วิญญาณคู่รักนักศึกษาเฮี้ยน สิงญาติขอให้จัดงานแต่งงานให้

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

วิญญาณคู่รักนักศึกษาเฮี้ยน สิงญาติขอให้จัดงานแต่งงานให้

คู่รักที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เข้าสิงร่างญาติขอให้จัดพิธีแต่งงาน ซึ่งญาติก็ได้ทำตามคำขอ โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ปนซาบซึ้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการแชร์ข้อมูลในโลกออนไลน์อย่างมาก กรณีญาติคนตายใน อ.บางสะพานน้อย ได้จัดพิธีแต่งงานให้คู่รักนักศึกษาของสถาบันราชภัฏแห่งหนึ่งใน จ.เพชรบุรี ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน อัลเมร่า สีเทา ทะเบียนป้ายแดง ก-9653 กทม. เสียหลักพลิกคว่ำบริเวณถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ ระหว่างหลักกิโลเมตร (กม.) ที่ 338-339 บ้านต้นเกตุ หมู่ 1 ต.ห้วยทราย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ คือนายนพดล เสมอพันธ์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/2 หมู่ 8 ต.สิงห์ อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี คนขับรถ และ น.ส.อัจฉรา เตชะวนิชกุล อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/2 หมู่ 4 ต.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย และนายวิทวัส ว่องไวรุด อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149 หมู่ 4 ต.บางสะพาน เหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา

ทางนายอารวุฒิ ว่องไวรุด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย กล่าวเปิดเผยว่า นายวิทวัส หรือชูท ว่องไวรุด อายุ 25 ปี เป็นหลานของตนและเป็นแฟนกับ น.ส.อัจฉรา หรือหยก เตชะวนิชกุล อายุ 20 ปี ชาว อ.บางสะพานน้อย คบหากันมานานกว่า 3 ปี ก่อนประสบเหตุเสียชีวิต หลานชายซึ่งจบการศึกษาจากสถาบันเดียวกันจะบวชเพื่อทดแทนพระคุณบิดามารดา จากนั้นก็จะไปสู่ขอแฟนสาวเพื่อเข้าพิธีมงคลสมรส เมื่อจบการศึกษาระดับปริญญาตรีในปีหน้า แต่ทั้งคู่มาประสบอุบัติเสียชีวิตพร้อมกัน และตั้งศพบำเพ็ญกุศลคู่กันที่วัดบรรพตาเรืองราม ต.บางสะพาน ต่อมาวิญญาณของผู้ตายทั้งคู่ได้เข้าสิงร่างของญาติ ซึ่งเป็นร่างทรงของเจ้าแม่กวนอิม ที่ศาลเจ้าแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.บางสะพานน้อย โดยขอให้ญาติทั้ง 2 ฝ่าย จัดพิธีแต่งงานและทำพิธีเชิญวิญญาณของผู้ตายในจุดเกิดเหตุกลับมาที่บ้านพัก

"เนื่องจากเป็นความตั้งใจของผู้ตายทั้งคู่ ทางญาติๆ ผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่าย จึงร่วมกันจัดพิธีเหมือนจริงทุกประการ โดยมีการแห่ขันหมาก การจัดซุ้มตั่งรดน้ำสังข์ มีประชาชนสวมชุดสีชาวมาร่วมงานจำนวนมากเพื่อไว้อาลัย แต่มีการจัดโต๊ะจีนโดยใช้ตัวแทนของกลุ่มเพื่อนๆ เป็นตัวแทนคู่บ่าวสาวถือรูปผู้ตายทั้ง 2 ราย วางอยู่บนตั่งรดน้ำสังข์ ซึ่งสร้างความสลดและความซาบซึ้งใจให้กับผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก เพราะผู้ตายมีความรักที่มั่นคงต่อกัน และจะมีการฌาปนกิจศพทั้งคู่ในวันที่ 17 ส.ค.นี้" นายอารวุฒิ กล่าว

ด้านนางวรินทร์ มณีโชติ อายุ 32 ปี เพื่อนสนิทของ น.ส.อัจฉรา กล่าวว่า ผู้ตายตั้งใจจะเดินทางกลับบ้านในช่วงวันแม่ แต่เสียชีวิตระหว่างเดินทางจากอุบัติเหตุ ซึ่งก่อนที่จะเสียชีวิตผู้ตายบอกว่าจะแต่งงานและต้องการมีบุตร 2 คน ส่วนสาเหตุที่วิญญาณผู้ตายให้จัดงานแต่งงาน เนื่องจากทั้งคู่ต้องการให้ญาติของทั้ง 2 ฝ่าย หมดทุกข์และมีความสุข ไม่มีความเศร้าโศกเสียใจจากเหตุการณ์ดังกล่าว เพราะทั้งคู่ไปสบายแล้วญาติๆ ไม่ต้องกังวล ส่วนระหว่างการจัดงานบำเพ็ญกุศลศพ ก็ได้นำอาหารที่ผู้ตายชื่นชอบและเดินทางไปรับประทานทุกครั้งในร้านที่ อ.บางสะพานน้อย เมื่อเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านซึ่งเป็นร้านประจำ มี ก๋วยเตี๋ยว ไก่ทอด ข้าวเหนียว ส้มตำ และสปาเกตตี ซึ่งตนจัดให้เพื่อนที่หน้าศพทุกวัน

โดย : Chang noye
อัพเดท : 18-08-57, 13:55 น.
ที่มา : springnewstv.tv

แวดวงสังคมล่าสุด
ดูข่าวแวดวงสังคมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)