หนุ่มพลัดตกรถไฟ รอดตายปาฏิหาริย์ เชื่อวิญญาณน้องแก้มช่วยไว้

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

หนุ่มพลัดตกรถไฟ รอดตายปาฏิหาริย์ เชื่อวิญญาณน้องแก้มช่วยไว้

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งหาร่าง หนุ่มใหญ่พลัดตกรถไฟ ระหว่างสถานีวังก์พงกับสถานีหนองหอย ใกล้จุดเกิดเหตุคดีฆาตกรรม สะเทือนขวัญ แต่ภายหลังกลับต้องตะลึงเมื่อพบ เจ้าตัวไร้บาดแผล กู้ภัยคาดวิญญาณน้องแก้มช่วยชีวิตเอาไว้

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาล ธรรมสถาน ปราณบุรี รับแจ้งจากมูลนิธิสว่างหัวหิน ว่าเจ้าหน้าที่การรถไฟแจ้งมาว่า มีคนตกรถไฟไม่ทราบจุดที่แน่ชัด คาดว่า อยู่ระหว่างสถานีปราณบุรีกับสถานีเขาเต่า อ.ปราณบุรี จ.ประจวบ ทั้งสองมูลนิธิฯจึงได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยออกค้นหา

โดยมูลนิธิสว่างหัวหิน ค้นหาจากสถานีเขาเต่า อ.หัวหิน ลงใต้มา ส่วนปราณบุรีใช้วิธีแบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุดส่งไปเริ่มหาจากสถานีวังก์พง สถานีปราณบุรี และสถานีหนองหอยเดินเท้าตามรางรถไฟไปเรื่อยๆ ซึ่งใช้เวลากว่า 30 นาที เจ้าหน้าที่กู้ภัยของปราณบุรี ก็พบร่างชายคนหนึ่งนอนนิ่งคลุกดินโคลนทั้วทั้งตัว ไม่พบบาดแผลแต่อย่างใด ทราบชื่อต่อมาว่า นายไพศาล แซ่เซี้ยว อายุ 34 ปี ซึ่งสถานที่ดังกล่าวอยู่ระหว่างสถานีวังก์พงกับสถานีหนองหอย บริเวณด้านหลังโรงเรียนบ้านหนองหอย อ.ปราณบุรี ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากสถานที่ที่เคยพบร่างน้องแก้ม ผู้เสียชีวิตในคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบยังพบชีพจร โดยเจ้าหน้าที่ เร่งทำการปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลค่ายธนะรัชต์ ทันที

จากการสอบสวนทราบว่า นายไพศาล ได้ขึ้นรถไฟขบวนที่ 254 ธนบุรี – หลังสวน ขึ้นจากสถานีปราณบุรี จะเดินทางไปที่จังหวัดเพชรบุรี แต่เมื่อผ่านสถานีเขาเต่ามาแล้ว เจ้าหน้าที่รถไฟได้รับแจ้งจากผู้โดยสารว่า มีคนตกรถไฟ จึงได้แจ้งให้สถานีเขาเต่าได้ทราบและแจ้งไปยังกู้ภัย ให้ช่วยออกค้นหาดังกล่าว ส่วนสาเหตุคาดว่านายไพศาลอาจพลัดตกลงไปเองเนื่องจากตอนขึ้นรถไฟมีคนเห็นว่า นายไพศาล อาการคล้ายคนเมานั่นเอง

อย่างไรก็ตามหลังจากพบร่างผู้ตกรถไฟแล้ว นายไชยยันต์ นีจินดา เจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิสว่างแผ่ไพศาล ปราณบุรี ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า จากประสบการณ์ที่เคยช่วยเหลือผู้บาดเจ็บมานาน โอกาสที่ผู้พลัดตกจากรถไฟ แล้วรอดชีวิตมาได้นั้นมีน้อยมาก ทั้งในพื้นที่เกิดเหตุเป็นป่าละเมาะ กับ ดินและหินแข็งด้วยแล้ว โอกาสรอดยิ่งน้อยเข้าไปใหญ่

ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากพื้นที่ซึ่งเคยเป็นข่าวในคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญประมาณ 100 เมตร โดยส่วนตัวมีความเชื่อทางไสยศาสตร์จึงเชื่อว่า วิญญาณของน้องแก้ม ผู้เสียชีวิตในคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญอาจจะช่วยเหลือ นายไพศาล เอาไว้ก็เป็นได้.

โดย : Chang noye
อัพเดท : 17-11-57, 16:53 น.
ที่มา :

อาชญากรรมล่าสุด
ดูข่าวอาชญากรรมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)