ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีชวด

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีชวด

ใน พ.ศ 2558 เป็นการเข้าสู่ปีมะแม ที่มีธาตุไม้เป็นธาตุควบคุมประจำปีนี้ และมีธาตุดั้งเดิมของตัวเองเป็นธาตุไม้และธาตุไฟ ซึ้งก็ยังคงเป็นปีที่ไม่เกื้อหนุนกันกับดวงชะตาของคนที่เกิดปีชวดที่มีธาตุดั้งเดิมเป็นธาตุน้ำ

หน้าที่การงาน

ในปีนี้ ดวงชะตาไม่ได้โดดเด่น หรือมีอะไที่ดีชนิดที่ดูแล้วมีความหวือหวามากนัก เนื่องจากจังหวะชีวิตก้าวมาเจอเอาปีที่ไม่เกื้อหนุนกับดวงชะตาแต่อย่างใด แต่อย่างไรก็ตามก็ดูดีกว่าปีที่ผ่านมา (พ.ศ 2557) เนื่องจากปีมะเมียเป็นปีชง แต่ในปี พ.ศ 2558 นี้ ดวงชะตาไม่เกื้อหนุนมีส่วนส่งผลให้จังหวะการก้าวเดินของชีวิตยังคงไม่ราบรื่น มีความเหน็ดเหนื่อยชนิดที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคและแก้ไขปัญหาด้วยตัวเองเป็นส่วนใหญ่ เป็นช่วงปีที่ยากจะหาใครมาสนับสนุนช่วยเหลือด้วยความจริงจังและจริงใจ ไม่เหมือนในอดีตที่ผ่านมา ในปีนี้ยังคงเป็นช่วงที่เก่งแต่ไม่เฮง คือต้องใช้ฝีมือ ผลงานเป็นตัวนำ

สำหรับคนที่เป็นมนุษย์เงินเดือน อาจจะมีโยกย้าย ปรับเปลี่ยนอยู่ ภาระหน้าที่การงานดีขึ้นกว่าเดิม ถึงแม้บางครั้งอาจจะไม่ได้ดั่งใจ หรือไม่ถึงเป้าหมายที่วางไว้ก็ตาม แต่สภาพองการงานก็จะเบาสบายมากขึ้นกว่าเดิม ผู้ร่วมงานก็ให้ความร่วมมือดี มีความเข้าใจกัน ปรองดองกันมากขึ้น อารมณ์และความรู้สึกในการทำงานจะดีขึ้นกว่าช่วงที่ผ่านมา

ดังนั้น ในปีนี้ไม่ควรไปลุยขยายงานอะไรให้ใหญ่โตเกินกำลัง ขอให้ทำพอดีตัวตามกำลังที่ตัวเองมีอยู่ ถ้าเกิดการตัดสินใจผิดพลาดก็ไม่เสียหายมากนัก ควรเตรียมตัววางแผนเพื่อเริ่มต้นภารกิจการงานใน พ.ศ 2559 ซึ่งเป็นปีวอกที่สมพงศ์กับตัวเองจะดีกว่า

วัยเรียน

สำหรับเด็กเล็ก ทั้งเด็กชายและเด็กหญิง รอบอายุ 7 ขวบย่าง 8 ขวบ ถือเป็นวัยที่กำลังซุกซน สนุกสนาน ไม่ค่อยเกรงกลัวอะไร เป็นช่วงที่อนากรู้อยากเห็น ขอให้คุณพ่อคุณแม่ดูแลให้การอบรมสั่งสอนอะไรควรไม่ควร อะไรปลอดภัย อะไรที่ต้องระวัง สำหรับเด็กชายไม่ค่อยมีอะไรน่าห่วงมากนัก จะมีเด็กหญิงอายุย่าง 8 ขวบซึ่งจะถือว่าเข้าเคราะห์ต้องให้ใส่ใจมากเป็นพิเศษด้านสุขภาพ ไม่ว่าจะเกิดจากการเจ็บไข้ได้ป่วย หรือเกิดอุบัติเหตุ จึงควรไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์

ส่วนวัยรุ่น อายุ 19 ย่าง 20 ปี ในปีนี้จะดีขึ้นกว่าเดิม มีสมาธิในการเรียนหนังสือมากขึ้น ส่งผลให้เกรดของการเรียนดีขึ้นกว่าช่วงปีที่ผ่านมา ทำให้คุณพ่อคุณแม่ชื่นใจและสบายใจ ส่วนเพื่อนฝูงที่เข้ามาชักจูงไปในทางไม่ดีจะค่อยๆ หายไป

