โรส กลับลำด่า ทักษิณ-ปู เห็นแก่ตัว ไม่เคยช่วยเหลือประชาชน

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

โรส กลับลำด่า ทักษิณ-ปู เห็นแก่ตัว ไม่เคยช่วยเหลือประชาชน

"โรส เสื้อแดงลอนดอน" กลับลำด่า "ทักษิณ - ยิ่งลักษณ์" ระบุคนเสื้อแดงอย่าไปคิดรอความหวังจากคนตระกูลชินวัตร เพราะเป็นแค่นักธุรกิจเห็นผลประโยชน์ตัวเองมากกว่าประชาชน ชี้ไม่เคยช่วยคนไทยเลย
      
เมื่อวันที่ 30 ก.ค. ที่ผ่านมา น.ส.ฉัตรวดี อมรพัฒน์ หรือ โรส ลอนดอน ผู้ต้องหาคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และกำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการจับกุม ซึ่งอาศัยอยู่ ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้โพสต์คลิปวิดีโอของตัวเองลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว Chatwadee Rose Amornpat กล่าวถึงความเคลื่อนไหวและแนวทางการต่อสู้ของกลุ่มคนเสื้อแดง ว่า ประชาชนต้องลุกฮือขึ้น ต้องเอาอย่างการต่อสู้ในประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อที่ประชาชนจะได้มีเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น เสรีภาพ และประชาธิปไตย โดยอย่าหวังพึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่กลุ่มคนเสื้อแดงยกเป็นผู้นำมาตลอด เนื่องจากบุคคลทั้งสองเป็นแค่นักธุรกิจ เห็นผลประโยชน์ส่วนตัวมากกว่าประชาชน
      
"มีหลายคนๆ ถามโรสว่า เบื่อจัง ประเทศมันเป็นอย่างนี้ จะทำยังไง ก็บอกคุณได้เลยค่ะ นะคะว่า ถ้าคุณเบื่อ พวกคุณเบื่อ พวกคุณเสียใจ พวกคุณโมโห แต่พวกคุณรอความหวังจากทักษิณ จากยิ่งลักษณ์ ซึ่งเขาไม่เคยคิดที่จะช่วยเหลือคนไทยเลย เพราะพี่น้องคู่นี้เขาไม่ได้เป็นนักปฏิวัติ แต่เขาเป็นนักธุรกิจนะคะ ซึ่งเขาเห็นผลประโยชน์ต่อธุรกิจของเขามากกว่าประชาชนคนไทยที่ไปเลือกเขามาเป็นนายกฯ นะคะ ฉะนั้น คุณพึ่งใครไม่ได้แล้ว ประชาชนในประเทศจะต้องพึ่งตัวเอง ช่วยเหลือกันเอง ด้วยการโค่นล้มระบอบ..." น.ส.ฉัตรวดีกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก
      
ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 26 ก.ค. พ.ต.ท.ทักษิณได้จัดงานวันเกิดครบรอบ 65 ปี ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยมี นายชาญชัย รวยรุ่งเรือง หรือ เหยียน ปิน นักธุรกิจจีนคนสนิทของ พ.ต.ท.ทักษิณ จัดงานให้ ขณะที่คนใกล้ชิด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี, นางเยาวเรศ ชินวัตร, น.ส.แพทองธาร หรือ อุ๊งอิ๊ง ชินวัตร บุตรสาว ไปร่วมงาน และต่อมาในเครือข่ายกลุ่มคนเสื้อแดงและสื่อมวลชนส่วนหนึ่งได้เผยแพร่บัตรอวยพรลายมือชื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มีใจความว่า "เรามีความจงรักภักดีต่อสถาบันฯ เราห่วงใยประเทศชาติ เรารักและห่วงใยพี่น้องประชาชน เราอยากเห็นความสามัคคีของคนในชาติ ด้วยความจริงใจ ทักษิณ ชินวัตร 26 ก.ค. 57"
     

โดย : Chang noye
อัพเดท : 04-08-57, 08:41 น.
ที่มา :

การเมืองล่าสุด
ดูข่าวการเมืองทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)