ตามคาด สนช. เสนอชื่อ ประยุทธ์ นั่งเก้าอี้นายกฯ คนที่ 29

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ตามคาด สนช. เสนอชื่อ ประยุทธ์ นั่งเก้าอี้นายกฯ คนที่ 29

สภาคึกคัก-มาตรการ รปภ. เข้มร่วมถ่ายรูปหมู่ก่อนร่วมประชุมโหวตชื่อนายกฯ สนช. เสนอ "ประยุทธ์" เป็นนายกฯแบบไร้คู่แข่ง

(21 ส.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ลานจอดรถด้านหน้าศาลพระสยามเทวาธิราชรัฐสภา นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสนช. พร้อมด้วยสมาชิกสนช.ได้บันทึกภาพหมู่ร่วมกัน เพื่อเป็นที่ระลึกและเป็นหลักฐานอ้างอิงทางประวัติศาสตร์ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักสมาชิกเข้าร่วมบันทึกภาพหมู่อย่างพร้อมเพรียงก่อนที่จะเข้าร่วมประชุมสนช.

ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น. นายพรเพชร ได้เป็นประธานการประชุม ซึ่งเป็นวาระด่วนเรื่องการพิจารณา ผู้สมควรได้รับความเห็นชอบจากสนช. ให้แต่งตั้งดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ตามมาตรา 19 วรรคหนึ่ง ของรัฐธรรมนูญ ฉบับชั่วคราว พ.ศ.2557 โดยในที่ประชุมได้มีการเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี เพียงคนเดียว ไม่มีการเสนอชื่ออื่นขึ้นมาแข่ง

หลังจากที่ได้มีการเสนอชื่อแล้ว ก็ได้มีการขานชื่อสนช.โหวตลงคะแนนเสียงแบบเปิดเผย รับรอง พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ คนที่ 29 หลังถูกเสนอชื่อแบบไร้คู่แข่ง โดยสนช.ทั้งสิ้นมีจำนวน 197 คน แต่ได้ลาประชุมไป 3 คน จึงเหลือสมาชิกที่เข้าร่วมประชุมเพียง 194 คน ซึ่งได้มีการขานชื่อสนช.โหวตลงคะแนนเสียงแบบ เปิดเผย รับรอง พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ คนที่29 ด้วยคะแนนเสียง 191 คน โดยประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช)และรองประธานทั้ง 2 คนได้งดออกเสียง ซึ่งถือเป็นธรรมเนียบปฏิบัติกันมา

ขณะที่มาตรการรักษาความปลอดภัยโดยรอบบริเวณรัฐสภาเป็นไปอย่างเข้มงวดมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารได้สนธิกำลังเพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยทั้งนี้บริเวณหน้ารัฐสภาถนนอู่ทองในแยกตัดถนนราชวิถีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เพิ่มาตรการรักษาความปลอดภัยโดยตั้งกรวย 2 ช่องทางเพื่อให้รถชะลอและมีเจ้าหน้าที่ยืนตรวจตรารถยนต์ที่สัญจรผ่านไปมาด้วย

โดย : Chang noye
อัพเดท : 22-08-57, 08:54 น.
ที่มา :

การเมืองล่าสุด
ดูข่าวการเมืองทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)