู้หญิงทั้งหมด รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ ก็เป็นผู้หญิงด้วยเช่นกัน

ส่วนกรณีที่สุภาพสตรีจะนำ"เด็กชาย"ขึ้นขบวนดังกล่าวด้วยทางการรถไฟแห่งประเทศไทยระบุว่า เด็กชายต้องมีอายุไม่เกิน10ปีบริบูรณ์ และมีส่วนสูงไม่เกิน150ซม.เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการที่เป็นสุภาพสตรี

ขณะเดียวกันฝ่ายการเดินรถการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้แจ้งประกาศการจัดรถปรับอากาศนั่งและนอนชั้น2 (บนท.ป)โดยกำหนดให้พ่วงไปกับขบวนรถต่างๆใน3เส้นทางดังนี้ สายเหนือ ขบวนรถด่วนพิเศษนครพิงค์ที่1/2กรุงเทพ-เชียงใหม่–กรุงเทพ , สายตะวันออกเฉียงเหนือ ขบวนรถด่วนที่67/68กรุงเทพ-อุบลราชธานี-กรุงเทพและขบวนรถด่วนที่69/70กรุงเทพ-หนองคาย–กรุงเทพ , สายใต้ ขบวนรถด่วนพิเศษทักษิณที่37/38กรุงเทพ-สุไหงโกลก–กรุงเทพฯ รวมไปกลับทั้งหมด8ขบวน โดยทุกเส้นทางสามารถสำรองที่นั่งได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ ตลอด24ชม. หรือ จนกว่าที่นั่งจะหมด อย่างไรก็ตาม ขบวนรถไฟเลดี้โบกี้ จะมีรหัสเฉพาะตู้ ต้องระบุข้อมูลเฉพาะสำหรับการสำรองที่นั่ง สำหรับราคาของตั๋วขบวนรถไฟเลดี้โบกี้นั้น เป็นราคาปกติเหมือนขบวนอื่น ๆ.

โดย : Chang noye
อัพเดท : 02-08-57, 09:07 น.
ที่มา :

ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)