บิ๊ก D2B รักและคิดถึงตลอดไป

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

บิ๊ก D2B รักและคิดถึงตลอดไป

หากย้อนไปเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว เชื่อว่าจะต้องไม่มีใคร ที่ไม่รู้จักวงบอยแบนด์อันดับ 1 ของไทย นั่นคือ D2B ที่ประกอบไปด้วย บิ๊ก แดน บีม ที่โด่งดังจากเพลงต่อหน้าฉัน (เธอทำอย่างนั้นได้อย่างไร) ทำให้กระแสของ D2B ฮอตขนาดที่ว่าไม่ว่าจะเดินไปทางไหนจะต้องเห็นทั้ง 3 หนุ่ม เช่น บนหน้าปกหนังสือ หน้าหนังสือพิมพ์ และเสียงเพลงที่เปิดตามคลื่นวิทยุต่างๆ จนติดชาร์ตอันดับ 1 หลายสัปดาห์

ในความดังที่เข้ามาเกือบแทบไม่ทันตั้งตัว จนมีแฟนคลับทั่วประเทศแต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อกลางคืนวันที่ 22 ก.ค. 46 สมาชิกในวง D2B อย่าง บิ๊ก ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำตกลงไปคลองน้ำเน่า ทำให้ต้องส่งเข้ารักษาในห้องไอซียูโดยด่วน เบื้องต้นอาการดูเหมือนไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่ไม่นานอาการทางบิ๊กก็ทรุดลงอย่างรวดเร็ว


 

 

แพทย์ตรวจวินิจฉัยพบว่า สมองติดเชื้อโรคที่มาจากน้ำเน่าในคูน้ำ ทำให้เกิดอาการติดเชื้อราในสมอง ต้องรับการผ่าตัดสมองอยู่หลายครั้ง แฟนเพลงจำนวนมากต่างพากันพับนกกระดาษและสวดมนต์อวยพรให้ศิลปินคนโปรด รวมทั้งมีการจัดคอนเสิร์ตเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษา จนกระทั่งเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2550 บิ๊ก ดีทูบี เสียชีวิตลงอย่างสงบ ในวัย 25 ปี

จากคอนเสิร์ต D2B live concert 2014 ที่จัดไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าแฟนๆ ยังรอการกลับมาของ D2B เสมอและมีความพิเศษที่นำ บิ๊ก กลับมาร้องเพลงด้วยเทคโนโลยี Horogram ที่ให้เห็นเป็นมิติเหมือนจริง ทำให้แฟนคลับน้ำตาซึมด้วยความคิดถึงกันทั้งคอนเสิร์ต แต่ก็มีอีกเหตุการณ์ที่ทำเอาหลายคนต่างฮือฮาเพราะเกิดเหตุการณ์ไมค์หอนขึ้นมาในเพลง แค่หนึ่งนาที ซึ่งเป็นท่อนร้องของหนุ่ม บิ๊ก พอดิบพอดี! เล่นเอาหนุ่ม แดน กับหนุ่ม บีม ถึงกับเหวอกันกลางเวที!! แต่ท้ายที่สุดคอนเสิร์ตก็จบลงอย่างสวยงาม

ต่อมาหนุ่ม บีม พี่ใหญ่แห่ง D2B ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกเกี่ยวกับคอนเสิร์ตที่เพิ่งผ่านไป ว่า…
รู้สึกประทับใจมาก ทำเต็มที่ผลที่ออกมาก็ดี ส่วนเรื่องที่ไมค์หอน รับได้ยินเหมือนกัน ตอนรอบรันทรูเราซ้อมกันนั่งเก้าอี้กันสามคน เซ็ทไมค์อย่างดี รอบแรกไมค์หอนแบบนี้เราก็ปรับกันเลื่อนไมค์ให้เข้าที่ พอหายแล้วก็ซ้อมปกติ แล้วอยู่ๆ ก็หอนอีก ทั้งๆที่ไม่มีใครไปขยับเลย บีมเล่าต่อว่า "ได้จุดธูปบอกบิ๊กว่าวันนี้คอนเสิร์ตของเรานะ ถ้าบิ๊กรับรู้ได้ก็มาร้องเพลงด้วยกัน มาสร้างปรากฏการณ์ด้วยกัน ตอนร้องจริงที่ไมค์วี๊ดขึ้นมา หน้าเหวอหันไปมองแดนเลย เชื่อว่าเขารับรู้ด้วยแรงอธิษฐานและแรงคิดถึงของหลายๆ คนด้วย"

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บีม D2B เปิดใจกรณีไมค์หอน รับจุดธูปเรียก บิ๊ก มาร้องเพลง

แฟนคลับขนลุก ไมค์หอน ในคอนเสิร์ต คิดถึง D2B

 

 

 

 

 

 

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 02-12-58, 16:14 น.
ที่มา :

ข่าวดาราไทยล่าสุด
ดูข่าวข่าวดาราไทยทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)