การเงิน

ยังต้องมีความรัดกุมรอบคอบเป็นที่ตั้ง ไม่ควรใช้จ่ายในเรื่องที่ไม่จำเป็น ในช่วงปีนี้ควรควรรัดเข็มขัดของตนเองให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถ้าหากสามารถชะลอการใช้จ่ายออกไปได้ ก็ขอให้เลื่อนไปก่อน ประคองสถาวการณ์ทางการเงินให้ผ่านพ้นปีที่ไม่เกื้อหนุนนี้ไปให้ได้ และไม่ควรไปรับรองค้ำประกันให้ใคร ถ้าขืนไม่ยุ่งพัวพันด้วยอาจจะทำให้ต้องพลอยติดร่างแหให้มีการติดคุกติดตะราง หรือต้องแหกภาระใช้หนี้สินแทน

ด้านความรัก

ชาวปีชวดเป้นคนที่รูปสมับติดูเด่น มีความสง่างาม เป็นนักรักที่เสน่ห์ อีกทั้งเป็นคนที่ไม่ค่อยเก็บความรู้สึกมากนัก คิดอย่างไรก็พูดอย่างนั้น แต่จิตใจเป็นคนเอื้อาทร มีความจริงใจต่อทุกคน โดยปกติแล้วชาวปีชวดมักจะไม่ค่อยมีรักเดียวในชีวิตรัก เนื่องจากมีสง่างามในการเดินทาง มีการเปลี่ยนแปลงทที่อยุ่ที่ทำกินอยู่เรื่อย ถ้าหากมีคู่ครองเร็วก่อนอายุ 33 ปี ชาวปีชวดมักจะเป็นคนที่กรอบเป็นของตัวเอง มีความเชื่อมั่นในความรู้ความสามารถตนเอง ดังนั้น เมื่อมีการขัดแย้งเกิดขึ้น ก็จะทำให้ไม่ค่อยง้อคืนดีอีกฝ่ายตรงข้ามถ้าตัวเองเป็นฝ่ายไม่ผิด ดังนั้น คนที่จะเป็นคู่รักหรือคู่ครองต้องเข้าใจในพื้นฐานและอารมณ์ของชาวปีชวดให้ดี ถึงจะสามารถประคองความรักให้ยืนยาวนานได้

ส่วนผู้ชายที่ยังครองตัวเป็นโสดอยู่ ในรอบอายุ 314 ปี ย่างขึ้น 32 ปี ก็ควรร้องเพลงรอไปก่อน ปีหน้าฟ้าใหม่ พ.ศ 2558 ถึงจะมีโอกาสที่สมหวังอย่าลืมสุภาษิตที่ว่า "เมื่อมีโอกาสเลือกดอกไม้ เราย่อมเลือกดอกไม้ที่สวยที่สุด แต่ถ้าไม่มีดอกไม้ให้เลือก ดอกไม้ที่มีอยู่แล้วก็เป็นดอกไม้ที่สวยที่สุด" ส่วนผู้หยิงปีชวด ในปีนี้ถึงปีหน้าก็เปรียบเหมือนช่วงที่ดอกไม้กำลังผลิบาน จะเริ่มมีเพศตรงข้ามเข้ามาให้เลือก หรือเป็นช่วงที่ตัดสินใจจะทำอย่างไรดี ในเรื่องของชีวิตคู่ควรตัดสินใจก่อนสายเกินไป

ด้านสุขภาพ

การเดินทางไปไหนมาไหนระยะนี้ควรมองซ้าย มองขวาให้ดีเพราะอุบัติเหตุยังคงมีโอกาสเกิดขึ้นตลอดเวลา ซึ่งโดยส่วนใหญ่ชาวปีชวดมักจะมีกำลังใจดีมีแรงอึด มีความมานะอดทน ดังนั้นสุขภาพทั่วไปถ้าไม่ลุยงานหนักจนเกิดอาการทรุดโทรมจริงๆ แล้วมักไม่ค่อยมีปัญหาอะไร หรือถ้ามีมักจะฟื้นตัวหายได้อย่างรวดเร็ว

 

ขอบขอบคุณข้อมูล

หนังสือศาสตร์แห่งโหร

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีชวด

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีฉลู (ปีชง)

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีขาล

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีเถาะ

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะโรง

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะเส็ง

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะเมีย

 ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะแม

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีวอก

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีระกา

 ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีจอ

  ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีกุน

โดย : Chang noye
อัพเดท : 04-12-57, 11:54 น.
ที่มา :

ดูดวงตามราศีล่าสุด
ดูข่าวดูดวงตามราศีทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)