ปวิน รับไม่ได้ หญิงสาวและสาวประเภทสองรุมด่า ทอมดี้

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ปวิน รับไม่ได้ หญิงสาวและสาวประเภทสองรุมด่า ทอมดี้

(4 พ.ย. 57) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธุ์ นักวิชาการจากสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊คเพจชื่อ "Pavin Chachavalpongpun" แสดงความคิดเห็นด้วยอาการประหลาดใจ หลังมีคลิป ผู้หญิงและสาวประเภทสอง รุมตำหนิทอมและดี้คู่หนึ่งที่แสดงอาการไม่เหมาะสม ด้วยการพลอดรัก บนรถไฟฟ้า ซึ่งถือเป็นสถานที่สาธารณะ ซึ่งนายปวิน แจงแจงเรื่องที่ตนเองข้องใจ อย่างมากมาย อาทิ ว่า ประหลาดใจที่ สาวประเภทสองไล่ทอมไปนุ่งกระโปรง ทั้งๆที่อัตลักษณ์ของตัวเองนั้นขัดต่อจารีตนิยมของไทย ส่วนหญิงที่ตำหนิทอมและดี้ ว่าล้ำเส้นคุณธรรม ซึ่งล้ำเส้นสิทธิส่วนบุคคล(ทอม-ดี้)เช่นกัน แต่กลับได้รับเสียงชื่นชมจากสัมคม

นายปวิน โพสต์ข้อความไว้ดังนี้

1. โดยทั่วไป กลุ่มเกย์ กะเทย ทอม ดี้ ถือว่าเป็นกลุ่มที่ถูก suppressed ในสังคม ฉะนั้น คนกลุ่มนี้จึงมีความคิดอ่านที่ค่อนข้าง liberal ออกจะ radical ต่อหลักปฏิบัติทางสังคมด้วยซ้ำ แต่ในสังคมไทย กลุ่มนี้กลายมาเป็นพวกจารีตนิยมทั้งๆ ที่อัตลักษณ์ของตัวเองนั้นก็ขัดต่อจารีตนิยมของไทยมากๆ จึงแปลกใจที่เห็นน้องกะเทยออกมาด่าพี่ทอม แถมช่วยปกป้องเกียรติของผู้หญิงด้วย... เอ่อ งงครับว่า สังคมนี้ ผู้หญิงด่าคนได้ตามใจชอบและต้องได้รับเกียรติ ส่วนผู้ชาย เกย์ กะเทย ทอม ดี้ ต้องสงวนคำ ห้ามตอบโต้?

2. ย้อนแย้ง นัยหนึ่งบอกให้เกียรติผู้หญิง แต่แป๊ปเดียว น้องกะเทยไล่พี่ทอมให้กลับไปนุ่งประโปรง ตกลงเป็นผู้หญิงมันดีหรือไม่ อย่างไร?

3. น้องผู้หญิงและน้องกะเทยกลายมาเป็นตำรวจคุณธรรมตั้งแต่เมื่อไหร่? ถ้าการที่เค้าจูบกันมันล้ำเส้นคุณธรรมของคุณ การที่คุณด่าประจานเค้าก็ล้ำเส้นสิทธิส่วนบุคคลเค้าเช่นเดียวกัน

4. สุดท้ายการเถียงกันก็จะลงเอยด้วยการขู่จะใช้ความรุนแรง ไม่แน่ใจว่าพี่ทอมขู่จะทำร้ายน้องกะเทยหรือเปล่า ถ้าใช่ ก็เป็นเรื่องที่ผิด แต่ในที่สุด ตำรวจคุณธรรมประสบความสำเร็จในการขับไล่พี่ทอมกับแฟนออกไปจากรถไฟ มันเกิดอะไรขึ้นกับสังคมนี้?หลังจากนั้น ได้มีแฟนคลับ ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นไปในแนวทางกับนายปวิน โดยตำหนิการกระทำของสาวคนนั้นและสาวประเภทสอง โดยที่ไม่ได้ว่ากล่าวถึงต้นเหตุ คือ ทอมและดี้ คู่กรณี ที่แสดงกริยาไม่เหมาะสมบนที่สาธารณะแม้แต่น้อย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บีทีเอส ประกาศเตือน พลอดรักกอดจูบบนรถเชิญลงทันที

สังคมจัดหนัก ด่ายับ ทอมดี้กอดกันบนรถไฟฟ้า (มีคลิป)

โดย : Chang noye
อัพเดท : 05-11-57, 17:05 น.
ที่มา :

แวดวงสังคมล่าสุด
ดูข่าวแวดวงสังคมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)