บีทีเอส ประกาศเตือน พลอดรักกอดจูบบนรถเชิญลงทันที

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

บีทีเอส ประกาศเตือน พลอดรักกอดจูบบนรถเชิญลงทันที

ผู้บริหารบีทีเอสเตือน พลอดรักกอดจูบบนรถ เจอเชิญลงจากสถานีทันที วอนประชาชนพบเห็นช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ อย่าตำหนิเองหวั่นเกิดการทำร้ายร่างกาย

จากกรณีคลิปเหตุการณ์การทะเลาะวิวาทระหว่างผู้โดยสารบนขบวนรถไฟฟ้าบีทีเอส เนื่องจากมีคู้รักทอม-ดี้ แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมท่ามกลางสายตาของคนจำนวนมาก จนทำให้ผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งทนไม่ไหวต้องออกโรงเตือน แต่สาวทอมกลับโต้เถียงอย่างไม่ลดละ โดยให้เหตุผลว่าชาวต่างชาติก็ทำกัน อีกทั้งพ่อแม่ของตนเองก็ไม่เคยต่อว่าอะไร กระทั่งสาวประเภทสอง ทนพฤติกรรมก้าวร้าวของสาวทอมไม่ไหว ออกโรงปกป้องผู้หญิงพลเมืองดี ทำเอาทอมยั้วะ ปรี่หมายจะทำร้าย แต่ต้องถอยเพราะอีกฝ่ายประกาศลั่น "ถ้าต่อย...เจอตบ"
 
ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 พ.ย. นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการและผู้อำนวยการใหญ่ สายปฏิบัติการ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS ชี้แจงผ่านทางทีมข่าว "เดลินิวส์ออนไล" น์ถึงกรณีดังกล่าวว่า ต้องขอความร่วมมือจากประชาชนที่ใช้บริการรถไฟฟ้าโดยสารของ BTS ทุกท่าน หากพบเห็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเช่นนี้ หรือพฤติกรรมอื่น ขอความกรุณาแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทันที โดยผู้โดยสารสามารถแจ้งได้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่อยู่ในชานชาลา นายสถานี และที่สายด่วน 02-617-600002-617-6000  โดยระบุรายละเอียดขบวนรถว่า กำลังวิ่งจากที่ไหนไปยังที่ไหน ขบวนที่เท่าไร ซึ่งมีเลขแจ้งอยู่ที่ประตู จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จะแจ้งไปยังสถานีต่อไป ให้เจ้าหน้าที่ที่มีอำนาจเกี่ยวข้อง เข้าไปเจรจาพูดคุย ขอร้องให้ผู้ก่อเหตุหยุดพฤติกรรมดังกล่าว หากยังไม่ให้ความร่วมมือทาง BTS จำเป็นต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาเชิญตัวลงจากสถานีรถไฟฟ้าทันที

"ส่วนตัวผมมองว่าการแสดงออกในลักษณะแบบนี้เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับสังคมไทย ขอความร่วมมือให้ผู้โดยสารที่พบเห็นช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ในทันที อย่าไปตำหนิเอง เพื่อป้องกันการเกิดเหตุทะเลาะวิวาทและการทำร้ายร่างกาย หลังจากนี้จะขอดูเหตุการณ์อีกสักระยะหนึ่ง หากยังมีผู้โดยสารแสดงพฤติกรรมในทำนองนี้อีก ทางบริษัทฯอาจจำเป็นต้องออกมาตรการมาป้องกัน".นายสุรพงษ์กล่าว

ด้าน ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชน และการตลาด นักพูด นักบรรยาย และพิธีกรชื่อดัง กล่าวว่า ตนเห็นคลิปดังกล่าวแล้วบอกตรง ๆ ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เราเป็นคนไทยมีขนบธรรมเนียมที่ดีงาม ก็ควรรักษาไว้ หากเป็นผู้ชายกับผู้หญิง เรายังว่าไม่สมควร นี่ยิ่งเป็นทอมกับดี้อีก มองแล้วหนักกว่าผู้หญิงและผู้ชายด้วยซ้ำไป ภาพที่ออกมาทำให้สังคมรับไม่ได้ ส่วนที่ทอมเถียงว่า พ่อแม่ตัวเองไม่เคยต่อว่า นั่นคือเป็นการทำลายตัวเอง เนื่องจากคนจะมองว่าพ่อแม่ไม่สั่งไม่ได้สอน ก็คงฝากเตือนเยาวชนไทยในปัจจุบัน หากจะทำอะไรต้องอยู่ในความเหมาะสม และถูกกาละเทศะ จะมาอ้างว่าเป็นสิทธิส่วนตัวไม่ได้เสมอไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สังคมจัดหนัก ด่ายับ ทอมดี้กอดกันบนรถไฟฟ้า (มีคลิป)

ปวิน รับไม่ได้ หญิงสาวและสาวประเภทสองรุมด่า ทอมดี้


 

 

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 07-11-57, 16:09 น.
ที่มา :

แวดวงสังคมล่าสุด
ดูข่าวแวดวงสังคมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)